Cách chuyển hàng ngang thành cột dọc trong excel

Nếu chúng ta gồm một trang tính đựng tài liệu trong các cột mà lại bạn cần xoay nhằm bố trí lại nó theo mặt hàng, hãy sử dụng hào kiệt Hoán thay đổi. Với anh tài này, chúng ta có thể gấp rút thay đổi tài liệu tự cột thành mặt hàng hoặc ngược trở lại.

You watching: Cách chuyển hàng ngang thành cột dọc trong excel

lấy ví dụ như, trường hợp tài liệu của doanh nghiệp trông như vậy này, cùng với Khu vực Bán hàng nằm trong đầu đề cột và Quý sinh hoạt phía bên trái:

*

Tính năng Hân oán thay đổi đang bố trí lại bảng nhằm các Quý được hiển thị trong nhan đề cột với Vùng Bán sản phẩm hoàn toàn có thể hiển thị sống phía bên trái, như thế này:

*


Lưu ý: Nếu dữ liệu của người sử dụng phía bên trong Excel bảng, kĩ năng Hân oán thay đổi sẽ không khả dụng. Quý Khách hoàn toàn có thể biến đổi bảng thành một phạm vi trước hoặc bạn có thể áp dụng hàm TRANSPOSE để luân phiên các sản phẩm cùng cột.


Sau đây là biện pháp thực hiện:

Chọn phạm vi tài liệu bạn muốn bố trí lại, bao gồm bất kỳ nhãn cột hoặc sản phẩm nào cùng dấn Ctrl+C.


Lưu ý: Đảm bảo rằng các bạn xào nấu dữ liệu nhằm triển khai việc này, bởi thực hiện lệnh Cắt hoặc Ctrl+X sẽ không còn vận động.


Chọn một địa chỉ new trong trang tính nhưng mà bạn có nhu cầu dán bảng đã hoán thay đổi, bảo đảm rằng có nhiều không khí cần nên dán dữ liệu của người tiêu dùng. Bảng bắt đầu nhưng bạn dán nghỉ ngơi này sẽ ghi đtrần hoàn toàn những tài liệu / format vẫn có ở kia.Bấm loài chuột cần lên ô trên cùng phía bên trái của ô mà lại bạn có nhu cầu dán bảng vẫn hoán thù đổi, rồi chọn Hoán

*
.

*

Sau khi luân phiên tài liệu thành công, bạn có thể xóa bảng cội với dữ liệu vào bảng new vẫn vẫn giữ nguyên.

See more: Tân Bạch Nương Tử -- Tiểu Thanh Và Pháp Hải, Để Cao Tăng Đắc Đạo Có Love

Mẹo thay đổi dữ liệu của bạn


Quý Khách rất có thể dán tài liệu dưới dạng tài liệu được hoán thù đổi vào sổ làm việc của chính mình. Hoán thù vị đã thay đổi câu chữ của các ô vẫn sao chép lúc dán. Dữ liệu vào mặt hàng được ốp lại cột và ngược lại.

*

Dưới đó là biện pháp bạn có thể hoán thù đổi câu chữ ô:

Sao chxay phạm vi ô.

Chọn những ô trống nhưng bạn có nhu cầu dán dữ liệu đang hân oán đổi.

Trên tab Trang đầu, bấm vào biểu tượng Dán, rồi lựa chọn Dán Hân oán đổi.


quý khách cần thêm trợ giúp?

quý khách hàng luôn luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên gia vào Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc nhấn sự cung ứng trongCộng đồng trả lời.

See more: Hướng Dẫn Cách Lấy Danh Bạ Từ Gmail Về Điện Thoại Từ Gmail, Xuất, Sao Lưu Hoặc Khôi Phục Danh Bạ


*

*
*
*

Thật tuyệt! Quý khách hàng bao gồm còn bình luận nào khác không? quý khách hàng càng mang lại chúng tôi biết các, Cửa Hàng chúng tôi càng rất có thể hỗ trợ cho bạn.Chúng tôi có thể nâng cấp bằng phương pháp nào? quý khách càng mang lại chúng tôi biết nhiều, Cửa Hàng chúng tôi càng có thể giúp đỡ cho chính mình.

Chuyên mục: Tổng Hợp