Hardware Virtualization, hay còn gọi là Platform, server virtualization là vấn đề ảo hóa máy tính xách tay thành những nền tảng phần cứng trả chỉnh. Trong bài bác đăng này, shop chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta cách bật hoặc tắt Hardware Virtualization vào Windows 10, thông qua thiết đặt BIOS.

Bạn đang xem: Bật chức năng ảo hóa trong bios

tắt ảo hóa phần cứng


tắt ảo hóa phần cứng
Bật hoặc tắt ảo hóa hartware trong Windows 10AcerAsusDELLHPLenovoBật VT-x trong ThinkPad (Máy tính bảng/Máy đưa đổi/Máy tính xách tay):Bật VT-x vào ThinkCentre (Máy tính nhằm bàn):SonyToshiba

Bật hoặc tắt ảo hóa hartware trong Windows 10

Mặc dù phần đông các PC gần đây đều cung cấp ảo hóa phần cứng, nhưng lại không phải tất cả các nhà hỗ trợ máy tính gần như kích hoạt chức năng này lúc xuất xưởng. Thiết lập có thể được điện thoại tư vấn là VT-x, AMD-V, SVM, Vanderpool, Intel VT-d hay những AMD IOMMU nếu các tùy chọn có sẵn.Acer

Thông thường nhất: F2 hoặc Delete.Trên máy tính cũ: F1 hoặc tổ hợp phím CTRL + alt + ESC.Bật ON hệ thống.Nhấn F2 chốt trên khởi động thiết lập cấu hình BIOS.Nhấn phím mũi tên phải kê Cấu hình hệ thông, chọn Virtualization Technology và tiếp nối nhấn Enter.Lựa lựa chọn Enabled và nhấn Enter.Nhấn nút F10 và lựa chọn Yes và nhấn phím Enter để lưu các chuyển đổi và Reboot vào Windows.

Asus

Phổ đổi mới nhất: F2.Ngoài ra: Phím Xóa hoặc Chèn, cùng ít thịnh hành hơn là F10.


Bật ON the System.nhấn F2 khi khởi động cấu hình thiết lập BIOS.Nhấn phím mũi tên phải để chọn tab Advanced, lựa chọn Virtualization Technology và tiếp nối nhấn Enter.Lựa chọn Enabled và nhấn Enter.Nhấn nút F10 và lựa chọn Yes với nhấn Enterđể lưu các đổi khác và Reboot vào Windows.

DELL

Các loại máy bắt đầu hơn: Phím F2 trong lúc logo Dell hiện trên màn hình.Ngoài ra: F1, Delete, F12 hoặc F3.Các mẫu mã cũ hơn: CTRL + alt + ENTER hoặc Delete hoặc Fn + ESC hoặc Fn + F1.Bật ON the System.nhấn F2 lúc khởi động thiết lập BIOS.Nhấn phím mũi tên phải đặt chọn tab Advanced , chọn Virtualization và kế tiếp nhấn Enter.Lựa lựa chọn Enabled và nhấn Enter.Nhấn nút F10 và chọn Yes với nhấn phím Enter để lưu các đổi khác và Reboot vào Windows.

HP

Thông thường xuyên nhất: F10 hoặc ESC.


Ngoài ra: F1, F2, F6 hoặc F11Trên HP máy tính xách tay bảng: F10 hoặc F12Nhấn ON tại phần SystemNhấn liên tiếp Esc khi khởi động.Nhấn nút F10 để tùy chỉnh BIOS.Nhấn phím mũi tên phải kê Cấu hình hệ thông, chọn Virtualization Technology và tiếp đến nhấn Enter.Lựa chọn Enabled với nhấn Enter Chìa khóa.Nhấn nút F10 và chọn Yes và nhấn Enter để lưu các biến hóa và Reboot.

