Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online sẽ lý giải cho các bạn cố định chiếc cột Excel xuất xắc freeze panes trong Excel một cách dễ dàng mà hiệu quả.

Bạn sẽ biết cách khóa cái hoặc cột title một giải pháp nhanh chóng. Bạn cũng biến thành biết cách thắt chặt và cố định nhiều khung một lúc để triển khai cho Excel luôn hiển thị những hàng và / hoặc cột độc nhất định khi chúng ta cuộn xuống hoặc kéo qua phải. Các mẹo này hoàn toàn có thể làm được trong tất cả các phiên bản hiện đại của Excel 2019, 2016, 2013, 2010 cùng 2007.

Bạn đang xem: Cách cố định 1 dòng trong excel


Làm núm nào để cố định dòng vào Excel:Làm cầm cố nào để thắt chặt và cố định cột trong Excel:Mẹo khi thực hiện Excel Freeze PanesHướng dẫn phương pháp sửa các lỗi tương quan tới thắt chặt và cố định bảng tính bằng Freeze PanesKhông hiện ra những công gắng trong nhóm tính năng Freeze PanesChức năng Freeze Panes hoạt động không phải như mong muốn

Làm thay nào để cố định dòng trong Excel:

Thông thường, các bạn sẽ muốn cố định dòng thứ nhất trong excel để xem tiêu đề cột khi chúng ta kéo trang tính xuống. Nhưng nhiều lúc bảng tính của chúng ta chứa thông tin đặc trưng ở một trong những dòng đầu và bạn muốn cố định tất cả. Dưới đây sẽ là biện pháp làm cho tất cả hai ngôi trường hợp.

1. Làm rứa nào để ngừng hoạt động dòng đầu vào Excel:

Để luôn hiển thị hàng tiêu đề, chỉ việc đi tới tab View, với nhấp vào Freeze Panes > Freeze top Row. Thật dễ dàng và đơn giản phải ko 😊

*
1- hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng với cột nâng cấp trong Excel

Microsoft Excel sẽ khắc ghi hàng được cố định và thắt chặt bởi một đường viền nhiều hơn và tối hơn dưới nó:

*
2 -Hướng dẫn cố định dòng cùng cột nâng cao trong Excel

Mẹo: nếu bạn đang thao tác làm việc với Excel Tables thay vì chưng chỉ là vùng dữ liệu, bạn không cần thiết phải khóa cái đầu tiên, chính vì tiêu đề của bảng luôn luôn thắt chặt và cố định ở trên cùng, mặc dù bạn gồm kéo xuống bao nhiêu hàng.

2. Làm vậy nào để cố định và thắt chặt nhiều dòng Excel

Bạn có muốn cố định nhiều loại trong bảng tính không? không có vấn đề, bạn cũng có thể khóa từng nào hàng mặt hàng cũng được, miễn là các bạn luôn ban đầu với hàng trên cùng.

1. Ban đầu bằng biện pháp chọn hàng bên dưới của hàng sau cuối vùng bạn muốn cố định.


*


Ví dụ: nếu bạn muốn khóa nhị hàng đầu, hãy đặt nhỏ trỏ chuột vào ô A3 hoặc chọn toàn bộ hàng 3.

2. Trên tab View nhấp vào Freeze Panes> Freeze Panes.

*
3- phía dẫn thắt chặt và cố định dòng và cột nâng cấp trong Excel

Kết trái sẽ giống như như mọi gì chúng ta thấy vào hình bên dưới – 2 bậc nhất trong bảng tính Excel của bạn đã cố định và thắt chặt và sẽ luôn luôn hiển thị.

*
4- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng với cột nâng cao trong Excel

Làm nuốm nào để cố định cột trong Excel:

Bạn mong cố định các cột trong Excel theo cách bạn khóa hàng. Và một lần nữa, bạn cũng có thể chọn để cố định và thắt chặt cột trước tiên hoặc nhiều cột. Thuộc Học Excel Online tiến hành ngay sau đây.

