Cách cố định nhiều dòng trong excel 2010

Thông thường bạn sẽ cố định và thắt chặt mẫu dầu tiên trong bảng tính Excel để thấy title cột khi chúng ta kéo trang tính xuống dưới. Nhưng Khi bảng tính của chúng ta chứa nhiều báo cáo quan trọng nhưng mà bạn có nhu cầu cố định và thắt chặt toàn bộ bọn chúng nhằm đối chiếu, đối chiếu thì sao? Làm biện pháp như thế nào để cố định và thắt chặt những chiếc trong Excel? Bài viết này sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp cố định một dòng, các cái trong Excel. Mời độc giả theo dõi và quan sát.

You watching: Cách cố định nhiều dòng trong excel 2010

*

1. Cố định một cái bên trên Excel

Thứ nhất trên Excel người dùng cần phải có một bảng dữ liệu như hình bên dưới đây:

*

Trong trường hòa hợp các bạn chỉ cần cố định một dòng vào Excel thì biện pháp làm như sau:

quý khách dìm lựa chọn thẻ View bên trên thanh hao chính sách tiếp nối ấn chọn mục Freeze Panes nghỉ ngơi phía dưới. Lúc đó sẽ chỉ ra các tùy lựa chọn, nhằm thắt chặt và cố định mẫu thứ nhất bạn lựa chọn mục Freeze Top Row. 

Quan sát hình ảnh sau đây các bạn sẽ rõ rộng về kiểu cách làm cho.

*

Ngay tiếp nối, cái đầu tiên của bảng tính đã làm được cố định và thắt chặt. Muốn nắn kiểm soát thì chúng ta chỉ cần di chuyển chuột xuống dưới tuy nhiên vẫn có thể thấy được loại trước tiên bạn vừa cố định.

*

Quý Khách cần chú ý rằng mục Freeze Top Row có thể chấp nhận được thắt chặt và cố định mẫu trước tiên hiện nay vào bảng tính bên cạnh các cái ẩn. Do vậy nếu như khách hàng ẩn chiếc 1 thì Freeze Top Row đã gọi dòng 2 được coi là dòng đầu tiên của bảng tính.

ví dụ như khi bạn ẩn đi dòng đầu tiên thì tức thì lập tức dòng thứ 2 vào bảng tính sẽ được thắt chặt và cố định nlỗi hình dưới đây:

*

2. Cố định nhiều loại trên Excel

Trong ngôi trường thích hợp bạn có nhu cầu cố định nhiều dòng thì phương pháp làm nlỗi sau:

trước hết bạn đặt trỏ loài chuột tại ô thứ nhất của cái bên dưới các dòng mà bạn muốn thắt chặt và cố định.

See more: Full Cách Tăng Điểm 3 Đường Đao, Kiếm, Bùa Của Côn Lôn Vl1, Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Trong ví dụ này Shop chúng tôi đã cố định loại 1 và dòng 2 lúc ấy bé trỏ chuột đặt tại ô A3. quý khách hàng dấn chọn thẻ View bên trên tkhô giòn phương tiện kế tiếp ấn chọn mục Freeze Panes sống phía dưới. lúc này sẽ hiện ra các tùy lựa chọn, để cố định các loại chúng ta chọn mục Freeze Panes.

*

lúc đó công dụng chiếm được bên trên màn hình thuộc dòng 1 với cái 2 đã có cố định và thắt chặt.

*

3. Cách xóa cố định loại tiêu đề

Trong ngôi trường đúng theo này chúng ta nhận chọn thẻ View bên trên tkhô nóng giải pháp tiếp nối ấn lựa chọn mục Freeze Panes. Tiếp theo ấn lựa chọn mục Unfreeze Panes nhằm thực hiện xóa bỏ mẫu vẫn cố định nlỗi hình ảnh sau đây.

See more: Cách Xem Lịch Sử Di Chuyển Của Iphone Giúp Bạn Biết Mọi Nơi Từng Đi Qua

*

Lúc kia bảng tính Excel của các bạn sẽ trnghỉ ngơi về tinh thần chúng ta đầu khi không cố định loại.

Bài viết bên trên đây Cửa Hàng chúng tôi sẽ reviews cho chúng ta bí quyết cố định và thắt chặt một giỏi các loại trong Excel. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại lên tiếng hữu ích cho bạn phát âm. Chúc các bạn thực hiện thành công!