Trong bài viết này, daihoangde.vn vẫn hướng dẫn bí quyết thêm, định dạng, điều hướng, gửi đổi, xóa chú thích (Footnote với Endnote) trong Word, giúp cho bạn tạo phần ghi chú, tham chiếu, giải nghĩa,... Cho các bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Footnote với Endnote phần đa là phép tắc để sinh sản chú ham mê trongFootnote thành Endnote, giúp bạn tạo chú thích, trích dẫn, chữ viết tắt, thuật ngữ, nguồn tham khảo,... Cho các tài liệu giáo dục hoặc khiếp doanh.Footnote hiện chú thích ở cuối mỗi trang hoặc ngay dưới phần chữ, Endnote đặt chú thích ở cuối văn bản hoặc mỗi đoạn (section). Cả hai kiểu chú giải này đa số đặt ký hiệu chú giải (dạng số hoặc ký kết tự) làm việc dạng kích thước chữ nhỏ và nằm bên trên bên nên nội dung yêu cầu chú thích. Phần chú giải sẽ gián đoạn với văn bạn dạng bằng vết gạch ngang nhiều năm và ở chỗ tùy chọn.

Bạn đang xem: Cách chỉnh đường kẻ trong footnote

Trong giải đáp này, họ sẽ làm quen với các tạo Footnote cùng Endnote, tương tự như cách tùy chỉnh cấu hình chúng trongMicrosoft Word.

Cách thêm chú thích (Footnote và Endnote) trong Word

Footnote với Endnote là gì, áp dụng trong Word như vậy nào?

Footnote với Endnote có thể gọi bình thường là phần chú giải trong Word. Khi thực hiện chúng,bạn rất có thể đặt một số, chữ cái hoặc ký kết hiệu đơn giản sát bên từ hoặc các từ tương xứng trong văn bản hướng người đọc cho nơi khác trong tư liệu của bạn. được cho phép bạn thêm nhiều chi tiết hơn mà lại không làm fan đọc bị phân tâm. Sau đó, người đọc của doanh nghiệp sau đó có thể chuyển đến xem phần chú thích dưới trang hoặc chú thích cuối chương cùng với số tham chiếu tương ứng, trường hợp muốn.

Sự khác hoàn toàn chính giữaFootnote và Endnote là địa điểm của chúng trong tài liệu. Việc chọn lựa loại chú thích nào tùy thuộc vào bề ngoài văn phong hoặc yêu cầu riêng của giáo viên, tòa biên soạn hoặc doanh nghiệp của bạn. Dù chúng ta chọn áp dụng loại ghi chú nào, thì cách tạo chúng tương tự như như nhau.

Các cách tạo chú giải trong Word

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tạo nên chú ưng ý trongMicrosoft Word theo các bước đơn giản như sau.

Đặt con trỏ của doanh nghiệp trong tư liệu nơi bạn muốn số tham chiếu đến chú thích. Hay ở cuối một tự hoặc nhiều từ.Nhấp vào tabReferences.ChọnInsert Footnote hoặc Insert Endnote theo sở trường của bạn.Bạn đã thấy một số lượng được chèn trong văn phiên bản và được chuyển đào bới phần chú giải để nhập ghi chú của người tiêu dùng vào tài liệu.

*

Cách tùy chỉnhFootnote với Endnote trong Word

Bạn rất có thể dễ dàng đổi khác vị trí, bố cục tổng quan và format của chú giải trong Word. Cho phép bạn định dạng linh hoạt tư liệu của mình. Để thiết lập cấu hình chú thích, các bạn thực hiện quá trình sau:

Đi cho tới một trong các ghi chú vào tài liệu của bạn và bấm chuột phải vào ghi chú đó.Thực hiện các biến đổi của bạn và nhấp vào nút Apply.

Dưới dây là một số trong những tùy chọn chúng ta cũng có thể thực hiện:

*

Location:
Đối với chú footnote, bạn cũng có thể chọn cuối trang hoặc dưới văn bản. Đối với endnote, bạn có thể chọn từ thời điểm cuối mỗi chương hoặc cuối tài liệu.Footnote Layout: Theo khoác định, bố cục sẽ khớp với bố cục phần trong tài liệu của bạn. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu đặt chú thích của chính bản thân mình trong các cột, chúng ta có thể chọn xuất phát từ một đến tư cột trong vỏ hộp thả xuống.Format: khu vực này cung cấp cho mình khả năng lựa chọn định dạng số, áp dụng dấu hoặc biểu tượng tùy chỉnh, chọn số để bước đầu và lựa chọn đánh số tiếp tục hoặc đặt số lại trên từng trang hoặc phần.

Thay đổi hoặc đào thải dòng phân làn trong phần chú thích

Dòng phân cách là dòng xuất hiện trong các quanh vùng chú thích footer và chú thích cuối văn bản, bóc phần ghi chú khỏi văn phiên bản chính. Theo mặc định, bạn sẽ thấy một dòng solo giản, nhưng chúng ta có thể thay đổi hoặc thậm chí là xóa nó giả dụ muốn.