1. Cố định cột trước tiên trong một bảng tính:

Cố định cột trong excel với chức năng Freeze Panes, ta tất cả 3 chọn lọc sau:

Freeze Panes: cố định bên cạnh đó cả cột và hàng. Phần cột bị thắt chặt và cố định ở phía bên trái và phía trên sẽ không di chuyển được.Freeze top Row: vậy định số 1 tiên vào trang tính.Freeze First Column: thắt chặt và cố định cột trước tiên trong trang tính

Cố định cột đầu tiên bằng cách nhấp vào View> Freeze Panes> Freeze First Column.

*
5- hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng với cột cải thiện trong Excel

Một mặt đường viền về tối và dày dặn hơn bên bắt buộc cột A nghĩa là phần viền trái đã chũm định.

*
6- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng với cột nâng cao trong Excel

Microsoft Excel là điều khoản được sử dụng thịnh hành nhất trên trái đất tại những doanh nghiệp, mặc dù nó lại không được nhìn nhận trọng, ko được xem là kỹ năng phải tại việt nam nên khi đi làm họ mất không ít thời gian tra cứu và tìm hiểu. Bởi vậy sẽ giúp đỡ người đi làm hoàn toàn có thể ứng dụng thành thạo các hàm Excel, thành thạo những tính trường đoản cú cơ bạn dạng tới nâng cao, report siêu tốc cùng với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý dữ liệu … tiết kiệm thời gian tra cứu, thời hạn tìm hiểu, thì học tập Excel Online đã kiến tạo ra lịch trình Excel trường đoản cú cơ bạn dạng tới cải thiện dành cho những người đi làm. Cùng với khoá học tập này học tập viên đang học online linh hoạt hầu như lúc phần nhiều nơi, bàn bạc với học tập viên về những vấn đề trong bài xích giảng trong suốt qúa trình học, quan trọng học phí khoá học tập siêu tiết kiệm chi phí và trả toàn có thể hoàn trả nếu khách hàng không ưa thích về khoá học.

2. Làm nạm nào để cố định nhiều cột vào Excel

Nếu bạn có nhu cầu khóa nhiều hơn một cột vào một trang tính, hãy làm như sau.

1. Chọn cột ngơi nghỉ bên nên cột cuối cùng bạn có nhu cầu cố định. Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu khóa 3 cột đầu tiên (A – C), hãy chọn toàn thể cột D hoặc ô D1.

Chỉ buộc phải nhớ rằng cột cố định và thắt chặt sẽ luôn luôn luôn bắt đầu từ cột A các bạn không thể khóa nhiều cột trung tâm bảng.

2. Và bây giờ, vào tab View> Freeze panes> Freeze panes.

*
7- hướng dẫn cố định dòng cùng cột nâng cao trong Excel

Chú ý: Hãy đảm bảo rằng những cột mà bạn muốn khóa các hiển thị tại thời điểm thực hiện thao tác. Nếu một số trong những cột không biểu thị lúc đó, bạn vẫn sẽ không nhìn thấy chúng sau khoản thời gian cố định.

3. Cố định và thắt chặt cột vào Excel cùng với Split

Chức năng Split sẽ phân chia trang tính của người tiêu dùng thành những phần, giống như như việc chia màn hình máy tính vậy. Không chỉ cố định và thắt chặt mà các bạn còn rất có thể sắp xếp để có một cơ chế nhìn tốt nhất

*
thẻ view, nhóm window

Tương từ bỏ Freeze Panes, nhằm chia tách hàng cùng cột, ta để vị trí ô vào bên phải, bên dưới vùng muốn chia.

Kết trái thu được:

*

Làm nỗ lực nào để thắt chặt và cố định nhiều vùng vào Excel (các hàng và cột):

Bạn vẫn muốn khóa các hàng với cột không? không tồn tại vấn đề gì, chúng ta có thể làm được điều này với điều kiện là bạn luôn bước đầu với hàng với cột đầu tiên.

