Cách cố định dòng trong excel 2016

lúc thao tác với các tệp tin bảng tính bự cùng với số mẫu với cột mập, Việc cố định đa số cái và cột tất cả ngôn từ quan trọng đặc biệt để tiện theo dõi và quan sát và tra cứu giúp là điều rất là quan trọng cùng mang về tác dụng cao trong quá trình. Bài viết này vẫn lí giải bạn bí quyết thắt chặt và cố định cái với cột theo ý thích vào đầy đủ phiên phiên bản Excel thông dụng nhất bây chừ với quy định trang tính Google Sheets. Chúng ta cùng bước đầu nhé!

*

: Cách cố định cái và cột theo ý thích trong đầy đủ phiên bạn dạng Excel cùng Google Sheets


Cách cố định và thắt chặt mẫu trong ExcelCách cố định cột vào ExcelCách xóa cố định chiếc và cột vào ExcelNhững câu hỏi liên quan lúc cố định và thắt chặt dòng cùng cột vào Excel.

You watching: Cách cố định dòng trong excel 2016


Cách cố định loại trong Excel

Cách cố định cái vào Excel 2019 và Excel 365

Về phương diện tác dụng cơ bản với bối cảnh nói theo cách khác nhị phiên bản Excel này là 1 trong, chi tiết về sự việc khác nhau thân Excel 2019 cùng Excel 365 sẽ tiến hành mình nói trong một bài viết khác. Sau đó là bí quyết thắt chặt và cố định mẫu trong Excel 2019 với Excel 365.

a. Cố định một dòng

Để rất có thể cố định loại trên cùng của trang tính chúng ta tuân theo quá trình sau đây: Chọn View > Freeze Panes > Freeze Top Row hoặc thực hiện tổng hợp phím Alt+W > F > R.

*

Vậy là dòng bên trên thuộc của bảng tính đã có gắng định:

*

b. Cố định nhiều dòng

quý khách hoàn toàn có thể cố định các dòng tính trường đoản cú cái trên thuộc của bảng tính bởi công việc sau đây: Bước 1: Chọn chiếc bên dưới những mẫu bạn có nhu cầu thắt chặt và cố định. Ví dụ: ý muốn thắt chặt và cố định 8 loại đòng tiên, cái bạn phải lựa chọn là dòng số cửu.

*

Bước 2: Chọn View > Freeze Panes > Freeze Panes hoặc sử dụng tổ hợp phím Alt+W > F > F.

*

Kết trái là 8 mẫu trước tiên đã có được cố định và thắt chặt làm việc đầu bảng tính:

*

Cách thắt chặt và cố định chiếc trong Excel 2016

Giao diện cùng kỹ năng cơ phiên bản của Excel 2016 tương tự nlỗi Excel 2019. Quý Khách có thể tuân theo trả lời cố định và thắt chặt mẫu trong Excel 2019 sinh hoạt trên.

Cách thắt chặt và cố định chiếc vào Excel 2013

Giao diện với hào kiệt cơ phiên bản của Excel 2013 giống như như Excel 2019. quý khách hàng có thể làm theo khuyên bảo cố định và thắt chặt dòng trong Excel 2019 sống trên.

Cách thắt chặt và cố định mẫu vào Excel 2010

Giao diện và chức năng cơ phiên bản của Excel 2010 giống như nlỗi Excel 2019. Quý Khách hoàn toàn có thể làm theo giải đáp cố định và thắt chặt cái vào Excel 2019 sinh sống bên trên.

Cách cố định chiếc vào Excel 2007

Giao diện và kỹ năng cơ bạn dạng của Excel 2007 tương tự như Excel 2019. quý khách hàng rất có thể làm theo hướng dẫn cố định mẫu trong Excel 2019 sống trên.

