Bôi black văn bản là một trong những thao tác thường dùng để chọn vùng dữ liệu trong Word. Đối với rất nhiều tài liệu văn phiên bản lớn thì việc bôi đen cục bộ văn phiên bản bằng loài chuột sẽ tốn không hề ít thời gian và công sức, thậm chí còn còn bị sót một vài đoạn. Bài viết sẽ phía dẫn bạn cách bôi đen nhanh văn bản bằng bàn phím nhằm mục đích rút ngắn thời gian tương tự như thao tác khi làm việc. Mời bạn đọc theo dõi.Bạn đang xem: Bôi black ô trong word

1. Quẹt đen toàn bộ văn bản

Đỗi với hầu hết văn bạn dạng có dự liệu to thì bài toán bôi đen cục bộ văn bạn dạng sẽ mất quá nhiều thời gian. Đặc biệt nếu sử dụng chuột trong trường đúng theo này sẽ rất mất thời gian và dễ bị sót một vài ba đoạn. Mặc dù nhiên chỉ cần một thao tác dễ dàng và đơn giản bạn đã giải quyết được sự việc này.

Bạn đang xem: Cách bôi đen trong word


*

Hiện nay tổ hợp phím Ctrl + A đã được áp dụng trên mọi ứng dụng soạn thảo văn bản, trình duyệt,… bởi vậy, trong đa số trường hợp đề nghị bôi đen cục bộ văn bản thì các bạn đều có thể sử dụng tổng hợp Ctrl + A để dùng.

2. Bôi black theo điểm đầu với cuối

Thông thường khi có tác dụng viêc cùng với Word, chúng ta chỉ nên bôi black nhanh một quãng của văn bản. Để thực hiện, người tiêu dùng cần dìm giữ con chuột và kéo cho vùng muốn muốn. Mặc dù trong một trong những trường hợp, các bạn sẽ thường kéo quá đoạn văn phiên bản cần thiết. Vậy phải để giải quyết, họ sẽ dấn giữ phím Shift đồng thời di chuyển chuột trường đoản cú điểm đầu tới điểm cuối. Như vậy bạn cũng có thể bôi đen 1 phần văn phiên bản một cách chính xác nhất.

Xem thêm: Hàm So Sánh Số Trong Excel Bằng Hàm Cực Đơn Giản Có Ví Dụ, (Hàm Exact)

3. Bôi black theo dòng, ký tự

Bên cạnh việc bôi black một đoạn tuyệt cả văn bản thì bạn cũng có thể bôi black theo dòng, theo từng ký kết tự… Để thực hiện, bạn cần giữ phím Shift rồi lựa chọn mũi thương hiệu phù hợp. Thay thể

Shift + Mũi thương hiệu trái/ phải: Bôi đen từng cam kết tự theo phía phía trái hoặc phảiShift + Mũi thương hiệu lên/ xuống: Bôi black từng chiếc theo bên trên hoặc dưới

Quan sát hình hình ảnh dưới đây người dùng sẽ nắm vững hơn thao tác làm việc thực hiện:


*

Cách này thường được áp dụng khi bạn có nhu cầu ngắt câu hoặc kiểm tra nội dung của đoạn văn bản. Từng cách đều phải sở hữu những thao tác khác nhau vì vậy bạn cần lựa chọn văn bản bôi đen cho phù hợp.

Bài viết bên trên đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bôi black nhanh văn bạn dạng bằng bàn phím trong Word. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến thông tin hữu ích cho mình đọc khi làm việc với Word. Chúc bạn thực hiện thành công!