Máy tính bị truyền nhiễm virus từ USB là một vấn đề khá nhức nhối và thật khó kiểm soát.

Bạn đang xem: Cách bảo vệ usb khỏi virus

Ừ thì các bạn là người có tay nghề sử dụng máy tính xách tay và biết cách phòng tránh, dẫu vậy chẳng may em bạn hay đồng nghiệp của bạn.. Cắm USB vào máy vi tính và có một hành động nhỏ thôi là cái máy tính của người tiêu dùng đã biến thành một tổ vi khuẩn rồi :D, thực sự nó thường xuyên phũ phàng như vậy đó.

Lúc này, một loạt vấn đề sẽ xảy ra với tài liệu trên laptop của bạn, có thể sẽ làm cho hỏng dữ liệu của chúng ta hoặc là bị ẩn đi hoặc bị xóa mất… nói bình thường là không hề ít vấn đề nhưng mình bắt buộc lường không còn được.

Vậy cách tốt nhất có thể là bạn nên có một giải pháp để ngăn chặn Virus lây lan từ USB, bài viết này daihoangde.vn sẽ share với chúng ta cách chặn virus trường đoản cú usb để ngăn ngừa tối đa virus lây sang laptop của bạn.

Lưu ý: nội dung bài viết này mình sẽ lý giải cho những laptop sử dụng Windows 7 trở lên, Win XP mình nghĩ giờ cũng tương đối ít người xài rồi cần mình không hướng dẫn, nhưng nếu muốn bạn có thể làm giống như nhưng hoàn toàn có thể sẽ hơi khác về giao diện.

Lý bởi vì mà virus có thể lây lan qua USB là virus sao chép chính nó lên USB và kế tiếp tạo ra môt file ẩn là autorun.inf nhằm kích hoạt tác dụng Autoplay của ổ đĩa.

Và một khi chúng ta click vào để mở USB thì vô tình sẽ kích hoạt nhỏ virus này. Và gồm một cách khá hay nhưng mà hồi xưa mình hay áp dụng đó là tạo ra 1 tệp tin autorun.inf sẵn trong usb, mục đích là để ngăn chặn virus ghi đè tệp tin autorun của chính nó lên.

Nhưng tiếng virus đã có không ít loại thông mình hơn những rồi đề xuất mình không áp dụng cách này nữa. Chũm vào kia là đầy đủ cách tốt nhất sau đây:


Mục Lục Nội Dung


#1. Tắt auto Play

Thực hiện: khoác định khi chúng ta cắm một thiết bị xung quanh vào, ví như USB, ổ cứng rời, CD/DVD.. Thì máy tính sẽ từ bỏ mở lên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Xuất Gmail Trên Android, Cách Đăng Xuất Gmail Trên Điện Thoại

Để tắt chức năng này họ vào Control Panel => AutoPlay sau đó bỏ dấu tích ở ô ” Use Autoplay for all media and devices ” là xong.

*
*
*

OK! giờ toàn bộ những file gồm định dạng *.exe sẽ không còn thể chạy trực tiếp trên USB được, đồng nghĩa với việc nếu bạn hay ai kia nháy đúp con chuột nhầm vào file kia thì cũng chẳng sao cả, vị nó quan yếu chạy được