Facebook ngày này dường như là mạng xã hội được nhiều người dùng nhất trên toàn thế giới. Với một số người dùng, điều mà họ luôn quan tâm đó là mật khẩu tài khoản mà họ đặt có bảo mật hay không? Liệu acc Facebook mà bạn đang sử dụng có bị hack hay không? Vì vậy, trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo mật 2 lớp Facebook qua số điện thoại, chống hack Facebook.

Bạn đang xem: Cách bảo mật fb 2 lớp

Hướng dẫn bảo mật 2 lớp Facebook, chống bị hack Facebook

Với cách kích hoạt tình năng bảo mật Facebook trên đây, bạn cũng có thể theo dõi được ai đang cố tình muốn lấy Facebook của bạn thông qua tin nhắn SMS được gửi về số điện thoại bạn đã liên kết với tài khoản Facebook của bạn. Cách thức thực hiện bạn làm như sau:

Bật tính năng bảo mật 2 lớp Facebook

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook từ trình duyệt web trên máy tính. Nhấn vào biểu tượng ổ khóa ở góc trên bên phải tài khoản Facebook, chọn Xem cài đặt khác.

*

Bước 2: Chọn mục Bảo mật ở menu bên trái, nhấn vào nút Chỉnh sửa tại mục Xét duyệt đăng nhập ở danh sách bên phải.

*

Bước 3: Sau đó đánh dấu vào tùy chọn Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi từ trình duyệt lạ.

*

Bước 4: Nhấn vào Bắt đầu tại hộp thoại hiện ra sau đó và nhấn thêm nút Tiếp tục ở hộp thoại tiếp theo.

*

Bước 5: Nhập số điện thoại di động để nhận đoạn mật khẩu bảo mật thứ hai mỗi khi đăng nhập vào tài khoản Facebook, sau đó nhấn nút Tiếp tục.

*

Số điện thoại này cũng có thể được sử dụng để khôi phục lại mật khẩu tài khoản Facebook trong trường hợp bạn quên mật khẩu hay tài khoản bị đánh cắp và thay đổi mật khẩu. Trong trường hợp bạn đã khai báo số điện thoại di động với Facebook trước đó thì không cần phải trải qua bước 6 này.

Sau đó, Facebook sẽ gửi về số điện thoại này tin nhắn chứa đoạn mã để xác nhận lại. Điền mã này vào hộp thoại trên Facebook rồi nhấn nút Chấp nhận để xác nhận.


*

*
Tiếp theo, bạn cần nhập lại mật khẩu tài khoản Facebook để xác nhận, sau đó một hộp thoại hiện ra, bạn đánh dấu vào tùy chọn Không, yêu cầu mã ngay lập tức rồi nhấn nút Đóng để kích hoạt chế độ bảo mật bằng mật khẩu hai lớp ngay lập tức cho tài khoản Facebook của bạn.

*
Như vậy quá trình kích hoạt chức năng bảo vệ tài khoản của mình bằng mật khẩu bảo mật 2 lớp Facebook đã hoàn tất

Từ giờ trở đi, mỗi khi bạn đăng nhập tài khoản Facebook bằng một máy tính hoặc smartphone lạ (chưa từng đăng nhập Facebook trước đó), tính năng bảo mật 2 lớp Facebook đã được kích hoạt nên Facebook sẽ gửi về số điện thoại bạn đã khai báo một tin nhắn có chứa mật khẩu ngẫu nhiên (OTP). Bạn sẽ phải điền mật khẩu của tài khoản Facebook, sau đó điền mật khẩu xác minh thứ 2 mới truy cập được vào tài khoản Facebook của mình.

Vậy khi bạn đăng nhập vào Facebook nếu không mang theo điện thoại thì sao?

Một vấn đề đặt ra khi kích hoạt chế độ tài khoản 2 bước là bạn luôn phải có điện thoại ở bên cạnh để nhận mật khẩu thứ hai nếu cần đăng nhập Facebook vào một thiết bị lạ. Vậy làm sao để đăng nhập vào tài khoản Facebook nếu bạn để quên điện thoại?

Để đề phòng trường hợp này, hãy làm như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook trên máy tính.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ổ khóa ở góc trên bên phải tài khoản Facebook, chọn Xem cài đặt khác.

Bước 3: Chọn mục Bảo mật ở menu bên trái. Nhấn Chỉnh sửa tại mục Xác nhận đăng nhập. Nhấn tiếp vào nút Nhận mã để sử dụng mã khi bạn không mang theo điện thoại.

*
Bước 4: Xác nhận mật khẩu tài khoản, sau đó một hộp thoại hiện ra chứa danh sách 10 đoạn mã ngẫu nhiên mà bạn có thể sử dụng để đăng nhập vào Facebook mà không cần phải sử dụng đến mã xác nhận gửi về điện thoại bằng tin nhắn. Bạn có thể in hoặc sao chép lại 10 đoạn mã ngẫu nhiên này để sử dụng khi cần.

*

Lưu ý: trong trường hợp bạn chuẩn bị đi du lịch nước ngoài và không sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế thì bắt buộc phải ghi lại và ghi nhớ 10 đoạn mã này, bởi sau khi ra nước ngoài, bạn không thể nhận được mã xác nhận đăng nhập Facebook qua tin nhắn do Facebook gửi đến.

Xem thêm: Thế Nào Là Tài Sản Có Khả Năng Thanh Khoản Cao ? Một Số Điều Cần Biết Về Tính Thanh Khoản

Trên đây là bài hướng dẫn bảo mật 2 lớp Facebook qua số điện thoại, chống bị hack Facebook. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài thủ thuật Facebook nhỏ này của mình.