Cách thắt chặt và cố định cái trong Excel 2003

Excel 2003 bao gồm sự biệt lập đáng chú ý về giao diện so với những phiên bạn dạng sau đây. Sau đó là cách để cố định loại trong Excel 2003. Cách 1: Chọn mẫu dưới mẫu bạn muốn cố định. Ở đây bạn thích cố định và thắt chặt 8 loại đầu, bắt buộc bản thân vẫn chọn mẫu số chín.

*

Bước 2: Chọn Window > Freeze Panes. Hoặc thực hiện tổ hợp Alt+W > F.

*

8 loại thứ nhất vào bảng tính đã có được vậy định:

*

Cách cố định và thắt chặt chiếc trong Google Sheets

Công rứa bảng tính online Google Sheets sẽ có được cách cố định cái tất cả phần khác hoàn toàn so với Excel. Sau đó là giải pháp cố định mẫu vào Google Sheets:

a. Cố định một dòng

Chọn View > Freeze > 1 row hoặc áp dụng tổng hợp phím Alt+V > R > O

*

Dòng đầu tiên vào bảng tính đã làm được nuốm định:

*

b. Cố định nhiều dòng

Để cố định hai cái trong Google Sheets, các bạn làm như sau:

Chọn View > Freeze > 2 row hoặc thực hiện tổng hợp phím Alt+V > R > W

*

Hai loại trước tiên trong bảng tính đã có được nỗ lực định:

*

Để cố định và thắt chặt các mẫu hơn vào Google Sheets, chúng ta có tác dụng nlỗi sau:

Bước 1: Chọn 1 ô ngẫu nhiên trong chiếc sau cùng nhưng bạn có nhu cầu cố định, ví dụ bạn muốn cố định 8 cái đầu tiên, ô bản thân lựa chọn vẫn là A8.

*

Bước 2: Chọn View > Freeze > Up khổng lồ current row hoặc sử dụng tổng hợp phím Alt+V > R > U.

*

8 loại trước tiên đã được cố định và thắt chặt.

: Hàm FILTER Trong Excel Và Google Sheets

*

Cách thắt chặt và cố định cột vào Excel

Cách thắt chặt và cố định mẫu vào Excel 2019 và Excel 365

Về mặt tính năng cơ bạn dạng cùng bối cảnh có thể nói rằng hai phiên bản Excel này là 1, cụ thể về việc khác nhau giữa Excel 2019 và Excel 365 sẽ tiến hành mình nhắc vào một nội dung bài viết khác. Sau đấy là biện pháp cố định và thắt chặt dòng trong Excel 2019 và Excel 365.

a. Cố định một cột

Để rất có thể cố định cột trước tiên của trang tính các bạn làm theo công việc sau đây: Chọn View > Freeze Panes > Freeze First Column hoặc áp dụng tổ hợp phím Alt+W > F > C.

Vậy là cột thứ nhất của bảng tính sẽ được cầm cố định

b. Cố định những cột

Bạn có thể cố định và thắt chặt nhiều cột tính từ loại bên trên cùng của bảng tính bằng quá trình sau đây: Bước 1: Chọn cột mặt đề xuất các cột bạn có nhu cầu thắt chặt và cố định. Ví dụ: mong mỏi cố định và thắt chặt 2 cột đầu tiên, cột bạn phải lựa chọn là cột số 3 (cột C).

*

Bước 2: Chọn View > Freeze Panes > Freeze Panes hoặc cần sử dụng tổ hợp phím Alt+W > F > F.

*

Kết quả là 2 cột thứ nhất đã có thắt chặt và cố định sinh hoạt đầu bảng tính:

*

Cách thắt chặt và cố định cột vào Excel 2016

Giao diện và hào kiệt cơ phiên bản của Excel 2016 tựa như nlỗi Excel 2019. quý khách hàng có thể làm theo khuyên bảo thắt chặt và cố định cột vào Excel 2019 ngơi nghỉ trên.

