Cách bấm số 0 trong excel

Trong bài hướng dẫn lần này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn chúng ta những không thay đổi các số 0 nghỉ ngơi đầu chuỗi vnạp năng lượng phiên bản trong Excel, bí quyết hiển thị, vứt bỏ giỏi ẩn các số 0 đó. Nếu bạn thực hiện Excel không chỉ có nhằm Giao hàng mang lại tính toán ngoài ra nhằm lưu các phiên bản ghi nlỗi mã zip, số bảo mật thông tin, ID của nhân viên cấp dưới, chắc chắn rằng bạn sẽ rất cần được giữ lại các con số 0 cầm đầu những ô. Tuy nhiên, nếu như bạn nhập một mã zip như “00123” vào một ô thì Excel đã tự động thái thành “123”. việc này xảy ra bởi Microsoft Excel xử lý mã bưu năng lượng điện, số điện thoại cùng những mục giống như không giống giống hệt như phương pháp giải pháp xử lý số, với auto vận dụng định dạng tổng thể nhỏng so với các số sẽ là tự xóa đi những số 0 đứng làm việc đầu. May mắn là Excel cũng cung cấp mang lại họ phương thức nhằm có thể gìn giữ phần đông số 0 đứng làm việc đầu những ô. Trong nội dung bài viết lần này, Học Excel Online sẽ chỉ dẫn chúng ta phương thức kia.

You watching: Cách bấm số 0 trong excel


Xem nhanh


Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn uống bảnCách vứt bỏ số không cầm đầu vào Excel

Cách bảo quản những số không mở đầu Khi nhtràn vào Excel

Có một giải pháp dễ dàng nhằm những người new bước đầu có tác dụng thân quen cùng với Excel có thể áp dụng nhằm bảo quản mọi số 0 Tiên phong vào một ô, ví dụ như 01. Để tiến hành điều đó, bọn họ chỉ cần chuyển đổi định dạng ô thành Text:

Cách 1: 

Chọn 1 hoặc nhiều ô nhưng mà bạn có nhu cầu nhập số với số trước tiên là 0Tới phần Trang chủ (Home tab) > Number group, rồi lựa chọn Text.

Ngay khi chúng ta nhập một vài bước đầu bằng số 0, Excel vẫn hiển thị một hình tam giác nhỏ greed color lá ở góc trên thuộc phía bên trái của ô miêu tả điều đó không hợp lệ. Để đào thải tam giác đó, các bạn lựa chọn một hoặc các ô bắt buộc quan tâm rồi nhấp vào dấu hiệu cảnh báo, tiếp đến lựa chọn Ignore Error.

Loi-nhap-so-khong-hop-le-trong-Excel


*

*

Xoa-dau-hieu-bao-loi

Cách 2: 

Một biện pháp không giống để giữ lại được những số 0 đứng sinh sống đầu vào Excel là đặt ở trước nó một lốt nháy (‘). ví dụ như như, nắm do gõ 01, các bạn gõ là ’01, như thế các bạn sẽ ko cần đổi khác định hình của ô kia.

Lưu ý: Cách chế biến này có chút ít giới hạn chính là tác dụng của chuỗi văn uống phiên bản này sẽ không hẳn là số, vì vậy thiết yếu áp dụng để làm phxay tính cùng không vận dụng được những phương pháp số. Nếu bạn không thích xảy ra chứng trạng kia thì chúng ta có thể đổi khác những thể hiện giá trị trực quan tiền bằng phương pháp áp dụng định dạng số cấu hình thiết lập nlỗi ví dụ minh họa tiếp sau đây.

Cách hiển thị số không Tiên phong trong Excel bởi áp dụng định dạng số tùy chỉnh

Để hiển thị số 0 dẫn đầu, những bạn có thể áp dụng format số tùy chỉnh cấu hình bằng cách tiến hành công việc sau:

Chọn một hoặc nhiều ô bạn phải hiển thị số 0 chỗ nào cùng nhấn ctrl + 1 nhằm mnghỉ ngơi vỏ hộp thoại Format Cells.Trong phần Category, lựa chọn Custom.Nhập mã format vào phần Type.Trong các trường hòa hợp, các bạn sẽ đề xuất một mã định hình với ký kết từ 0, ví như 00. Số số 0 trong mã định dạng tương xứng với tổng cộng chữ số cơ mà bạn muốn hiển thị vào một ô (các chúng ta cũng có thể quan sát và theo dõi ví dụ bên dưới đây).Nhấp vào OK nhằm lưu giữ biến hóa.

