Cách chụp màn hình máy tính Win 7,8, 10 như thế nào? là vấn đề được nhiều người sử dụng quan tâm, tốt nhất là những người mới sử dụng chức năng này. Với nội dung bài viết dưới đây, Yêu công nghệ Số đang hướng dẫn chúng ta về biện pháp chụp màn hình win 7, 8 và 10 nhanh nhất có thể để bạn tiện lợi lưu lại đa số hình ảnh mình ý muốn muốn.

Bạn đang xem: Cách chụp màn hình win 7


Cách chụp màn hình máy tính xách tay win 7, 8, 10

Có nhiều cách chụp hình ảnh màn hình Win 7,8,10 sau thời điểm cài Windows. Chúng tôi sẽ reviews đến chúng ta một số giải pháp dưới đây:

1. Phương pháp chụp screen bằng phím tổng hợp windows + PrtSc

Cách thực hiện:

Bước 1: Mở thiết bị tính của bản thân lên.Bước 2: tiếp theo sau bạn nhấn tổ hợp phím windows + PrtSc.Bước 3: Khi đã nhấn chấm dứt thoát ra màn hình desktop. Vào mức sử dụng tìm kiếm với tìm áp dụng paint.Bước 4: Vào paint cùng nhấn CTRL + V để chèn hình hình ảnh mà mình vừa chụp màn hình.Bước 5: Ở ứng dụng này chúng ta có thể chỉnh sửa hình hình ảnh với một số công nắm như photoshop. Còn còn nếu không muốn sửa hình ảnh của mình. Thì thừa nhận CTRL + S để tại vị tên với lưu hình ảnh.

2. Chụp màn hình bằng nguyên lý Snipping Tool

Trên Windows 7, 8, 10 đều sở hữu công cầm Snipping Tool, có thể chấp nhận được người sử dụng năng lực chụp lại màn hình dễ dàng và đúng mực hơn.

*

Để mở Snipping Tool, các bạn bấm Start với gõ “snipping tool” vào thanh tìm kiếm, bấm enter rồi chọn “New” với rất nhiều phương thức chụp:

Free-from snip (chọn tự do)Rectangutar (chụp theo khung chữ nhật)Window Snip (chụp cửa sổ)Full Screen (chụp toàn màn hình).

3. Chụp màn hình máy tính trên Windows theo phong cách “cổ điển”

*

Cổ điển nhất, nhiều người thường chụp ảnh bằng cách ấn nút Printscreen (chụp cả màn hình) hoặc alternative text + Printscreen (chỉ chụp riêng một cửa sổ) rồi vào phần mềm Paint của Windows để paste (Ctrl + V) hình đó xuống, chỉnh sửa và gìn giữ là xong.

4. Sử dụng ứng dụng chụp màn hình máy tính

Cách cuối cùng, chúng ta cũng có thể cài đặt các ứng dụng chụp hình ảnh màn dường như phần mềm Greenshot, lightshot…

*

5. Những cách chụp màn hình win trên PC

Cách 1: tổng hợp phím Windows + Print Screen

Để chụp tổng thể màn hình và lưu lại hình hụp cùng lúc, bạn nhấn tổng hợp phím Windows + PrtScn. Màn hình sẽ về tối đi vào một nhoáng để thể hiện rằng bạn đã vừa lưu lại lại ảnh chụp màn hình, và hình ảnh chụp màn hình đó sẽ tiến hành lưu lại trong thư mục Pictures > Screenshots.

Cách 2: tổng hợp phím Windows + H

Nếu mong muốn chụp màn hình hiển thị để chia sẻ với bạn bè, chúng ta sử dụng tổ hợp phím Windows + H. Nó để giúp bạn chụp lại toàn thể màn hình cùng lúc với việc mở quy định Windows tóm tắt để các bạn ngay lập tức chia sẻ với anh em mình qua email, Facebook, Twitter…

Cách 3: alternative text + Print Screen

Để có được hình ảnh chụp nhanh một màn hình hiển thị đang mở, sử dụng tổng hợp phím tắt alternative text + PrtScn. Đây là tổ hợp phím giúp bạn chụp lại cửa sổ đang chuyển động và giữ hình ảnh vào vào clipboard. Bạn cần một nguyên tắc chỉnh sửa hình ảnh để lưu giữ.

Cách 4: Windows hình ảnh sản phẩm + Nút sút âm lượng

Nếu bạn đang sử dụng đồ vật Windows Surface, chúng ta có thể dùng nút vậy lý để mà chụp lại toàn thể màn hình, giống như cách bạn chụp lại màn hình ở các mẫu điện thoại cảm ứng thông minh hoặc tablet khác. Để làm cho được điều này, duy trì nút đụng Windows hình ảnh ở dưới cùng của screen Surface và sau đó bấm nút giảm âm lượng ở bên cạnh chiếc table. Screen sẽ về tối đi vào một nhoáng chốc và hình chụp sẽ tiến hành lưu lại tự động trong thư mục Pictures > Screenshots.

Xem thêm: Iphone 6S Có Nên Lên Ios 11 Không? Iphone 6 Nên Cập Nhập Ios 11 Không

Trên đó là cách chụp màn hình win 7, 8, 10 bằng các cách vô cùng đối kháng giản. Hy vọng để giúp ích cho chính mình trong công việc cũng như tiếp thu kiến thức hằng ngày. Nếu như khách hàng cảm thấy hữu dụng thì hãy chia sẻ để cho mọi người cùng biết nhé.

Theo dõi Yêu technology số để cập nhật các mẹo hay cùng tin tức technology mới nhất!