Tính năng ghi chú trong Word, bạn cần phân biệt sự khác biệt của Footnote và Endnote, cách ghi chú thích bằng Footnote cùng Endnote.Bạn đã xem: sử dụng endnote trong word 2010

1. Footnote hay Endnote là gì?

Footnote tuyệt Endnote sẽ tùy ở trong vào bí quyết trình bày của khách hàng vì điểm khác biệt giữa hai một số loại chú say mê này là địa chỉ hiện chú thích. Ví như như Footnote hiện chú giải ở cuối mỗi trang hoặc ngay bên dưới phần chữ thì Endnote đặt chú thích ở cuối văn bạn dạng hoặc từng đoạn (section).

Bạn đang xem: Cách chèn endnote vào word

Ngoài ra, cả nhì kiểu chú giải này phần đông đặt ký hiệu chú thích (dạng số hoặc ký kết tự) ngơi nghỉ dạng khuôn khổ chữ nhỏ và nằm phía trên bên phải nội dung bắt buộc chú thích. Phần phân tích và lý giải sẽ cách trở với văn bạn dạng bằng vệt gạch ngang dài và tại đoạn tùy chọn.

Tuy nhiên, thông thường các bạn sẽ chú thích hợp dạng Footnote rộng Endnote nên bài viết chỉ triệu tập vào hướng dẫn thực hiện Footnote. Cách áp dụng Endnote trọn vẹn tương tự.

2. Định dạng qua vỏ hộp thoại Footnote & Endnote

Tại thẻ References, thừa nhận vào biểu tượng mũi tên bé dại ở góc nên của mục Footnotes nhằm mở hộp thoại Footnote & Endnote:


*

Mở phù hợp thoại footnote và endnote

Location: chọn vị trí chú thích khi chèn Footnote, Endnote. Convert: biến đổi chú ham mê dạng Footnote sang Endnote hoặc ngược lại. Number format: chọn ký kết hiệu số hoặc chữ cần sử dụng trong chú giải Custom mark: áp dụng khi buộc phải chú thích bởi ký hiệu đặc biệt quan trọng ngoài chữ với số. Start at: lựa chọn số máy tự mở đầu cho những chú say mê Numbering: chọn cách đếm số lắp thêm tự chú thích: liên tục, bước đầu lại ngơi nghỉ mỗi đoạn tốt mỗi trang Apply changes to: biến đổi định dạng này với đoạn đang chọn hay toàn bộ văn phiên bản

3. Thêm Footnote vào văn bản

Chọn Insert Footnote trong thẻ References, mục Footnotes để chèn chú thích vào vị trí nhỏ nháy trong văn bản. Sau đó, dấn Show Notes để đến vị trí update chú thích. Làm việc với Endnote tương tự như như vậy.


*

Chèn footnote hoặc endnote

Ngoài ra còn có lệnh chuyển tất cả Footnote thành Endnote mà bạn có thể làm để chuyển hẳn sang lại là gom chú giải dưới từng trang thành toàn bộ chú mê thích nằm cuối văn bản ( Footnote thành Endnote ) hoặc ngược lại

--- bài xích cũ rộng ---

--- bài bác mới rộng ---


*

Endnotes hay được áp dụng để trích dẫn các nguồn vào một văn bản. Ứng dụng này bao gồm các điểm đánh dấu các ghi chú tham chiếu cũng như việc ghi chú những văn bản tương ứng, tương tự như như Footnotes trong Word. Mặc dù khác với Footnotes nằm ở cuối trang, Endnotes hay nằm cuối tài liệu. Trong bài viết này, Gitiho vẫn hướng dẫn cho bạn này một số phương pháp để loại bỏ Endnote khỏi những tài liệu Word một phương pháp dễ dàng.

Xóa Endnote theo cách bằng tay trong Word.

Bạn rất có thể xóa chú thích trải qua các điểm đánh dấu ghi chú tham chiếu. Theo khoác định, các Endnote thường được ghi lại bằng các ký từ bỏ số La Mã. Bạn có thể dễ dàng các loại bỏ ngẫu nhiên ký từ bỏ số La Mã làm sao trong Word để thải trừ dấu tham chiếu tương ứng.

Chọn những điểm lưu lại ghi chú tham chiếu của Endnote mà bạn có nhu cầu xóa với nhấn nút Delete.