Lenovo

Phổ phát triển thành nhất: F1 hoặc F2


Phần cứng cũ hơn: tổng hợp phím CTRL + alternative text + F3 hoặc CTRL + alternative text + INS hoặc Fn + F1.Bật VT-x vào ThinkPad (Máy tính bảng/Máy đưa đổi/Máy tính xách tay):Bật ON system.Nhấn Enter or Tap màn hình chạm màn hình trong Lenovo khi màn hình hiển thị khởi động.Nhấn hoặc dấn F1 để vào thiết lập BIOS.Hướng cho tab Security rồi dấn Enter trên VirtualizationChọn công nghệ Ảo hóa hãng intel (R), dìm Enter, chọn Enable và hãy nhấn ĐEnternhấn F10.Nhấn Enter trên YES để lưu thiết lập và khởi đụng vào Windows.Bật VT-x trong ThinkCentre (Máy tính để bàn):Chọn ON the system.nhấn Enter trong khi màn hình hiển thị Lenovo khởi động.nhấn F1 để vào thiết lập BIOS.Điều tìm hiểu Advanced và nhận Enter trên Thiết lập CPU.Chọn technology Ảo hóa hãng sản xuất intel (R), nhấn Enter, chọn Enable và hãy nhấn Enter.nhấn F10.Nhấn Enter trên YES để lưu thiết lập và khởi rượu cồn vào Windows.

Sony

Sony VAIO: F2 hoặc F3Ngoài ra: F1Nếu VAIO của khách hàng có phím ASSIST, thử nhấn cùng giữ phím đó trong khi bạn bật nguồn máy tính xách tay. Điều này cũng hoạt động nếu Sony VAIO của khách hàng đi kèm cùng với Windows 8.


Khi máy vi tính đã tắt hoàn toàn, hãy nhấn cùng giữ ASSIST cho cho khi màn hình hiển thị VAIO màu black xuất hiện.

Ghi chú: Vị trí của Hỗ trợ sẽ khác nhau tùy trực thuộc vào hình trạng máy tính. Tham khảo hướng dẫn quản lý và vận hành kèm theo máy vi tính để biết vị trí đúng chuẩn của Hỗ trợ trên quy mô của bạn.Tại màn hình VAIOCare | Rescue Mode, nhận Down Arrow cho đến khi tùy lựa chọn Start BIOS thiết lập được tấn công dấu, tiếp nối bấm Enter Chìa khóa.bên trong màn hình thiết đặt Utility, dìm phím mũi tên phải cho tới khi tab Advanced được chọn.Trên tab Advanced , nhấn phím mũi tên xuống cho đến khi Virtualization công nghệ Intel (R) được lựa chọn và tiếp nối nhấn Enter.Sử dụng các phím mũi tên để chọn Enabled, và tiếp đến nhấn EnterNhấn phím mũi tên phải cho tới khi tab Exit được chọn.Nhấn phím mũi tên xuống cho đến khi Exit Setup được chọn và kế tiếp nhấn Enter.bên vào màn hìnhSave, xác minh Yes được lựa chọn và tiếp nối nhấn Enter Chìa khóa.

Toshiba

Thông dụng nhất: Phím F2.Ngoài ra: F1 cùng ESC.Toshiba Equium: F12


Bật ON hệ thống.nhấn F2 lúc khởi động thiết lập cấu hình BIOS.Nhấn phím mũi tên phải đặt tab Advanced , lựa chọn Virtualization Technology và tiếp nối nhấn Enter.Lựa chọn Enabled và nhấn Enter.Nhấn nút F10 và lựa chọn Yes với nhấn phím Enter để lưu giữ các biến đổi và Reboot vào Windows.

Xem thêm: Cùng Nhìn Lại Lịch Sử Nokia: 34 Chiếc Điện Thoại Nokia Qua Các Thời Kỳ

Hy vọng bạn thấy bài xích đăng này đầy đủ thông tin!Đọc tiếp:Hỗ trợ ảo hóa bị tắt trong phần sụnTìm xem sản phẩm công nghệ tính của chúng ta có hỗ trợ Intel VT-X hay AMD-V không.