Ví dụ: nhằm thêm số 0 nghỉ ngơi đầu nhằm mục đích sản xuất một trong những tất cả 5 chữ số, chúng ta áp dụng mã định dạng 00000

Dinh-dang-so-tuy-chinh-trong-Excel

Từ vấn đề sử dụng những định dạng số tùy chỉnh của Excel, bạn cũng có thể thêm những số 0 vào đầu để chế tác các số gồm độ dài cố định và thắt chặt, giống như ví dụ trên, và cả những số gồm độ lâu năm ko thắt chặt và cố định. Tất cả các đầy đủ được tiến hành nhờ vấn đề áp dụng mã định dạng: 0 – hiển thị thêm số ko # – không hiển thị số 0 chế tạo lấy ví dụ, nếu như khách hàng áp dụng format #000 với một số trong những ô, dù các bạn nhtràn lên số như thế nào thì số đó sẽ có được thêm 3 số ko đứng sống đầu. Các định dạng số thiết lập của bạn cũng có thể bao hàm cả vệt cách, dấu gạch ốp ngang, lốt ngoặc đối kháng,…. Bảng tính tiếp sau đây vẫn cho chính mình thấy ví dụ về các định hình tùy chỉnh có thể hiển thị những số 0 Tiên phong vào Excel.

Dinh-dang-so-tuy-chinh

Các mã định dạng sau có thể được thực hiện để hiển thị số ở những định dạng đặc biệt nhỏng mã zip, số điện thoại cảm ứng, số thẻ tín dụng thanh toán và số phúc lợi an sinh buôn bản hội.

mot-so-ma-dinh-dang-so-tuy-chinh

Mẹo: Excel gồm một vài ba format được đặt sẵn cho các mã bưu năng lượng điện, số điện thoại cảm ứng với số phúc lợi buôn bản hội, mô tả qua hình mặt dưới:

ma-dinh-dang-cho-san

Lưu ý: Pmùi hương pháp này tốt nhất có thể là áp dụng trong những ngôi trường đúng theo các bạn thao tác với cùng một tập vừa lòng dữ liệu số cùng hiệu quả là những số lượng chđọng không hẳn vnạp năng lượng bạn dạng. Cách này chỉ có tác dụng đổi khác hiển thị của một số trong những tuy thế không phải đổi khác hẳn số đó: mặc dù có thêm những số 0 hiển thị ngơi nghỉ trong số ô cơ mà giá trị đích thực của số thuở đầu thì vẫn giữ nguyên. khi vận dụng tính toán những ô cất phần nhiều số kia thì phép tính vẫn thực hiện với giá trị thuở đầu. Các định hình tùy chỉnh rất có thể vận dụng được mang đến tài liệu số (gồm các con số cùng ngày tháng) và công dụng đã tạo ra cũng trở nên là các số lượng hoặc tháng ngày.

Cách thêm số 0 vào đầu trong Excel thực hiện hàm TEXT

Định dạng số tùy chỉnh thiết lập có thể chấp nhận được hiển thị số 0 sống vùng trước của một số trong những mà ko có tác dụng biến đổi giá trị cơ bản của số đó, còn hàm Excel TEXT thì thêm số 0 vào số ban đầu theo phương thức làm cho thay đổi cả bản chất của số kia. Để thêm các số ko vào đầu một trong những sử dụng công thức TEXT(value, format_text), các bạn áp dụng các mã format giống như sống những định hình số tùy chỉnh thiết lập. Tuy nhiên, kết quả của hàm TEXT luôn vẫn là một chuỗi văn phiên bản, trong cả khi trông hình thức của nó hệt như một vài. Ví dụ, để cyếu số 0 vào trước một cực hiếm trong ô A2, ta áp dụng công thức: = TEXT (A2, “0 #”) Để tạo chuỗi số 0 đứng phía trước cùng với độ nhiều năm cố định là 5 ký trường đoản cú thì ta sử dụng chuỗi sau: = TEXT (A2, “000000”) Quý khách hàng cũng cần để ý rằng hàm TEXT rất cần được có mã định hình nằm kèm trong lốt ngoặc kxay và tác dụng nhận ra như sau:

su-dung-ham-text

Lưu ý: Hàm Excel TEXT luôn trả về một chuỗi vnạp năng lượng bạn dạng chứ đọng không phải số, cho nên vì thế bạn cần yếu sử dụng trong số kết quả tính tân oán số học tập với những bí quyết khác, mà lại chỉ dùng để đối chiếu kết quả Áp sạc ra với các chuỗi vnạp năng lượng phiên bản khác.

Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn uống bản

Trong những ví dụ trước, chúng ta đã thấy cách thêm số 0 vào trước một trong những vào Excel. Vậy trường hợp bạn muốn thêm số 0 vào trước một chuỗi văn uống phiên bản, ví dụ như 0A102 thì sao? Trong trường thích hợp kia, cả hàm TEXT lẫn format thiết lập cấu hình phần đông đang không tồn tại công dụng vị bọn chúng chỉ rất có thể cách xử lý được những quý hiếm số. Nếu cực hiếm nên thêm 0 vào tất cả cất những ký kết tự chữ hoặc văn uống bạn dạng thì những bạn có thể vận dụng một Một trong những bí quyết sau, những phương pháp này là phương án diện tích lớn cho tất cả số cùng chuỗi văn phiên bản.