Xóa toàn bộ các Endnote bằng nhân kiệt Replace trong Word

Chức năng Find với Replace (Tìm và cụ thế) rất hữu dụng trong việc tìm và đào bới và xóa tất cả các Endnote ngoài văn bản. So với cách thức xóa bằng tay ở trên, kỹ năng này giúp cho bạn nhanh chóng loại bỏ các Endnote mà chúng ta thấy không nên thiết. Để xóa toàn bộ các Endnote khỏi tài liệu bọn họ làm như sau:

Bước 2: Trong hộp thoại Find và Replace, chúng ta hãy triển khai như sau:

Word đã tìm và vứt bỏ tất cả các Endnote trong tư liệu thông qua chức năng Tìm và cố kỉnh thế.

Hướng dẫn giải pháp tìm và thay thế định dạng vào Word hướng dẫn cách tạo chữ nghệ thuật và thẩm mỹ WordArt trong PowerPoint

CHỈ 7 GIỜ HỌC BÀI BẢN, TIẾP KIỆM HÀNG CHỤC NGHÌN GIỜ TRA CỨU

Thời đại technology 4.0 vẫn dần đi vào cuộc sống đòi hỏi mọi bạn phải tự trang bị kiến thức và kỹ năng tin học cho phù hợp để hoàn toàn có thể bắt kịp nhưng biến đổi nhanh chóng này. Chẳng ai khác ngoài các bạn hiểu mình bắt buộc trang bị thêm kiến thức gì. Hãy tìm hiểu ngay TẠI ĐÂY những khóa huấn luyện hấp dẫn, tất cả tính thực tiễn cao của Gitiho và đăng ký nhận support ngay hôm nay.

--- bài cũ rộng ---

--- bài xích mới hơn ---


*

Footnote cùng Endnote đầy đủ là nguyên lý để tạo thành chú đam mê trong Footnote thành Endnote, khiến cho bạn tạo chú thích, trích dẫn, chữ viết tắt, thuật ngữ, mối cung cấp tham khảo,… cho các tài liệu giáo dục đào tạo hoặc tởm doanh. Footnote hiện chú giải ở cuối từng trang hoặc ngay bên dưới phần chữ, Endnote đặt chú thích ở cuối văn phiên bản hoặc từng đoạn (section). Cả nhì kiểu chú giải này phần đông đặt ký hiệu chú thích (dạng số hoặc ký tự) sinh hoạt dạng kích cỡ chữ nhỏ và nằm bên trên bên nên nội dung cần chú thích. Phần chú giải sẽ cách biệt với văn bản bằng vết gạch ngang dài và tại vị trí tùy chọn.

Trong trả lời này, bọn họ sẽ có tác dụng quen với các tạo Footnote cùng Endnote, cũng như cách tùy chỉnh thiết lập chúng vào Microsoft Word.

Footnote và Endnote rất có thể gọi chung là phần ghi chú trong Word. Khi thực hiện chúng, bạn cũng có thể đặt một số, chữ cái hoặc cam kết hiệu 1-1 giản kề bên từ hoặc cụm từ tương ứng trong văn phiên bản hướng tín đồ đọc mang đến nơi khác trong tư liệu của bạn. được cho phép bạn thêm nhiều cụ thể hơn nhưng không làm fan đọc bị phân tâm. Sau đó, fan đọc của chúng ta sau đó hoàn toàn có thể chuyển mang đến xem phần chú thích dưới trang hoặc ghi chú cuối chương cùng với số tham chiếu tương ứng, nếu muốn.

Sự khác hoàn toàn chính thân Footnote và Endnote là địa điểm của chúng trong tài liệu. Việc lựa chọn loại chú thích nào tùy trực thuộc vào hiệ tượng văn phong hoặc yêu cầu riêng của giáo viên, tòa soạn hoặc công ty của bạn. Dù chúng ta chọn sử dụng loại chú thích nào, thì bí quyết tạo chúng cũng tương tự như nhau.

Các cách tạo chú giải trong Word

Bạn có thể dễ dàng chế tác chú say đắm trong Microsoft Word theo công việc đơn giản như sau.

Đặt nhỏ trỏ của người tiêu dùng trong tài liệu nơi bạn có nhu cầu số tham chiếu đến chú thích. Hay ở cuối một tự hoặc nhiều từ.Nhấp vào tab References.Chọn Insert Footnote hoặc Insert Endnote theo sở thích của bạn.Bạn đã thấy một con số được chèn vào văn bản và được chuyển hướng đến phần ghi chú để nhập ghi chú của doanh nghiệp vào tài liệu.