Chọn tab View cùng trong đội Views, nên lựa chọn Draft.Chuyển đến văn bản văn bản của các bạn và bấm đúp vào chú thích.Khi Footnotes Pane xuất hiện thêm ở cuối trang, hãy chọn Footnote Separator trong hộp thả xuống.

Để loại bỏ dòng phân cách, nên chọn lựa nó với nhấn Backspace hoặc Delete. Để biến hóa giao diện của nó, nên lựa chọn dòng phân tách, kế tiếp sử dụng các tính năng format Word bên trên tab Home.

Bạn sẽ nhận ra rằng bạn cũng có thể chọn các tùy chọn khác trong hộp thả xuống Footnote Pane. Vị vậy, nếu bạn có nhu cầu định dạng văn phiên bản cho ghi chú của chính mình theo phương pháp khác, hãy chọn 1 tùy lựa chọn trong hộp và triển khai các chuyển đổi định dạng của bạn.

*

Sau lúc sử dụng chấm dứt hộp Footnote Pane, chúng ta có thể nhấn vào dấu X sinh sống trên cùng bên phải kê đóng nó và tiếp tục làm việc.

Chuyển Footnote thành Endnote cùng ngược lại

Nếu bạn đã tạo ra Footnote, tiếp đến muốn đưa nó thành Endnote hoặc fan lại, chúng ta có thể làm theo phong cách sau đây.

Chỉ đổi khác một ghi chú duy nhất, hãy bấm chuột phải vào ghi chú kia và chọn Convert lớn Footnote/Endnote.
Đi cho phần Footnote hoặc Endnote trong tài liệu của bạn và bấm chuột phải vào nó.Trên Windows, chọn chú ý Options và trên Mac, chọn Footnote chân trang từ thực đơn shortcut.Nhấp vào nút Convert.Chọn một trong hai tùy chọn trước tiên để biến hóa tất cả những chú ham mê footnote hoặc endnote trong tài liệu của bạn.

*


Hoán đổi Footnote cùng Endnote. Bởi vì chúng ta có thể sử dụng cả ghi chú Footnote với Endnote vào một tư liệu Word, bạn có thể muốn triển khai hoán đổi toàn cục chúng. Để đổi mới Footnote thành Endnote cùng ngược lại, hãy thực hiện công việc sau:
Đi mang lại phần Footnote hoặc Endnote trong tài liệu của công ty và click chuột phải vào nó.Trên Windows, chọn note Options với trên Mac, chọn Footnote footer từ thực đơn shortcut .Nhấp vào nút Convert.Chọn tùy chọn thứ tía Swap footnotes và endnotes nhằm hoán thay đổi chú thích cuối trang và chú thích cuối trang.

Điều hướng, xem lại các chú ham mê của bạn

Microsoft Word cung cấp cho chính mình một số tùy chọn để coi và điều phối chú ưa thích footnote và endnote trong tư liệu của mình.

Xem lại chú thích trước hoặc sau đó

Nếu bạn muốn xem xét kỹ từng ghi chú một trên trang và tham chiếu chúng xuống những chú say mê trong văn phiên bản của mình, hãy đặt nhỏ trỏ vào ngôn từ văn bản. Sau đó, nhấp vào tabReferences và thực hiện nút Next Footnote vào ribbon.

Bạn cũng rất có thể nhấp vào mũi tên cạnh bên nút đó để gửi đến những chú thích tiếp theo hoặc trước đó. Nếu bạn có nhu cầu xem các ghi chú thực tế mà các bạn đã thêm, hãy đặt con trỏ vào một trong những trong những ghi chú đó và tiếp nối sử dụng nút Next Footnote để điều hướng.

*

Hiển thị các quanh vùng có chú thích

Lúc này tài liệu của công ty đã gần như hoàn thiện, và bạn cần kiểm tra lại cục bộ phần chú giải của mình. Để chỉ hiểu thị các quanh vùng có chú hích vào Word, bạn vui lòng thực hiện các bước sau.

Bấm vào nút Show Notes vào ribbon bên trên tab References. Sau đó, chọn xem các vùng chú thích cuối trang hoặc ghi chú cuối trang. Nếu bạn chỉ có một nhiều loại ghi chú trong tư liệu của mình, nút này đang chỉ đưa các bạn đến phần ghi chú bên trên trang đó.Nếu nhiều người đang ở trong văn bạn dạng của mình và mong mỏi chuyển trực tiếp đến chú thích footer hoặc chú thích cuối, chỉ cần nhấp đúp vào số, chữ cái hoặc cam kết hiệu chú thích.Nếu ai đang ở vào vùng chú giải và mong muốn chuyển ngay cho văn bạn dạng tham chiếu, hãy nhấp chuột phải vào chú thích và lựa chọn Go khổng lồ Footnote/Endnote.