Cách cố định cột trong Excel 2013

Giao diện cùng tài năng cơ bạn dạng của Excel 2013 giống như như Excel 2019. Quý khách hàng hoàn toàn có thể làm theo lí giải thắt chặt và cố định cột vào Excel 2019 sống bên trên.

Cách cố định cột trong Excel 2010

Giao diện cùng nhân kiệt cơ phiên bản của Excel 2010 tựa như nlỗi Excel 2019. Bạn hoàn toàn có thể tuân theo trả lời cố định và thắt chặt cột vào Excel 2019 sinh hoạt bên trên.

*

Cách cố định và thắt chặt cột vào Excel 2007

Giao diện với anh tài cơ bạn dạng của Excel 2007 tương tự như Excel 2019. quý khách rất có thể tuân theo trả lời cố định cột trong Excel 2019 ngơi nghỉ bên trên.

*

Cách thắt chặt và cố định cột trong Excel 2003

Excel 2003 bao gồm sự biệt lập đáng chú ý về đồ họa so với những phiên bạn dạng trong tương lai. Sau đây là phương pháp để cố định cộtvào Excel 2003.

Bước 1: Chọn cột bên yêu cầu cột bạn muốn thắt chặt và cố định. Tại trên đây bạn muốn cố định cột đầu, nên mình vẫn lựa chọn cột số 2 (cột B).

*

Bước 2: Chọn Window > Freeze Panes. Hoặc sử dụng tổng hợp Alt+W > F.

*

Cột đầu tiên vào bảng tính đã làm được nuốm định:

*

Cách cố định và thắt chặt cột trong Google Sheets

Công thế bảng tính online Google Sheets sẽ sở hữu bí quyết thắt chặt và cố định cột có phần khác hoàn toàn so với Excel. Sau đấy là bí quyết cố định mẫu trong Google Sheets:

a. Cố định một cột

Chọn View > Freeze > 1 column hoặc sử dụng tổng hợp phím Alt+V > R > L

*

Cột trước tiên trong bảng tính đã làm được vắt định:

*

b. Cố định nhiều cột

Để cố định nhì cột trong Google Sheets, các bạn làm cho nlỗi sau:

Chọn View > Freeze > 2 column hoặc thực hiện tổng hợp phím Alt+V > R > M

*

Hai cột đầu tiên vào bảng tính đã làm được cố kỉnh định:

*

Để thắt chặt và cố định những cột rộng vào Google Sheets, các bạn làm cho như sau:

Cách 1: Chọn 1 ô bất kỳ vào cột ở đầu cuối nhưng bạn muốn cố định và thắt chặt, ví dụ bạn muốn thắt chặt và cố định 3 cột thứ nhất, ô bản thân lựa chọn sẽ là C13.

*

Cách 2: Chọn View > Freeze > Up lớn current column hoặc thực hiện tổng hợp phím Alt+V > R > P.

See more: Máy Tính Dell Màn Hình Cảm Ứng Laptop Dell, Màn Hình Cảm Ứng Laptop Dell

*

3 cột thứ nhất đã làm được cố định:

*

Cách cố định và thắt chặt vùng trong Excel 2019 và Excel 365

Về mặt tác dụng cơ phiên bản cùng đồ họa nói theo cách khác hai phiên bản Excel này là 1 trong những, cụ thể về sự việc khác nhau giữa Excel 2019 và Excel 365 sẽ tiến hành bản thân kể trong một nội dung bài viết khác. Sau đây là phương pháp cố định và thắt chặt vùng trong Excel 2019 và Excel 365.

: Hàm SINGLE Trong Excel Và Google Sheets

Bước 1: Chọn ô bên dưới mẫu bạn muốn cố định với bên nên cột bạn có nhu cầu cố định. Tại phía trên bạn muốn thắt chặt và cố định cột đầu với loại đầu yêu cầu ô mình chọn sẽ là B2.