Bạn có thể dễ dàng thay đổi vị trí, bố cục tổng quan và format của ghi chú trong Word. Cho phép bạn định dạng linh hoạt tư liệu của mình. Để tùy chỉnh chú thích, chúng ta thực hiện quá trình sau:

Đi cho tới một trong những ghi chú trong tài liệu của khách hàng và nhấp chuột phải vào chú thích đó.Trên Windows, chọn lưu ý Options với trên Mac, lựa chọn Footnote hoặc Endnote từ thực đơn shortcut.Thực hiện các chuyển đổi của bạn và nhấp vào nút Apply.

Dưới dây là một vài tùy chọn chúng ta cũng có thể thực hiện:

Location: Đối với chú footnote, chúng ta cũng có thể chọn dưới trang hoặc dưới văn bản. Đối với endnote, bạn cũng có thể chọn từ lúc cuối mỗi chương hoặc cuối tài liệu.

Footnote Layout: Theo khoác định, bố cục sẽ khớp với bố cục phần trong tư liệu của bạn. Tuy vậy nếu bạn muốn đặt chú thích của mình trong các cột, chúng ta có thể chọn xuất phát điểm từ 1 đến tư cột trong hộp thả xuống.

Format: khu vực này cung cấp cho chính mình khả năng lựa chọn định dạng số, áp dụng dấu hoặc hình tượng tùy chỉnh, lựa chọn số để bước đầu và chọn đánh số liên tục hoặc viết số lại trên từng trang hoặc phần.

Thay đổi hoặc loại bỏ dòng phân cách trong phần chú thích

Chọn tab View và trong team Views, nên lựa chọn Draft.Chuyển đến văn bản văn bạn dạng của các bạn và bấm lưu ban vào chú thích.Khi Footnotes Pane xuất hiện ở cuối trang, nên chọn Footnote Separator trong hộp thả xuống.

Dòng phân cách là dòng xuất hiện nay trong các quanh vùng chú thích cuối trang và ghi chú cuối văn bản, bóc phần ghi chú ngoài văn phiên bản chính. Theo khoác định, bạn sẽ thấy một dòng đối kháng giản, nhưng bạn có thể thay thay đổi hoặc thậm chí xóa nó trường hợp muốn.

Để vứt bỏ dòng phân cách, hãy lựa chọn nó cùng nhấn Backspace hoặc Delete. Để chuyển đổi giao diện của nó, nên lựa chọn dòng phân tách, sau đó sử dụng các tính năng định dạng Word bên trên tab Home.

Bạn sẽ nhận thấy rằng bạn cũng có thể chọn những tùy chọn khác trong hộp thả xuống Footnote Pane. Vì chưng vậy, nếu bạn có nhu cầu định dạng văn bạn dạng cho ghi chú của mình theo giải pháp khác, hãy lựa chọn 1 tùy lựa chọn trong vỏ hộp và triển khai các chuyển đổi định dạng của bạn.

Chỉ biến đổi một ghi chú duy nhất, hãy click chuột phải vào ghi chú đó và lựa chọn Convert to Footnote/Endnote.

Chuyển Đổi toàn bộ Ghi Chú

Đi cho phần Footnote hoặc Endnote trong tài liệu của khách hàng và bấm chuột phải vào nó.Trên Windows, chọn chú ý Options cùng trên Mac, lựa chọn Footnote chân trang từ thực đơn shortcut .Nhấp vào nút Convert.Chọn một trong hai tùy chọn thứ nhất để biến đổi tất cả những chú ưa thích footnote hoặc endnote trong tư liệu của bạn.

Sau khi sử dụng xong xuôi hộp Footnote Pane, chúng ta có thể nhấn vào dấu X sinh sống trên thuộc bên phải để đóng nó và tiếp tục làm việc.

Nếu bạn đã sinh sản Footnote, sau đó muốn chuyển nó thành Endnote hoặc fan lại, chúng ta có thể làm theo cách sau đây.

Hoán đổi Footnote với Endnote. Bởi vì bạn cũng có thể sử dụng cả chú thích Footnote và Endnote vào một tài liệu Word, bạn cũng có thể muốn tiến hành hoán đổi cục bộ chúng. Để thay đổi Footnote thành Endnote với ngược lại, hãy thực hiện quá trình sau:

Đi mang lại phần Footnote hoặc Endnote vào tài liệu của người tiêu dùng và bấm chuột phải vào nó.Trên Windows, chọn chú ý Options và trên Mac, lựa chọn Footnote dưới trang từ menu shortcut .Nhấp vào nút Convert.Chọn tùy chọn thứ cha Swap footnotes and endnotes để hoán thay đổi chú thích dưới trang và chú thích cuối trang.