Để khóa những hàng với cột cùng một lúc, hãy chọn 1 ô dưới hàng ở đầu cuối và làm việc bên nên cột cuối cùng bạn muốn khóa.

Ví dụ: để thắt chặt và cố định hàng và cột đầu tiên, nên lựa chọn ô B2, vào tab View cùng nhấp vào Freeze panes bên dưới Freeze panes:

*
8- phía dẫn cố định dòng cùng cột nâng cao trong Excel

Theo cùng bí quyết đó, chúng ta cũng có thể cố định những vùng trong Excel theo ý muốn. Ví dụ, nhằm khóa 2 hàng với 2 cột đầu tiên, bạn chọn cell C3; Để khóa 3 hàng và 3 cột, chọn ô D4 vv…

Đương nhiên, số hàng với cột bị khóa không độc nhất vô nhị thiết đề nghị giống nhau. Ví dụ, để ngừng hoạt động 2 hàng với 3 cột, bạn chọn … đoán ô nào? Phải, chính là D3:)

Làm cụ nào để xóa bỏ cố định và thắt chặt trong Excel:

Để vứt khóa các khung, chỉ cần thực hiện nay theo các bước sau: đi mang lại tab View, nhấp Unfreeze Panes.

*
9- hướng dẫn cố định dòng và cột nâng cấp trong Excel

Mẹo khi thực hiện Excel Freeze Panes

Như chúng ta vừa thấy, thắt chặt và cố định khung vào Excel là trong số những việc dễ dàng và đơn giản nhất. Tuy nhiên, phải để ý những điều sau

1. Trước khi thực hiện: kị hàng/cột bị ẩn

Khi bạn khóa nhiều hàng hoặc cột vào một bảng tính, bạn cũng có thể vô tình quan trọng hiển một vài trong số chúng, và tác dụng là bạn cũng trở nên không thấy được chúng sau đó. Để tránh điều này, hãy đảm bảo rằng tất cả các hàng với / hoặc những cột mà bạn có nhu cầu khóa đầy đủ nằm trong vòng nhìn vào lúc triển khai việc nỗ lực định.

Ví dụ: bạn muốn cố định ba số 1 tiên, mà lại hàng 1 không trong tầm nhìn, như hình dưới đây. Kết quả là, hàng 1 sẽ không còn hiển thị kế tiếp và bạn sẽ không thể cuộn lên giúp thấy nó. Mặc dù, chúng ta vẫn có thể truy cập vào các ô trong mặt hàng được ẩn bằng cách sử dụng các phím mũi tên.

*
10- hướng dẫn cố định dòng với cột nâng cao trong Excel

2. Excel gồm thể cố định và thắt chặt bảng trọn vẹn khác với số đông gì bạn ý muốn đợi

Bạn thiếu tín nhiệm sao? Vậy hãy thử lựa chọn ô A1, hoặc sản phẩm trên cùng rất có thể nhìn thấy, hoặc cột mặt trái rất có thể nhìn thấy, nhấp vào Freeze panes và xem điều gì xảy ra.

Ví dụ: nếu như bạn chọn sản phẩm 4 trong những lúc 3 số 1 không ở chế độ xem (không nên bị ẩn, chỉ với ở phía trên thanh cuộn) với nhấp vào Freeze panes, bạn ước ao đợi điều gì? rõ ràng là những hàng 1 – 3 sẽ ảnh hưởng cố định? Không! Microsoft Excel nghĩ theo hướng khác và hình bên dưới đây cho thấy thêm một trong tương đối nhiều kết quả rất có thể xảy ra:

*
11- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng và cột nâng cấp trong Excel

Vì vậy, hãy nhớ rằng, các khung chúng ta chọn để cố gắng định, cả hàng cùng cột, nên luôn luôn luôn thấy được.

