Các thông số kỹ thuật thường xuyên thấy:


Socket LGA1151: Đây là thông số kỹ thuật chỉ nhiều loại khe cắm của CPU vàlà công năng nhằm xét sự cân xứng thân vi xử lý cùng mainboard. Chỉ mainboard như thế nào hỗ trợ loại socket này thì vi cách xử lý mới rất có thể vận động được. Ở phía trên, chip i7 6700k sử dụng dạng xúc tiếp gồm 1151 chân cắm.

Bạn đang xem: 2 nhân 4 luồng là gì

*
Socket Hãng sản xuất Intel LGA1151

RAM – Cache 8MB: Bộ nhớ đệm CPU là vùng bộ lưu trữ nhanh khô nằm ở CPU. Đây là khu vực lưu trữ các dữ liệu nằm hóng Hartware cách xử trí. Mục đích của nó là để tăng vận tốc cách xử trí của chip. Chỉ số này càng cao sẽ giúp đỡ mang lại CPU giải pháp xử lý nkhô cứng cùng mềm mịn hơn.

*
Cabít - Bộ ghi nhớ đệm

Thuật in – Lithography 14nm: Đây là công nghệ cung ứng của chip, 14nm chính là form size các linh kiện trên chip. Con số này càng nhỏ dại thì càng tích hợp được không ít transistor trên một miếng bán dẫn, và tác dụng làvận tốc của vi cách xử lý càng nhanh, năng lượng điện năng tiêu thú càng rẻ cùng lượng sức nóng lan ra sút.

*
Quá trình tick-tock của Intel

Số nhân/lõi – 4 Cores: Chỉ số này chỉ ra rằng sốnhân xử lýđược vật dụng trong một lõi. Tại trên đây,số nhân của i7 6700k4. Số Core trong một CPU càng lớn thì tốc độ xử trí đang càng tốt.

*
bộ vi xử lý Core - Lõi/nhân

Số luồng – 8 Threads: Chỉ sốThreadsmang lại ta biết cóbao nhiêuđường đưa tài liệu mang đến CPU xử trí. Nếu càng có nhiều Threads, tài liệu được giữ thông tiện lợi cùng minh bạch hiệu quả là CPU đã giải pháp xử lý nkhô giòn hơn.

*

Threads - số luồng

Xung cơ phiên bản – Base Cloông xã 4GHz: Đây là xung nhịp của bộ vi giải pháp xử lý được tính bằng số phép tính mà bộ vi cách xử lý tính được trong 1 giây. Vậy nhỏ số 4.0GHz mang đến ta biết i7 6700k hoàn toàn có thể tính được 4 triệu phnghiền tính trong 1 giâybên trên từng nhân.

Xem thêm: Top 3 Máy Tính Bảng Samsung Note 10.1, Máy Tính Bảng Samsung Galaxy Note 10

*

Khả năng ép xung: thường thì chỉ có sinh hoạt các CPU chiếc Unlocked có chữ “k” sống cuối thương hiệu CPU, VD: i7 4790k, i7 6900k. Các CPU này vẫn đi cùng rất main cùng với chipphối với chữ đầu là “Z” hoặc “X”, VD: Z97, Z170A, X99,…Ép xung vẫn đẩy các thông số kỹ thuật của CPU khiến nó dạn dĩ hơn đối với Lúc xuất xưởng, mặc dù câu hỏi này thử dùng những OC-ers dày dặn kinh nghiệm với một khối hệ thống tản sức nóng tốt để gánh được ánh sáng Khi xay xung.

*
Quá trình Overcloông chồng CPU bởi Nitơ lỏng

Card Onboard: Card vật hoạ được tích vừa lòng bên trên CPU, dụng để cập nhật hình ảnh/chơi game mà lại ko đề xuất mang đến VGA rời