Cách xóa ghi chú (Footnote cùng Endnote) trong Word

Bạn rất có thể xóa từng chú giải hoặc toàn bộ các ghi chú trong tư liệu Word của chính mình một cách thuận tiện với tác dụng Find and Replace theo công việc bên dưới.


Xóa một chú thíchfootnote hoặc endnote lẻ tẻ rất đối kháng giản. Bạn đi cho tới phần tham chiếu footnote hoặc endnote văn bản của chúng ta và xóa số, chữ cái hoặc ký hiệu.Các chú giải còn lại của chúng ta sẽ tự động điều chỉnh số sản phẩm công nghệ tự.
Nếu bạn có nhu cầu xóa tất cả các chú thích footnote hoặc endnote khỏi tài liệu của mình, chúng ta cũng có thể thực hiện lập cập theo quá trình sau.Trên Windows, lựa chọn tab Home, nhấp vào mũi tên cạnh bên nút Find và lựa chọn Advanced Find. Chuyển mang lại tabReplac. Trên đồ vật Mac, chọn Edit từ thanh thực đơn và bên cạnh Find, kế tiếp chọn Replace.Trong hộp trên thuộc Find, nhập "^ f" chofootnote hoặc "^ e" cho endnote.Trong hộp tiếp theo sau Replace, hãy để trống.Nhấp vào Replace All.

Bạn đã nhận được xác thực về số lượng mục đã trở nên xóa / thế thế. Sau đó, bạn có thể sử dụng các loại tham chiếu khác nếu cần, như danh mục tài liệu tham khảo mà chúng ta cũng có thể tạo tự động trong Word.

Mặc dù, không ít người dân không nghĩ tới việc sử dụng chú giải trong tài liệu Word của mình. Nhưng đông đảo chú say mê này, kể cảfootnote với endnote, đều rất tiện dụng. Chúng ta cũng có thể thêm các nguồn tham khảo, trang web, chú giải,... Giúp văn bản của bạn rõ ràng, mạch lạc hơn.

Kết luận

Hy vọng các bạn thấy bài bác hướng dẫn này hữu ích. Để không bỏ qua những mẹo với thủ thuật tin học văn phòng bổ ích khác, hãy quan sát và theo dõi daihoangde.vn hay xuyên các bạn nhé.

Nếu bạn có nhu cầu được học nhằm thành thạo tất cả các khả năng làm vấn đề trên Word, giúp việc soạn thảo văn bản trở nên công dụng hơn thì hãy tham gia khóa đào tạo dưới đây:

Tuyệt đỉnh Microsoft Word: chuyên gia soạn thảo văn bản

Có không ít người nghĩ rằng biên soạn thảo với biết format văn phiên bản trong Word là đã thành thạo. Tuy nhiên, để cai quản được phần mềm này, bạn phải học nhiều kiến thức và kỹ năng chuyên sâu hơn nữa. Nếu tìm hiểu hết các công cố và khả năng của Word, các bạn sẽ thấy nó hỗ trợ cực tốt cho công việc, giúp bạn giảm sút thời gian làm việc mà vẫn đạt hiệu quả tốt.

Xem thêm: Tình Thánh Tình Thánh 1991 Full Hd Vietsub, Phim Thánh Tình Thuyết Minh

Khóa học tuyệt đỉnh công phu Microsoft Word của được xây đắp bởiđội ngũ gây dựng daihoangde.vn được 50+ doanh nghiệp tin cậy với rộng 40.000+ học viên tin dùng. Khóa đào tạo và huấn luyện đưa các bạn đi từ kiến thức và kỹ năng cơ bạn dạng đến nâng cao, gồm lộ trình bài bác bản, kỹ thuật giúp bạn tiện lợi tiếp thu loài kiến thức. Trong những lúc học, bạn có thể đặt câu hỏi cho giảng viên và sẽ được vấn đáp trong vòng 24h. Chúc các bạn luôn học tập và làm việc hiệu quả!


daihoangde.vn-Nền tảng học online độc nhất tại nước ta tập trung vào phân phát triển năng lực làm vấn đề dành cho người đi làm
Với sứ mệnh: “Mang cơ hội phát triển kỹ năng, cách tân và phát triển nghề nghiệp tới hàng ngàn người”, đội ngũ phát triểndaihoangde.vnđã và đang thao tác làm việc với đều học viện, trung trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và kiến thiết lên những chương trình huấn luyện và giảng dạy từ cơ phiên bản đến sâu sát xung quanh những lĩnh vực: Tin học văn phòng, phân tích dữ liệu, Thiết kế, technology thông tin, gớm doanh, Marketing, thống trị dự án...
50+ người sử dụng doanh nghiệp lớn vào nhiều nghành nghề như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học viên trên mọi Việt Nam

Tìm đọc ngay các khóa học của daihoangde.vn TẠI ĐÂY