3. Mẹo: Làm nắm nào nhằm ngụy trang chiếc Freeze Panes:

Nếu chúng ta không thích các dòng sẫm chia cách giữa phần được thắt chặt và cố định và sót lại của bảng vào Microsoft Excel, chúng ta cũng có thể thử ngụy trang bởi sự trợ giúp của các hình khối và một chút ít sáng tạo:)

*
12- phía dẫn cố định dòng và cột nâng cao trong Excel

Hướng dẫn cách sửa các lỗi tương quan tới cố định bảng tính bởi Freeze Panes

Như chúng ta đã biết, chức năng Freeze Panes trong Excel vẫn giúp cố định các dòng, các cột trong 1 Sheet. Mặc dù việc sử dụng công dụng này đôi lúc tạo ra phần nhiều “lỗi” khiến họ bối rối. Hãy cùng Học Excel Online mày mò các lỗi thường gặp gỡ khi thực hiện cố định dòng cột trong Excel và bí quyết khắc phục nhé.

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng công vắt Freeze Panes để cố định dòng, cột trong bảng tính thì có thể xem lại bài bác viết:

Không hiện nay ra các công thay trong nhóm tác dụng Freeze Panes

Tình trạng này được biểu lộ như sau:

*

Tình trạng

Không click chuột mục Freeze Panes vào thẻ View được, hoặc nhấp chuột nhưng không hiện nay ra cửa sổ các chức năng trong Freeze Panes

Cách xung khắc phụcCách sản phẩm 1: Lưu tệp tin lại > Đóng file > Mở lại file lên là tất cả thể hoạt động bình thường. Trong quá trình chạy áp dụng Microsoft Excel thỉnh thoảng xảy ra lỗi này. Chúng ta có thể khởi cồn lại vận dụng để tránh lỗi.Cách máy 2: hotline riêng luật Freeze Panes / Unfreeze Panes ra ngoài thanh cách thức bằng làm việc Customize the Ribbon. Lúc đưa khí cụ này ra bên ngoài thì bạn cũng có thể sử dụng nó một cách trực tiếp nhưng mà không phải mở nhóm nguyên lý Freeze Panes nữa.

Xem chi tiết tại: Hướng dẫn cai quản thiết lập cơ phiên bản với vỏ hộp thoại Excel OptionsChức năng Freeze Panes hoạt động không như mong muốn

Tình trạng này được biểu hiện như sau:

*

Tình trạng
Trong bảng tài liệu mà phần tiêu đề nằm ở trong phần không yêu cầu dòng 1, ví dụ như là ở chiếc 6. Khi cố định bằng Freeze Panes thì cố định và thắt chặt cả những dòng từ là một đến 6. Trong lúc đó bọn họ chỉ muốn thắt chặt và cố định dòng 6 lúc xem những nội dung bên dưới, nhưng chưa hẳn ẩn những dòng từ là 1 đến 5. Trong trường hòa hợp này Freeze Panes không đã đạt được yêu cầu.

Xem thêm: Ứng Dụng Tắt Màn Hình Cho Android Độc Nhất Và Đẹp Nhất, Tắt Màn Hình

Cách khắc phục

Trường hợp này không sử dụng Freeze Panes được. Thay vào đó họ sẽ áp dụng tới Table. Cách làm như sau:

Chọn toàn thể bảng dữ liệu. Rất có thể chọn nhiều hơn nữa số loại trong bảng để tham gia trù cho đầy đủ nội dung tạo nên thêmBấm tổng hợp phím Ctrl và phím T (Ctrl + T) để đưa bảng tài liệu về dạng Table trong Excel.Khi chuyển về dạng Table, phần tiêu đề của bảng sẽ luôn luôn hiển thị trên thanh tiêu đề, thay cho các tên cột A, B, C, D

Ví dụ như bên dưới đây:

*


Những kỹ năng bạn sẽ xem trực thuộc khóa học Excel từ cơ bản tới nâng cao của Học Excel Online. Khóa đào tạo và huấn luyện này cung cấp cho chính mình kiến thức một cách không thiếu thốn và có hệ thống về các hàm, các công cố trong excel, ứng dụng excel trong công việc… hiện nay hệ thống đang có rất nhiều ưu đãi khi bạn đăng ký kết tham gia khóa huấn luyện và đào tạo này.