*

Bước 2: Chọn View > Freeze Panes > Freeze Panes hoặc sử dụng tổ hợp phím Alt+V > F > F.

*

Vùng bạn có nhu cầu đã được chũm định

*

Cách cố định và thắt chặt vùng trong Excel 2016

Giao diện với kĩ năng cơ bạn dạng của Excel năm nhâm thìn tương tự nhỏng Excel 2019. Bạn có thể làm theo lý giải cố định vùng trong Excel 2019 ngơi nghỉ trên.

Cách thắt chặt và cố định vùng trong Excel 2013

Giao diện và tính năng cơ bạn dạng của Excel 2013 tựa như như Excel 2019. quý khách hàng hoàn toàn có thể tuân theo trả lời cố định vùng vào Excel 2019 sinh sống bên trên.

Cách thắt chặt và cố định vùng trong Excel 2010

Giao diện với hào kiệt cơ phiên bản của Excel 2010 tương tự nhỏng Excel 2019. quý khách hoàn toàn có thể làm theo khuyên bảo cố định vùng vào Excel 2019 ngơi nghỉ trên.

Cách cố định vùng vào Excel 2007

Giao diện cùng chức năng cơ bản của Excel 2007 tựa như nhỏng Excel 2019. Bạn hoàn toàn có thể tuân theo gợi ý cố định và thắt chặt vùng vào Excel 2019 ngơi nghỉ bên trên.

Cách thắt chặt và cố định dòng vào Excel 2003

Excel 2003 gồm sự biệt lập đáng chú ý về đồ họa so với các phiên bản trong tương lai. Sau đấy là phương pháp để cố định cái trong Excel 2003.

Bước 1: Chọn ô bên phải cột mặt cần cột bạn muốn cố định và thắt chặt cùng dưới cái bạn muốn cố định. Tại trên đây mình muốn cố định và thắt chặt cột đầu và 8 dòng đầu, buộc phải mình đã chọn ô B9.

*

Cách 2: Chọn Window > Freeze Panes. Hoặc áp dụng tổ hợp Alt+W > F.

*

Vùng bạn chọn đã có núm định:

*

Cách thắt chặt và cố định vùng trong Google Sheets

Công cầm bảng tính online Google Sheets sẽ có được biện pháp cố định vùng bao gồm phần khác biệt đối với Excel. Sau đó là giải pháp thắt chặt và cố định vùng trong Google Sheets:

Bạn theo lần lượt vận dụng giải pháp cố định những cột và cố định và thắt chặt những dòng nhỏng gợi ý bên trên là sẽ được công dụng nlỗi sau:

*

Cách xóa thắt chặt và cố định mẫu cùng cột vào Excel

Cách xóa cố định cái với cột trong Excel 2019 cùng Excel 365

Về khía cạnh tác dụng cơ bạn dạng với đồ họa nói theo một cách khác hai phiên bạn dạng Excel này là một trong những, cụ thể về sự khác nhau thân Excel 2019 và Excel 365 sẽ được mình nói trong một bài viết khác. Sau đấy là giải pháp xóa thắt chặt và cố định chiếc với cột trong Excel 2019 và Excel 365.

Chọn View > Freeze Panes > Unfreeze Panes hoặc thực hiện tổng hợp phím Alt+V > F > F. Bảng tính của các bạn sẽ về triệu chứng lúc đầu.

Cách xóa cố định và thắt chặt mẫu với cột vào Excel 2016

Giao diện và tài năng cơ bản của Excel năm nhâm thìn tương tự như nhỏng Excel 2019. quý khách hàng hoàn toàn có thể làm theo lý giải xóa cố định và thắt chặt cái với cột vào Excel 2019 ở bên trên.

Cách xóa cố định loại cùng cột trong Excel 2013

Giao diện cùng thiên tài cơ bạn dạng của Excel 2013 tương tự như nlỗi Excel 2019. quý khách hoàn toàn có thể làm theo gợi ý xóa cố định cái với cột vào Excel 2019 làm việc trên.

