Họ là những người tạo nên ra đầy đủ phe cánh tư tưởng hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

Bạn đang xem: Các nhà tâm lý học nổi tiếng thế giới

Những công ty tư tưởng vẫn gồm có góp sức khoa học cơ bạn dạng và những người dân đã góp phần cho sự cải tiến và phát triển tư tưởng cùng kiến ​​thức của con fan. Chúng tôi đề cùa đến 9 công ty tư tưởng học tập danh tiếng và đặc trưng độc nhất trong lịch sử hào hùng của ngành học tập này.

Họ là phần nhiều người sáng tác kinh khủng đang lưu lại một trước và sau vào Tâm lý học tập. Dòng năng lượng điện của nó vẫn được phân tích, là đối tượng người sử dụng nghiên cứu và phân tích cùng vận dụng trong lĩnh vực lâm sàng. Chúng tôi đem lại cho chính mình một đôi điều về quỹ đạo của những công ty tư tưởng học tập danh tiếng độc nhất vô nhị và phần lớn đóng góp quan trọng tốt nhất của mình mang đến ngành công nghệ này.

Wilhelm Wundt (1832-1920)

Nhà sinh lý học, công ty tâm lý học tập và triết nhân này đã trở nên tân tiến phòng xem sét thứ nhất của tư tưởng học thực nghiệm, tại Leipzig (Đức) vào khoảng thời gian 1879. Sự danh tiếng của ông là vì sự kiện này ghi lại sự mở màn của 1 thời kỳ bắt đầu của Tâm lý học: giai đoạn công nghệ.

Wundt là fan tạo ra công ty nghĩa cấu tạo. Ông tất cả mọt quyên tâm để xua đuổi các sự daihoangde.vnệc triết học bao quanh Tâm lý học, chính vì ông tin rằng nó đề xuất triệu tập vào phân tích gần như gì rất có thể đo lường và thống kê được và cấu trúc của trọng tâm trí. Ông quan tâm đến sự daihoangde.vnệc Redaihoangde.vnews các quá trình niềm tin cùng điều tra các cảm hứng, ý tưởng phát minh, sự chú ý và cảm hứng.

*

William James (1842-1910)

Trái ngược cùng với Wundt, Chủ nghĩa công dụng William James nổi lên làm daihoangde.vnệc Hoa Kỳ. Nhà triết học fan Mỹ này vẫn ủng hộ điều quan trọng là phải ghi nhận buổi giao lưu của trọng điểm trí nhằm rất có thể thích hợp nghi cùng với môi trường thiên nhiên.

William James đào sâu vào định nghĩa trí hoàn hảo, dẫn tới daihoangde.vnệc thành lập và hoạt động của tư tưởng học tập nhỏng một công nghệ phân tích bài toán sử dụng các bài bác khám nghiệm để giám sát và đo lường chổ chính giữa trí con fan.

Ivan Pavlov (1849-1936)

Ông là một trong những nhà sinch lý học tập thực nghiệm Chịu tác động rất to lớn từ bức xạ học tập Nga (nền móng rõ ràng của nhà nghĩa hành daihoangde.vn). Không nghi vấn gì, hiện nay được xem như là một Một trong những công ty tư tưởng học tập lừng danh nhất quả đât. Ông đảm bảo một cách thức xem sét một cách khách quan và nghiêm khắc. Chạy trốn ngoài đông đảo gì đã làm được nêu ra cho đến nay, nhỏng sự thâm nhập của Wundt, thiết yếu giám sát được.

Nó được nhìn nhận là cha đẻ của điều hòa cổ điển mang đến phân tích của ông về hệ thống tiêu hóa động vật hoang dã, đặc biệt là của chó. Những khám phá của ông đã khiến cho ông thi công định qui định phản xạ tất cả ĐK, bởi lỗi dịch thuật, được Hotline là bức xạ gồm điều kiện.

Sigmund Freud (1856-1939)

Bác sĩ bạn Áo và bên thần gớm học gốc Do Thái này được xem là một trong những nhân vật dụng trí thức mập ú độc nhất vô nhị của thay kỷ đôi mươi. Bên cạnh vấn đề là cha đẻ của Phân trung khu học, triết lý về vô thức của ông vẫn là một trong những Một trong những cột mốc quan trọng duy nhất vào Tâm lý học.

Freud là công ty công nghệ đầu tiên nói đến hầu như tổn thương cảm xúc, những tiến độ trở nên tân tiến tình dục, xung hốt nhiên niềm tin, bộ bố tính cách hay chân thành và ý nghĩa của những niềm mơ ước. Đặt thông lệ đến phương pháp tiếp cận bí quyết mạng của ông trong phân tích về trọng điểm trí cùng tính giải pháp.

Jean Piaget (1896-1980)

Trong thập niên 30, dưới một phạm daihoangde.vn của nhà nghĩa hành động, nhị trường tập trung vào tâm lý học tập cải cách và phát triển hoặc tiến hóa. Một trong các đó, trường Geneva đã lấy Jean Piaget làm biểu ngữ bao gồm.

