Củ sen được coi là thực phđộ ẩm tẩm bổ và có lợi mang lại sức khỏe. Bà thai ăn củ sen cung ứng những dưỡng hóa học quan trọng giúp tăng tốc miễn kháng cùng bổ sung cập nhật thêm tích điện đến khung người.

Bạn đang xem: Bà bầu ăn củ sen có tốt không


*
*
*
*
*

Nguyên ổn Liệu200 g đỗ xanh hột30 g phổ tai1 củ sen (150g)200 g mặt đường cát (mặt đường phèn)1 ống vaniMuối1200 ml nước lạnhCách làm:

Bước 1: Đậu xanh rửa sạch mát, ngâm vào trong nước 2 tiếng đồng hồ. Phổ tai rửa qua nước lạnh lẽo (ko ngâm), cắt nđính vừa ăn uống. Củ sen gọt vỏ giảm song rồi cắt theo đường ngang ko mỏng tanh ngâm trong nước (bao giờ thổi nấu vớt ra).

Bước 2: Sau lúc đậu xanh dìm đã nnghỉ ngơi, đến đậu vào nồi thuộc củ sen và 1200ml nước lạnh cùng với tí muối hạt thổi nấu sôi. Nước sôi hạ nhỏ dại lửa nấu ăn liu riu mang lại đậu, củ sen mượt.

Bước 3: khi hỗn hợp mềm mang lại con đường vào nấu tung, nước sôi lại tắt phòng bếp. Sau đó mang đến phổ tai với vani vào quậy vơi tay cho đông đảo. Chè cổ được ăn rét hoặc giá buốt đều rất ngon cùng mát.

Lưu ý Khi chị em ăn củ sen

Củ sen đựng nhiều hóa học bồi bổ với có không ít chức năng đến sức mạnh. Tuy nhiên, bà mẹ chỉ nên ăn uống củ sen làm bếp chín vì chưng trường hợp nạp năng lượng củ sen sống đã dễ dàng nhiễm ký kết sinch trùng. lúc đó người mẹ sẽ sở hữu một số triệu bệnh như đau âm ỉ cơ bụng bên trên, tiêu hóa ko tốt, đi ỉa loãng, lượng nhiều, mùi hương lạ, thiếu huyết, mệt mỏi, sưng phù. Đặc biệt, đối với một số trong những người tránh việc ăn củ sen như:

Không tốt cùng với người bị bệnh đái đường: Do củ sen giàu tinc bột phải nếu như ăn đủ đã dẫn mang đến tăng lượng insulin. Vì vậy, fan bệnh tật đái đường không bắt buộc ăn uống nhiều củ sen.Người bị dạ dày: Củ sen những chất xơ, fan bị bệnh kích ưa thích ruột già, bụng chướng lên cùng viêm loét đại tràng nên tách ăn uống vị càng dễ làm cho bụng chướng, khó khăn tiêu.

Xem thêm: Các Bộ Phận Tiêu Hóa Ở Người Vừa Diễn Ra Tiêu Hóa Cơ Học Vừa Diễn Ra Tiêu Hóa Hóa Học Là

Với phần đông báo cáo được tổng vừa lòng trên, hi vọng những bà bầu tất cả thêm kỹ năng và kiến thức về củ sen cùng áp dụng nó một biện pháp hợp lý. Đừng quên ké thăm daihoangde.vn từng ngày nhằm update các ban bố mới nhất về sức khỏe các bạn nhé.