Cách xóa cố định và thắt chặt mẫu với cột trong Excel 2010

Giao diện cùng kỹ năng cơ bạn dạng của Excel 2010 tương tự như như Excel 2019. Quý khách hàng có thể tuân theo lí giải xóa thắt chặt và cố định mẫu với cột vào Excel 2019 sống bên trên.

Cách xóa cố định và thắt chặt mẫu cùng cột trong Excel 2007

Giao diện và khả năng cơ bản của Excel 2007 tương tự như nlỗi Excel 2019. Quý Khách có thể làm theo giải đáp xóa cố định cái với cột vào Excel 2019 làm việc bên trên.

Cách xóa cố định dòng vào Excel 2003

Excel 2003 tất cả sự khác hoàn toàn đáng kể về hình ảnh đối với những phiên bản sau đây. Sau đấy là phương pháp để cố định và thắt chặt dòng vào Excel 2003.

Chọn Window > Unfreeze Panes. Hoặc thực hiện tổ hợp Alt+W > F.

*

Bảng tính các bạn chọn vẫn trngơi nghỉ về tình trạng lúc đầu.

Cách xóa thắt chặt và cố định cột vào Google Sheets

Công ráng bảng tính online Google Sheets sẽ có được bí quyết cố định và thắt chặt mẫu bao gồm phần khác hoàn toàn so với Excel. Sau đó là cách xóa thắt chặt và cố định cái và cột trong Google Sheets:

Bạn chọn View > Freeze > No row hoặc No column tùy vào ý mong muốn của người tiêu dùng. quý khách hàng hoàn toàn có thể theo thứ tự thực hiện tổng hợp phím Alt+V > R > R hoặc Alt+V > R > C.

*

Những câu hỏi tương quan lúc cố định và thắt chặt cái với cột vào Excel.

1. Tại sao tôi tính năng cố định đôi lúc chẳng thể hoạt động?

Quý Khách nên chú ý, Lúc sẽ vào chính sách sửa đổi, Có nghĩa là các bạn chưa hoàn toàn bài toán nhập liệu làm việc ô làm sao kia, các bạn sẽ cấp thiết cố định và thắt chặt dòng và cột vào Excel. Đối với file Excel được đảm bảo an toàn, chúng ta cũng quan yếu tiến hành thao tác làm việc này.

2. Sau lúc tôi gửi tệp tin cho tất cả những người không giống, những tùy lựa chọn thắt chặt và cố định dành được không thay đổi xuất xắc không?

Câu trả lời là có, các tùy lựa chọn này vẫn được giữ lại trong tệp tin khi bạn đưa cho tất cả những người khác.

See more: Bài 36: Vùng Đồng Bằng Nào Lớn Nhất Cả Nước, Bài 36: Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long (Tiếp Theo)

3. Đối cùng với các dòng cùng cột đã được gộp, tôi rất có thể cố định được bọn chúng hay không?

Câu trả lời sẽ là vừa có, vừa không? Bạn hoàn toàn có thể triển khai vấn đề cố định và thắt chặt những loại và cột đã có gộp với nhau vào Excel, dẫu vậy tất yêu triển khai làm việc này vào Google Sheets.

: Hàm NOT Trong Excel Và Google Sheets

Với bài xích giải đáp này, mình ao ước là chúng ta đã hiểu cách thức tiến hành thao tác làm việc cố định dòng và cột vào Excel với Google Sheets rồi. Bài viết được bản thân tự khám phá, tổng đúng theo với soạn đề nghị giả dụ gồm bất kể chủ ý góp phần giỏi thắc mắc thắc mắc như thế nào các bạn có thể còn lại comment bên dưới, mình rất mong đợi góp phần từ những bạn! Cảm ơn các bạn sẽ gọi bài viết này! Chúc các bạn tiến hành thành công!