Để in văn bạn dạng trong Microsoft Word được đẹp mắt, chúng ta cần phải tiến hành việc căn lề trước lúc in. Vậy vấn đề căn lề vào Word có điểm lưu ý gì đề xuất chú ý? Trong nội dung bài viết này Học Excel Online sẽ gợi ý một bí quyết chi tiết phương pháp căn lề trong Word, rất có thể áp dụng trong hầu hết phiên bạn dạng từ 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 hoặc Office 365.

Bạn đang xem: Cách căn lề trái phải trong word 2010

*
Thiết lập căn lề vào Page setup Word

Để căn lề trong word 2016, đầu tiên chúng ta sẽ cần mở cửa sổ Page cài đặt để thực hiện căn lề:

Chọn thẻ Layout bên trên thanh công cụTrong thẻ Layout bấm vào mục Page Layout

Trong cửa sổ Page Setup, chúng ta chú ý mục Margins như sau:

*
Thiết lập căn lề WordTop Margin: lề bên trên của trang giấyBottom Margin: lề dưới của trang giấyLeft Margin: lề trái của trang giấyRight Margin: lề nên của trang giấy

Trong một số máy vi tính có thể tùy chỉnh cấu hình chế độ tính bằng Inch (dấu “) hoặc Cm. Bạn cũng có thể quy đổi thân Inch sang centimet hoặc trái lại theo phần trăm 1 inch = 2.54 cm để tùy chỉnh thiết lập căn lề cho thiết yếu xác

Tiêu chuẩn căn lề

Không gồm quy định cụ thể 1 văn bản phải căn lề bao nhiêu. Tuy nhiên thông thường có 1 khung tiêu chuẩn chỉnh có thể tham khảo để áp dụng như sau:

Lề trái= 3 cm = 1,18″Lề phải= 1,5 cm = 0,59″Lề trên với lề dưới= 2cm = 0,79″

Lề trái lúc nào cũng to hơn lề phải, điều này là vì chưng quy định về đóng gáy văn bản; phần gáy thường ở bên trái trang giấy và chỉ chiếm từ 1-2cm tùy độ dày của tập tài liệu.


Xem nhanh


*

Thiết lập đường viền phủ bọc lề – căn lề trong Word

Để giúp họ dễ dàng nhận biết phần lề của trang giấy trong chế độ xem trang in, bạn cũng có thể thiết lập trong Word để hiện phần đường viền bao quanh lề (text boundaries) như sau:

Chọn thẻ file (hoặc vào phiên bản Word 2007 thì các bạn bấm chuột hình cửa sổ ở góc trái màn hình)Chọn mục OptionsTrong cửa sổ Word Options chọn mục Advanced => tìm đến team Show document content và đánh dấu chọn vào ô Show Text Boundaries
*
Thiết lập đường viền bao bọc lề trong Word

Khi đó đang xuất hiện đường viền bảo phủ từng đoạn văn bản, giúp bạn cũng có thể theo dõi bố cục văn bạn dạng một cách dễ ợt hơn.

Xem thêm: Cách Bóp Mặt, Chỉnh Sửa Khuôn Mặt Bằng Photoshop Online, Chỉnh Sửa Khuôn Mặt Thon Gọn Hơn Nhờ Photoshop

Cách căn lề vào Word cấp tốc với thẻ Layout

Ngoài ra bạn có thể thiết lập căn lề cấp tốc trong Word nhờ vào mục Margin vào thẻ Layout như sau:

*
Cách căn lề trong word cấp tốc với thẻ Layout

Đây là đều tiêu chuẩn chỉnh căn lề cấp tốc theo gợi ý bao gồm sẵn của Microsoft Word. Nếu bạn có nhu cầu tạo ra những phần trăm căn lề không giống thì có thể chọn Custom Margins hoặc tùy chỉnh Margin trong Page Setup.

Như vậy qua nội dung bài viết này, họ đã biết được biện pháp căn lề trong Word rồi cần không nào. Bên cạnh đó các bạn có thể bài viết liên quan một số kỹ năng và kiến thức khác về Word: