Để in văn bản trong Microsoft Word được đẹp mắt, chúng ta cần phải thực hiện việc căn lề trước khi in. Vậy việc căn lề trong Word có đặc điểm gì cần chú ý? Trong bài viết này Học Excel Online sẽ hướng dẫn một cách chi tiết cách căn lề trong Word, có thể áp dụng trong mọi phiên bản từ 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 hoặc Office 365.

Bạn đang xem: Cách căn lề trái phải trong word 2010

*
Thiết lập căn lề trong Page Setup Word

Để căn lề trong word 2016, đầu tiên chúng ta sẽ cần mở cửa sổ Page Setup để thực hiện căn lề:

Chọn thẻ Layout trên thanh công cụTrong thẻ Layout bấm vào mục Page Layout

Trong cửa sổ Page Setup, chúng ta chú ý mục Margins như sau:

*
Thiết lập căn lề WordTop Margin: lề trên của trang giấyBottom Margin: lề dưới của trang giấyLeft Margin: lề trái của trang giấyRight Margin: lề phải của trang giấy

Trong một số máy tính có thể thiết lập chế độ tính bằng Inch (dấu “) hoặc Cm. Bạn có thể quy đổi giữa Inch sang Cm hoặc ngược lại theo tỷ lệ 1 inch = 2.54 cm để thiết lập căn lề cho chính xác

Tiêu chuẩn căn lề

Không có quy định cụ thể 1 văn bản phải căn lề bao nhiêu. Tuy nhiên thông thường có 1 khung tiêu chuẩn có thể tham khảo để áp dụng như sau:

Lề trái= 3 cm = 1,18″Lề phải= 1,5 cm = 0,59″Lề trên và lề dưới= 2cm = 0,79″

Lề trái bao giờ cũng lớn hơn lề phải, điều này là bởi quy định về đóng gáy văn bản; phần gáy thường ở bên trái trang giấy và chiếm từ 1-2cm tùy độ dày của tập tài liệu.


Xem nhanh


*

Thiết lập đường viền bao quanh lề – căn lề trong Word

Để giúp chúng ta dễ dàng nhận biết phần lề của trang giấy trong chế độ xem trang in, chúng ta có thể thiết lập trong Word để hiện phần đường viền bao quanh lề (text boundaries) như sau:

Chọn thẻ File (hoặc trong phiên bản Word 2007 thì các bạn bấm vào hình cửa sổ ở góc trái màn hình)Chọn mục OptionsTrong cửa sổ Word Options chọn mục Advanced => tìm đến nhóm Show document content và đánh dấu chọn vào ô Show Text Boundaries
*
Thiết lập đường viền bao quanh lề trong Word

Khi đó sẽ xuất hiện đường viền bao quanh từng đoạn văn bản, giúp chúng ta có thể theo dõi bố cục văn bản một cách dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách Bóp Mặt, Chỉnh Sửa Khuôn Mặt Bằng Photoshop Online, Chỉnh Sửa Khuôn Mặt Thon Gọn Hơn Nhờ Photoshop

Cách căn lề trong Word nhanh với thẻ Layout

Ngoài ra bạn có thể thiết lập căn lề nhanh trong Word dựa vào mục Margin trong thẻ Layout như sau:

*
Cách căn lề trong word nhanh với thẻ Layout

Đây là những tiêu chuẩn căn lề nhanh theo gợi ý có sẵn của Microsoft Word. Nếu bạn muốn tạo ra những tỷ lệ căn lề khác thì có thể chọn Custom Margins hoặc thiết lập Margin trong Page Setup.

Như vậy qua bài viết này, chúng ta đã biết được cách căn lề trong Word rồi phải không nào. Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm một số kiến thức khác về Word: