Trong quá trình in ấn hay được sử dụng Word, song khi bạn cần phải thu nhỏ tuổi văn bản, gộp chúng thành dạng A5 để ship hàng cho nhiều mục đích sử dụng không giống nhau. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết phương pháp để gộp chúng lại. Hãy cùng theo dõi lí giải cách gộp 2 trang thành 1 trang trong Word và vận dụng ngay bạn nhé!

Tại sao nên gộp 2 trang thành 1 trang trong Word


*

Tại sao phải gộp 2 trang thành 1 trang vào Word

Như vẫn nói làm việc trên, việc gộp 2 trang thành 1 trang vào Word để ship hàng nhiều mục đích khác nhau. Mặc dù nhiên, mục tiêu chính, được rất nhiều người sử dụng nhất là chế tạo thành bạn dạng tài liệu A5, nhân thể cho việc in ấn, tiết kiệm được thời gian và giấy in.Bạn vẫn xem: phương pháp chuyển 2 trang thành 1 trang trong word

Việc gộp trang như này thường giao hàng nhiều cho việc in file sách, chúng sẽ tạo nên thành trang đôi, chỉ cần ghim, ghép cẩn trọng là bạn đã có một cuốn sách in ship hàng cho học tập, nhưng còn tiết kiệm được chi phí, dễ dãi để xem, và ghi nhớ con kiến thức.Bạn vẫn xem: biện pháp chuyển 2 trang thành 1 trang trong word

Tất nhiên, câu hỏi ghép trang bởi thế sẽ làm cho cỡ chữ bị thu nhỏ dại và gồm đôi chút khác biệt với phiên bản A4 trên screen laptop. Nên các bạn hãy lưu ý, nếu như không thực sự cần thiết thì tránh việc gộp 2 trang thành 1 trang trong Word

Cách gộp 2 trang thành 1 trang vào Word

Cách gộp 2 trang thành 1 trang trong Word chưa hẳn là điều gì khá cao siêu, tức thì cả khi bạn đang tập tành sử dụng Microsoft Word thì bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện tại nó chỉ cách một vài thao tác làm việc ngắn gọn gàng sau đây.

Bạn đang xem: Cách chuyển 2 trang thành 1 trang trong word

Bước đầu, bạn cần mở tệp tin tài liệu mà bạn phải gộp trang ra.Tại mục Layout, bạn click vào hình tượng dấu mũi tên mở rộng ở góc dưới cùng phía tay buộc phải (Page Setup).Ngay lúc bảng lựa chọn bắt đầu hiện ra, bạn hãy thay đổi các bản lĩnh sau:


*

Cách gộp 2 trang thành 1 trang trong Word

Mục Multiple pages (định dạng trang), lựa chọn 2 pages per sheet (2 trang bên trên một bảng)Orientation (chiều giấy) gửi thành dạng Landscape.Tiếp mang lại click vào OK.Để ban đầu in tài liệu, chúng ta nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl+P nhằm mở phương tiện in ra.Ngay lập tức bản in sẽ hiện bên dưới dạng gộp trang A5, triển khai in ấn như bình thường là bạn đã có ngay tập tài liệu nhỏ tuổi gọn, luôn thể cho thực hiện và sở hữu theo.


*

Ngay lập tức bạn dạng in đang hiện dưới dạng gộp trang A5

Ngoài ra để bảo đảm cho khổ chữ ko quá bé dại và không xẩy ra thừa những lề thì các bạn nên chỉnh sửa lại kích cỡ chữ, độ giãn dòng, chỉnh sửa lề cho cân xứng trước khi đem đi in ấn.

Xem thêm: Mệnh kim hợp màu gì? 5+ mẫu kiểu trang phục phù hợp cho nàng mệnh hỏa

Bên cạnh các tính năng biên soạn thảo, gộp trang, file thông thường, Microsoft Word còn có nhiều tính năng chuyên sử dụng như sinh sản bảng, chèn hình ảnh, khắc số trang, sản xuất mục lục…mà chúng ta cũng có thể tìm hiểu với học hỏi, áp dụng chúng cho mục tiêu học tập của mình. Bối cảnh và thao tác sử dụng Word vô cùng dễ dàng và được phía dẫn không ít trên các diễn đàn công nghệ, nên bạn không khó để tìm hiểu về các làm việc sử dụng của chúng.

Trên đấy là hướng dẫn cách gộp 2 trang thành 1 trang trong Word đối kháng giản, dễ nắm bắt nhất nhưng mà bất cứ người nào cũng có thể thao tác thực hiện. Hãy tò mò và trau dồi nhiều hơn về các kỹ năng tin học cũng như sử dụng các ứng dụng Microsoft nhằm theo kịp cùng với thời đại 4.0 bạn nhé!