See more: Cách Khóa File Trong Máy Tính Cực Dễ Dàng Ai Cũng Có Thể Làm Được

Công thức 1: Thêm những số 0 vào đầu áp dụng hàm RIGHT

Cách đơn giản và dễ dàng độc nhất để đặt số 0 lên đầu trước những chuỗi văn bản trong Excel đó là sử dụng hàm RIGHT: RIGHT("0000" và cell, string_length) Trong đó: “0000” là số số không tối đa cơ mà bạn có nhu cầu thêm vào. Ví dụ: nhằm sản xuất 2 số 0 thì bạn nhập “00”. Cell là một ô tsay mê chiếu mang lại ô tất cả đựng giá trị thuở đầu. String_length là số ký kết từ nhưng chuỗi kết quả buộc phải chứa.

Ví dụ: để chế tạo ra chuỗi ký kết từ bỏ có 6 ký kết từ không có chi phí tố dựa vào quý hiếm trong ô A2 thì các bạn áp dụng công thức: = RIGHT (“000000” & A2, 6) Cách buổi giao lưu của cách làm này là thêm vào 6 vô danh vào quý giá đựng trong ô A2 (“000000″&A2), tiếp nối kéo ra đúng 6 ký từ. Kết trái là nó chỉ cnhát đúng số số không được nhằm đạt cho số lượng giới hạn tổng cộng cam kết trường đoản cú vào chuỗi.

chen-so-khong-su-dung-ham-right

Trong ví dụ bên trên, số số ko tối đa bằng tổng chiều nhiều năm của chuỗi ký từ (6 cam kết tự), chính vì như vậy toàn bộ các chuỗi công dụng đều sở hữu chiều lâu năm là 6 ký kết từ bỏ (chiều dài chũm định). Nếu áp dụng cho một ô trống thì công thức đã trả về một chuỗi tất cả 6 số không. Tuy thuộc vào mục tiêu thực hiện, bạn cũng có thể ckém thêm số số không khác biệt và thay đổi tổng số cam kết trường đoản cú theo ý muốn, ví dụ:

=RIGHT(“00″&A2, 6)

Kết quả nhận ra là chuỗi gồm chiều lâu năm thay đổi, rất có thể đựng tối nhiều 2 số ko ở đầu:

ket-qua-nhan-duoc-khi-chen-so-khong-dung-ham-right

Công thức 2: Thêm số 0 vào đầu bằng cách áp dụng hàm REPT và LEN

Một biện pháp không giống để ckém số 0 vào trước một chuỗi vnạp năng lượng bạn dạng vào Excel là sử dụng kết hợp hàm REPT và hàm LEN:

REPT(0, number of zeros-LEN(cell))&cell

Ví dụ, để thêm các số 0 vào một cực hiếm vào ô A2 để sinh sản chuỗi bao gồm 6 cam kết từ, chúng ta thực hiện công thức: =REPT(0, 6-LEN(A2))&A2

Cách hoạt động của công thức nàhệt như sau:

Hàm REPT tái diễn một cam kết trường đoản cú mang đến trước một vài lần cố định cùng LEN trả về tổng chiều lâu năm của chuỗi cam kết tự, nên ta tất cả phương pháp dễ dàng nắm bắt theo logic:

LEN(A2) nhấn toàn bô ký kết từ bỏ vào ô A2 REPT(0, 6-LEN(A2)) cấp dưỡng số số ko cần thiết. Để tính xem nên thêm vào từng nào số 0, bạn lấy số số không cực đại trừ đi chiều dài của chuỗi vào ô A2. Cuối cùng, ta nhận ra kết quả:

Ham-REPT-va-LEN

Lưu ý: Công thức này có thể thêm các số ko vào đầu chuỗi văn bản hoặc số nhưng lại hiệu quả lại luôn là văn uống bản chđọng chưa hẳn số.

Cách thêm một vài lượng số ko cố định và thắt chặt vào đầu giá trị

Để thêm tiền tố vào tất cả những cực hiếm vào cột (hoàn toàn có thể là số hoặc chuỗi văn bản) cùng với con số số ko cố định sẵn, các bạn áp dụng hàm CONCATENATE hoặc hàm toán thù tử. lấy ví dụ, để tại vị 0 trước một vài trong ô A2, áp dụng phần nhiều bí quyết sau:

=CONCATENATE(0,A2)

hoặc

=0&A2

Nhỏng hầu hết gì hiển thị vào hình ảnh chụp màn hình hiển thị dưới, cách làm thêm chỉ một vài 0 vào đầu mặt hàng cho tất cả các ô trong một cột mặc dù lúc đầu hầu như ô đó chứa bao nhiêu ký từ bỏ.

them-khong-dung-ham-concatenate

Tương tự, bạn cũng có thể cyếu thêm 2 số ko (00), 3 số không (000) hoặc các số ko trước các số hoặc chuỗi vnạp năng lượng bạn dạng.

