Khi tạo thành bảng vào Word, Cột và hàng sẽ tiến hành Word điều chỉnh sao để cho đều nhau. Tuy nhiên khi nhập dứt nội dung, một vài ba cột trông quá to như cột Số máy tự chẳng hạn, vài ba cột khác thì lại quá bé dẫn mang lại xuống dòng. Nói chung bảng quan sát mất cân nặng đối.

Bạn đang xem: Cách chỉnh kích thước bảng trong word 2010

Vì vậy trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn điều chỉnh lại size của cột cùng hàng thế nào cho đẹp. Bạn có thể dùng chuột điều chỉnh theo ý bản thân hoặc dùng anh tài Autofit trong word để điều chỉnh tự động.

Bài viết này vận dụng cho Word 2007, 2010, 2013, 2016 trở lên. Vì chưng mình chưa sử dụng Word 2003 nên chần chừ có không giống gì không nữa.

Chỉnh size cho cột, hàng, bảng trong Word

Ví dụ ta có bảng biểu sau.

 

*

Chỉnh cột tốt ô trước nhé

Khi muốn điều chỉnh cột đầu tiên chẳng hạn, chúng ta đưa chuột vào cạnh trái hoặc buộc phải sẽ thấy bé trỏ biến thành 2 mũi tên nhỏ dại nhỏ như hình dưới. Các bạn nhấn rồi kéo quý phái trái hoặc buộc phải để điều chỉnh kích thước.

*

Chỉnh hàng

Làm tương tự như như trên, đưa loài chuột vào cạnh dưới hoặc trên của hàng. Kế tiếp nhấn rồi đẩy lên hay xuống để điều chỉnh form size hàng.

*

Chỉnh thước mang đến bảng thì sao?

Đưa loài chuột vào góc đề xuất bên dưới, nhỏ trỏ sẽ biến thành mũi thương hiệu 2 đầu hơi nghiêng.

*

Nhấn rồi kéo vào nếu như muốn thu nhỏ tuổi bảng lại, kéo ra xa nhằm phóng to lớn bảng. Lúc này chuột sẽ sở hữu hình như ảnh chụp bên dưới.

*

Chỉnh form size bằng thước ngang với thước dọc

Nhìn lên thước ngang chúng ta thấy nó khá khác so với thông thường phải không? dùng chuột nhấn rồi kéo những ô vuông nhỏ dại sang trái hay buộc phải để điều chỉnh cột.

Với thước dọc, ta vẫn điều chỉnh kích thước của hàng, làm giống như là kéo ô vuông nhỏ lên xuất xắc xuống để kiểm soát và điều chỉnh hàng.

*

Chỉnh kích cỡ chính xác

Muốn chỉnh cột tuyệt hàng đúng chuẩn hơn, chúng ta chọn cột hoặc hàng kế tiếp đến tab Layout, điền thông số tại team Cell Size. Cái phía trên là chỉnh hàng, bên dưới là chỉnh cột.

*

Chỉnh kích cỡ cột, mặt hàng vừa cùng với nội dung mặt trong

Ví dụ ta có 1 bảng tài liệu như hình dưới, vị chưa được điều chỉnh nên bao gồm một vài cột thừa rộng, trông không đẹp cùng thiếu siêng nghiệp. Kế bên cách làm thủ công là dùng chuột, bạn cũng có thể để Word kiểm soát và điều chỉnh tự động.

*

Bước 1: Trước tiên đề nghị bôi đen bảng. Chúng ta đưa chuột vào bảng đang thấy một mũi tên nằm ở vị trí góc trái mặt trên, click vào là tô đen được cả bảng.

Bước 2: Tiếp đó nhấn vào phải lựa chọn AutoFit, chọn tiếp AutoFit khổng lồ Contents.

*

Giờ thì bảng biểu của bạn trông gọn gàng rồi đấy. Ví như thấy nó tương đối hẹp, thì sử dụng chuột kéo nhằm phóng to lớn bảng một chút, nhìn sẽ rất đẹp hơn.

*

Trên đấy là hướng dẫn chi tiết giúp các bạn chỉnh kích kích thước của cột, sản phẩm trong bảng Word. Với phần nhiều bảng tài liệu lớn, bạn nên dùng tùy chọn AutoFit khổng lồ Contents để Word auto điều chỉnh cột và hàng cho đủ với nội dung mặt trong.

Xem thêm: Những Điều Nên Làm Với Người Yêu Nhưng, Top 12 Việc Nên Làm Cùng Nhau Khi Đang Yêu

Hy vọng nội dung bài viết này vẫn hữu ích cho bạn khi mong mỏi tạo 1 hay những bảng biểu vào Word.