Điều hướng, xem lại các chú ưa thích của bạn

Microsoft Word cung cấp cho mình một số tùy lựa chọn để xem và điều phối chú đam mê footnote với endnote trong tư liệu của mình.

Xem lại ghi chú trước hoặc sau đó

Bấm vào nút Show Notes trong ribbon bên trên tab References. Sau đó, chọn xem các vùng chú thích dưới trang hoặc chú thích cuối trang. Nếu khách hàng chỉ gồm một nhiều loại ghi chú trong tư liệu của mình, nút này vẫn chỉ đưa các bạn đến phần ghi chú bên trên trang đó.Nếu bạn đang ở vào văn phiên bản của mình và mong mỏi chuyển trực tiếp nối chú thích cuối trang hoặc chú giải cuối, chỉ việc nhấp lưu ban vào số, chữ cái hoặc ký kết hiệu chú thích.Nếu nhiều người đang ở trong vùng ghi chú và hy vọng chuyển ngay cho văn bản tham chiếu, hãy click chuột phải vào chú giải và lựa chọn Go khổng lồ Footnote/Endnote.

Nếu bạn muốn xem xét kỹ từng chú giải một bên trên trang với tham chiếu bọn chúng xuống những chú mê thích trong văn phiên bản của mình, hãy đặt bé trỏ vào ngôn từ văn bản. Sau đó, nhấp vào tab References và áp dụng nút Next Footnote trong ribbon.

Xóa một chú giải riêng lẻ

Xóa một chú thích footnote hoặc endnote trật rất 1-1 giản. Các bạn đi tới phần tham chiếu footnote hoặc endnote văn bạn dạng của bạn và xóa số, vần âm hoặc ký kết hiệu.Các ghi chú còn lại của khách hàng sẽ tự động hóa điều chỉnh số vật dụng tự.

Xóa tất cả chú ưa thích trong tài liệu.

Nếu bạn muốn xóa toàn bộ các chú giải footnote hoặc endnote khỏi tài liệu của mình, chúng ta cũng có thể thực hiện mau lẹ theo các bước sau.Trên Windows, lựa chọn tab Home, nhấp vào mũi tên ở kề bên nút Find và chọn Advanced Find. Chuyển cho tab Replac. Trên lắp thêm Mac, chọn Edit từ thanh thực đơn và sát bên Find, sau đó chọn Replace.Trong hộp trên cùng Find, nhập “^ f” đến footnote hoặc “^ e” đến endnote.Trong hộp tiếp theo Replace, hãy nhằm trống.Nhấp vào Replace All.

Bạn cũng có thể nhấp vào mũi tên ở kề bên nút đó để đưa đến những chú thích tiếp sau hoặc trước đó. Nếu bạn muốn xem những ghi chú thực tế mà bạn đã thêm, hãy đặt bé trỏ vào trong 1 trong những ghi chú đó và tiếp đến sử dụng nút Next Footnote để điều hướng.

Hiển thị các khu vực có chú thích

Lúc này tài liệu của khách hàng đã gần như hoàn thiện, và bạn cần kiểm tra lại cục bộ phần ghi chú của mình. Để chỉ đọc thị các khu vực có chú hích vào Word, bạn vui lòng thực hiện công việc sau.

Bạn rất có thể xóa từng chú giải hoặc toàn bộ các chú giải trong tư liệu Word của bản thân một cách tiện lợi với nhân kiệt Find & Replace theo công việc bên dưới.

Mặc dù, nhiều người dân không nghĩ tới sự việc sử dụng chú giải trong tài liệu Word của mình. Nhưng phần đông chú thích này, tất cả footnote cùng endnote, thường rất tiện dụng. Bạn cũng có thể thêm những nguồn tham khảo, trang web, chú giải,… góp văn bạn dạng của các bạn rõ ràng, mạch lạc hơn.

Xem thêm: Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Khách Sạn, Cách Xác Định Nhiệm Vụ Và Mục Tiêu Của Khách Sạn

Hy vọng các bạn thấy lí giải này hữu ích. ở bên cạnh đó, để không bỏ dở những mẹo cùng thủ thuật tin học tập văn phòng bổ ích khác, hãy thâm nhập Gitiho ngay lập tức hôm nay.