Lưu ý: Kết của của phương pháp này cũng chính là chuỗi văn bản của cả khi cực hiếm ban đầu được phân phối là số.

Cách vứt bỏ số không dẫn đầu trong Excel

Phương thơm pháp các bạn áp dụng để xóa những số ko mở đầu vào Excel phụ thuộc vào vào biện pháp cơ mà những số ko này được thêm vào:

– Nếu trước đó, các số không được chế tạo bằng cách dùng format số thiết lập cấu hình (số không hoàn toàn có thể thấy được được trong một ô, dẫu vậy ko hiển thị trên tkhô hanh công thức) thì các bạn áp dụng một định hình tùy chỉnh không giống hoặc đặt lại định dạng General như dưới. – Nếu các số không được nhập lệ ô được định dạng sống mục Text (lộ diện tam giác nhỏ tuổi blue color lá cây ở góc bên trên thuộc phía trái của ô), bạn đưa văn bản kia quý phái dạng số. – Nếu những số ko được cấp dưỡng bằng cách áp dụng công thức (bí quyết xuất hiện trong thanh phương pháp Khi dấn chọn ô đó), bạn thực hiện hàm VALUE nhằm loại trừ chúng.

Các bạn xem hình dưới nhằm gọi hơn về 3 trường thích hợp bên trên cùng lựa chọn cách có tác dụng tương xứng.

loai-bo-so-khong-dung-dau-gia-tri

Loại vứt các số không mở đầu bằng phương pháp đổi khác định hình ô

Nếu những số ko cầm đầu được hiển thị trong những ô gồm format tùy chỉnh thiết lập, bạn hãy đổi khác format ô, đặt lại thành mang định phổ biến hoặc áp dụng một định hình khác không nhằm số ko hiển thị sinh sống đầu cực hiếm ô.

thay-doi-dinh-dang-o

Loại quăng quật những số ko Tiên phong bằng cách chuyển quý phái dạng số

Khi những số không xuất hiện ngơi nghỉ đầu quý hiếm vào một ô đã làm được định hình làm việc dạng vnạp năng lượng bạn dạng thì giải pháp dễ dàng nhất nhằm loại trừ bọn chúng là dấn vào một hoặc các ô rồi chọn điểm gồm vệt chnóng than, chọn tiếp Convert lớn Number:

chuyen-sang-dinh-dang-so

Loại vứt những số ko đi đầu bằng phương pháp áp dụng công thức

Trong trường đúng theo một hoặc nhiều số không được phân phối phía trước cực hiếm bằng phương pháp thực hiện phương pháp thì bạn phải thực hiện một phương pháp không giống để thải trừ bọn chúng. Công thức để đào thải tương đối đối chọi giản:

=VALUE(A2)

Trong đó A2 là ô mà bạn muốn đào thải những số không đứng ngơi nghỉ đầu.

Phương thơm pháp này cũng hoàn toàn có thể được dùng làm đào thải các số ko được gõ trực tiếp vào ô (nhỏng làm việc ví dụ trước) hoặc nhập lệ Excel tự một trong những nguồn bên phía ngoài. Nói tầm thường, giả dụ bạn muốn thao tác với chuỗi những số ko đứng ngơi nghỉ đầu thì có thể áp dụng hàm VALUE nhằm gửi vnạp năng lượng phiên bản quý phái số cùng đào thải những số ko đó.

quý khách hoàn toàn có thể theo dõi và quan sát nhị phương pháp ở hình ảnh chụp màn hình bên dưới:

Công thức Text sinh hoạt ô B2 nhằm thêm số không vào đầu giá trị Công thức VALUE sinh sống ô C2 để loại trừ các số ko đang tiếp tế.

See more: Không Vào Được Chặn Cuộc Gọi Trên Windows Phone 8, Chặn Cuộc Gọi Trên Lumia 520 Bằng Cách Nào

loai-bo-so-khong-bang-cong-thuc

Cách ẩn những số không trong Excel

Nếu các bạn không thích hiển thị những giá trị không vào bảng tính Excel thì có nhị sàng lọc như sau:

Để ẩn các số ko trên toàn cục trang tính, chúng ta chọn File > Options > Advanced, kéo xuống dưới rồi vứt chọn mục Show a zero in cells that have zero value.

cach-an-so-khong-trong-excelĐể ẩn những quý giá không Một trong những ô nhất định, chúng ta áp dụng định dạng số thiết lập cho những ô đó: #;#;;