Cách chèn ảnh vào PowerPoint đơn giản cho người mới bắt đầu. Là hướng dẫn các cách thêm ảnh vào Powerpoint chi tiết giúp bạn làm được ngay lập tức. Đây là một trong những yêu cầu tối thiểu mà bạn cần phải biết. Cùng daihoangde.vn học cách chèn ảnh vào Power point ngay bây giờ nhé.

Bạn đang xem: Các hình ảnh chèn vào powerpoint


Tóm Tắt Nội dung

Tổng quan về chèn ảnh vào PowerpointCách chèn ảnh vào Powerpoint từ máy tínhCách chèn ảnh từ internet vào PowerpointChèn ảnh chụp màn hình vào PowerPoint

Tổng quan về chèn ảnh vào Powerpoint

Cách chèn ảnh vào Powerpoint là một trong những công việc gần như bắt buộc của bất kì ai muốn làm slide trình chiếu. Tuy vậy với những người mới bắt đầu việc hiểu các cách chèn ảnh vào Powerpoint là không đơn giản. Trong Powerpoint chúng ta có thể chèn ảnh tĩnh (jpg, png..); Ảnh động (gif) và cả video. Việc chèn các định dạng kể trên vào video là tương đối giống nhau vì vậy trong bài học này chúng tôi chỉ hướng dẫn các bạn cách chèn ảnh.

Lưu ý khi chèn ảnh vào PowerPoint

Trong quá trình thêm ảnh vào PowerPoint chúng ta có rất nhiều các lưu ý khác nhau. Những lưu ý này giúp các bạn tiết kiệm được thời gian và công sức để chuẩn bị ảnh. Đồng thời nếu Hãy xem hướng dẫn Powerpoint cho người mới bắt đầu, tôi đã hướng dẫn các bạn một cách chi tiết sử dụng Powerpoint từ cơ bản đến nâng cao dành cho các bạn.

Chất lượng ảnh: Khi thêm ảnh vào PowerPoint chúng ta cần chọn những hình ảnh có chất lượng tốt. Kích thước ảnh có thể lớn 1 chút bởi lẽ chúng ta được thay đổi kích thước ảnh trong Powerpoint.Dùng ảnh png: Khi chèn ảnh vào Powerpoint nếu có thể hãy sử dụng các ảnh Png. Bởi lẽ nền trong Powerpoint là cố định những bức ảnh jpg có nền đôi khi sẽ làm nổi lên phần viền và nền trông rất xấu.Tạo thư mục chứa ảnh. Một trong những lưu ý nữa đó là hãy để các hình ảnh mà bạn sử dụng vào một thư mục chứ ảnh riêng. Việc này giúp bạn dễ dàng quản lý tài liệu của mình.

Những cách chèn ảnh vào PowerPoint

Trong thực tế chúng ta có rất nhiều cách để thêm ảnh vào PowerPoint. Tuy vậy dựa trên những tính chất khác nhau mà chúng ta có thể phân chúng làm 3 loại bao gồm: Cách chèn ảnh vào Powerpoint từ máy tính; và chèn ảnh vào PowerPoint từ mạng internet; Chèn ảnh chụp màn hình. Mỗi một loại lại có những cách làm và quản lý hình ảnh khác nhau, Trong đó:


Ảnh từ máy tính: Được hiểu là các loại ảnh được tải về hoặc lưu trữ trên máy tính, ổ đĩa, usb… của máy tính. Những ảnh này chỉ được lưu trữ trên máy tính hoặc thiết bị lưu trữ cá nhân của bạnẢnh từ mạng internet: Là những bức ảnh được lưu trữ trên nền tảng internet. Nó được các trang web, mạng xã hội lưu trữ và quản lý. Bạn có thể tải chúng về và chèn vào PowerPoint bất cứ khi nào bạn muốnChèn ảnh chụp màn hình: Là phương pháp chụp ảnh lại màn hình máy tính của bạn một phần hoặc toàn bộ. Sau đó chèn hình ảnh vừa chụp vào PowerPoint

Cách chèn ảnh vào Powerpoint từ máy tính

Chèn ảnh vào PowerPoint từ máy tính có 3 cách khác nhau. Tuỳ vào thói quen sử dụng của từng người mà bạn có thể áp dụng theo cách của riêng mình. 3 Cách chèn ảnh vào Powerpoint từ máy tính bao gồm: Sử dung pictures trong insert; Sử dụng biểu tượng pictures trên màn hình; Và kéo thả ảnh trực tiếp vào PowerPoint

Cách 1: Chèn ảnh vào PowerPoint bằng Picture trong Insert.

Xem thêm: File Word Bị Lỗi Không Sửa Được File Word Bị Lỗi Không Chỉnh Sửa Được

Đây là cách chèn ảnh chính thống nhất được hướng dẫn bởi microsoft. Tuy vậy nó không phải là cách mà tôi thường sử dụng. Cách chèn ảnh vào PowerPoint được thực hiện như sau:

Bước 1: Tạo một slide mới

Trước khi học cách chèn ảnh vào PowerPoint bạn cần tạo một slide mới (nếu bạn chưa có slide). Từ thanh menu -> insert (1)-> Chọn biểu tượng New Slide (2) -> Lúc này bạn sẽ tạo được một slide mới trong PowerPoint. Ngoài ra bạn cũng có thể click chuột phải vào slide cũ chọn New slide

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Kết luận về Cách chèn ảnh vào Powerpoint

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn tìm hiểu về rất nhiều cách chèn ảnh vào Powerpoint. Đông thời chúng tôi cũng đã chia sẻ cho các những lưu ý để có thể sử dụng hình ảnh trong slide trình chiếu một cách hợp lý. Mong rằng qua bài hướng dẫn này các bạn có thể đơn giản hoá quá trình làm việc của mình. Từ đó có một sản phẩm trình chiếu như mong muốn và đạt hiệu quả cao. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì đừng quên để lại ở phần bình luận của bài viết này.