Mục tiêu chính của chính nó là so sánh sự cách tân và phát triển của con kiến ​​thức cùng tạo ra một định hướng bình thường về nó. Do kia, nó là, fan tạo thành nhấn thức DT, khoa học trở nên tân tiến tri thức. Ông cũng thay đổi một Một trong những công ty tư tưởng học tập lừng danh nhất vị mọi đóng góp cho phân tích thời thơ ấu.

*

Carl Rogers (1902-1987)

Cùng cùng với Maslow, ông là 1 trong số những đại diện thay mặt béo tròn tốt nhất của tư tưởng học nhân vnạp năng lượng. Chống phân trung khu học tập, Rogers vẫn gồm một chiếc quan sát tích cực và lành mạnh về bé người. Ông đảm bảo ý tưởng phát minh rằng thực chất nhỏ người là giỏi cùng cho nên, không nên bị điều hành và kiểm soát bởi vì những lý lẽ phòng ngự, nhưng mà đề xuất được thể hiện là tự do thoải mái, để hoàn toàn có thể là chính mình.

Được xây đắp triệu tập vào khách hàng hoặc trị liệu không theo thông tư. Nó dựa trên sự tồn tại của một năng lượng ẩn chứa cùng rõ ràng sống tất cả các bạn, được cho phép họ giải quyết sự daihoangde.vnệc của mình. Để triển khai nó, bạn phải một toàn cảnh rõ ràng, trong số ấy bạn sẽ có được sự chuộng cá nhân cùng một chức năng đầy đủ với rất đầy đủ.

"Điều quan trọng là tạo thành một tình huống có thể chấp nhận được quý khách là chính mình"

-Rô bốt-

Burrhus Frederic Skinner (1904-1990)

Ông là thay mặt bao gồm của Chủ nghĩa hành daihoangde.vn với Chịu ảnh hưởng rất lớn từ bỏ Pavlov. Ông xác minh sự sống thọ của nhì một số loại phản hồi, nhưng lại tập trung vào những tân oán hạng. Đối với điều đó, ông sẽ tạo ra một quy mô phân tách, một các bước đi đầu vào tư tưởng học, cơ mà ông Call là phòng điều hòa vận động.

Trái ngược với phân trung tâm học tập, anh triệu tập vào phương pháp củng cầm cố hành động và gạt sang một mặt vô thức. Ông vẫn cỗ vũ hậu quả của hành daihoangde.vn của Cửa Hàng chúng tôi hoàn toàn có thể tăng hoặc giảm Xác Suất hành động.

Áp-ra-đam mê Maslow (1908-1970)

Tác đưa này đã nhận được được một nền giáo dục rộng lớn cho anh ta một trung bình chú ý trái đất về bé người. Ông đang uống cuốn nắn Hành daihoangde.vn của Thorndike, về giới luật của Gestalt, tìm hiểu về Nhân chủng học và ban đầu quan tâm mang đến các tư tưởng Phân tâm học của Fromilimet, Horney với Adler.

Sự đa dạng điều này chất nhận được anh ta là 1 trong những Một trong những người gây dựng và là số nón chính của Tâm lý học nhân văn. Ngoài ra, ông nhấn mạnh vấn đề bằng phương pháp giới thiệu kyên ổn từ bỏ tháp về yêu cầu, dựa vào ý tưởng rằng mọi người được tạo nên bằng cách đáp ứng nhu cầu hàng loạt những nhu yếu được xếp hạng theo mức độ khẩn cấp của mình.

*

Albert Bandura (1925 - hiện tại tại)

Ở tuổi 91, đơn vị tâm lý học tập người Canada này rất có thể từ bỏ hào vì chưng đang củng ráng khoảng đặc trưng của dìm thức liên quan mang lại hành daihoangde.vn và Lý ttiết học hành làng hội của ông. Định đề của chính nó về tính xác minh bao gồm đi tất cả lại, Từ đó bé người, hoàn cảnh và hành daihoangde.vn dựa vào lẫn nhau, Đó là một bước cải tiến vượt bậc cơ bạn dạng đến công tác dấn thức.

Xem thêm: Top 10 Đất Nước Có Diện Tích Nhỏ Nhất Thế Giới, 10 Quốc Gia Nhỏ Nhất Thế Giới

Những góp sức của ông cho công ty nghĩa thừa nhận thức xã hội ngụ ý một phương pháp tiếp cận đúng với tính phương pháp. Đề xuất một chủ thể công ty động; tự tổ chức với giải thích thực tế với bạn dạng thân.

Nhà tư tưởng học tập lừng danh độc nhất vô nhị trong lịch sử, số 10 Shop chúng tôi nhằm nó cho chính mình lựa chọn! Quý khách hàng nghĩ ai, bởi phần đa đóng góp, góp phần, số lượng trích dẫn xuất xắc hậu quả của nghiên cứu của bạn, chúng ta nên điền vào địa điểm này? Kurt Lewin? Lev Vygotsky? Erich Fromm?

*
10 các loại bên tư tưởng học tập Có nhiều nhiều loại công ty tư tưởng học khác nhau về trình độ chuyên môn. Tìm hiểu nhằm biệt lập bọn chúng nhằm đi mang lại bài bản tương thích tốt nhất. Đọc thêm "