Việc thắt chặt và cố định ô trong Excel là câu hỏi hết sức quan trọng nếu trang tính của khách hàng có vô số hàng và các cột. Trong bài xích đăng này, daihoangde.vn sẽ trả lời bạn phương pháp để cố định hàng hoặc cột hết sức dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách cố định ô trong excel


Nếu khối lượng các bước của bạn đang đè nặng lên song vai cùng hàng trăm hàng vạn dữ liệu vào ô tính thì bạn cần biết ngay đến những cách cố định ô vào Excel! Đây là mẹo sẽ giúp đỡ bạn thuận lợi hơn không hề ít trong mọi công việc thường ngày liên quan đến bảng tính. Do dự gì mà chưa đọc ngay nội dung bài viết này của daihoangde.vn?

*

Mục đích cố định và thắt chặt ô trong Excel là gì

Cố định add ô vào Excel khi thực hiện coppy công thức

Việc bạn thắt chặt và cố định ô trong Excel lúc thực hiện sao chép công thức sẽ giúp đỡ bạn dễ dãi hơn rất thỉnh thoảng làm bài toán với các dữ liệu. Vị khi bạn coppy công thức, sẽ có những add ô các bạn cần không thay đổi và có những giá trị ô cần thay đổi. Khi đó nếu bạn nắm rõ cách thế định showroom ô thì các bạn sẽ linh hoạt hơn rất nhiều trong câu hỏi thực hiện.

Cố định ô ko bị dịch chuyển khi cuộn mặt hàng hoặc cột

Nếu một bảng tính của chúng ta chỉ có vài bố dòng xuất xắc cột thì việc kiểm tra thông tin là khá dễ dàng dàng. Dẫu vậy thử tưởng tượng giả dụ bảng tính của doanh nghiệp có tới sản phẩm chục, hàng trăm ngàn hay thậm chí là hàng chục ngàn cột và loại thì câu hỏi kéo để xem tin tức dữ liệu là khá cực nhọc khăn.

Khi đó, ví như bạn thắt chặt và cố định dòng hoặc cột mục tiêu, các bạn sẽ có thể dễ dàng kiểm tra xem thông tin có đúng xuất xắc không. Vì khi ô sẽ được nỗ lực định, chúng ta có dịch chuyển sang trái sang buộc phải hoặc lên xuống thì những dòng và cột này đều được không thay đổi ổn định nhưng mà không cụ đổi.

Cách vắt định địa chỉ ô trong Excel

Hàm $ trong Excel là gì?

Ký hiệu $ là 1 trong những ký tự hay được người dùng Microsoft Excel áp dụng khi triển khai các thao tác làm việc trên bảng tính. Tác dụng của nó là để cố định ô vào Excel. Khi bạn sử dụng cam kết hiệu này trong một hàm giỏi công thức, giá trị hay vùng tài liệu chứa ký kết hiệu này sẽ được cố định mà không bị chuyển đổi khi các bạn kéo thả hay xào luộc công thức.

Cách thắt chặt và cố định ô tham chiếu vào Excel

Để cố định và thắt chặt ô tham chiếu trong Excel, sau thời điểm lựa lựa chọn vùng địa chỉ, chúng ta nhấn F4 trên bàn phím. Đây chính là nút cố định trong Excel trên máy tính mà bạn cần ghi nhớ. Sau khi ngừng việc cố định ô tham chiếu, add trong phương pháp của bạn sẽ có dạng như thế này:

*

Tức là địa chỉ cửa hàng trong công thức của chúng ta đã sử dụng ký hiệu $ để cố định và thắt chặt ô tham chiếu. Lúc này, khi bạn copy phương pháp hoặc chọn lựa cách kéo thả thì add ô này vẫn được duy trì nguyên.

Cách cố định cột vào Excel

Cách thắt chặt và cố định cột trong Excel 2010 trở lên

Cố định cột đầu tiên

Để cố định cột đầu tiên trong bảng tính, bạn tiến hành theo các bước sau:

Vào thẻ View, chọn Freeze Panes và chọn Freeze First Column.

*

Khi đó, bạn sẽ thấy phần mặt đường kẻ giao nhau giữa cột đầu cùng cột thứ 2 đã được tô màu sẫm hơn. Khi bạn kéo trang tính sang trái hay đề xuất thì cột trước tiên vẫn được giữ ráng định.

*

Cố định nhiều cột

Bôi đen cột bên đề xuất những cột đề nghị cố định. Sau đó nhấn vào thẻ View, chọn Freeze Panes và lựa chọn Freeze Panes.

Ví dụ: như trong hình, tía cột cần cố định là cột A, B cùng C thì nên cần bôi black cột sản phẩm 4 là cột D.

*

Kết quả:

*

Cách thắt chặt và cố định cột vào Excel 2003 với 2007

Khi cố định và thắt chặt ô vào Excel 2003 cùng 2007, cho dù là thắt chặt và cố định cột đầu tiên hay các cột thì đều có những cách triển khai tương từ như Excel từ bỏ 2010 trở lên. Nó chỉ khác ở phần hoặc biểu tượng của Freeze Panes ngoài ra các bước và giải pháp thực hiện không tồn tại điều gì không giống biệt.

Đây là biểu tượng khi chúng ta lựa chọn cố định cột đầu tiên.

*

Và phía trên là biểu tượng khi chúng ta lựa chọn cố định và thắt chặt nhiều cột.

Bỏ cố định và thắt chặt cột trong Excel

Để bỏ thắt chặt và cố định cột trong Excel của Microsoft Office, bạn chỉ việc vào lại thẻ View, ở Freeze Panes lựa chọn Unfreeze Panes.

Lưu ý là chỉ khi bạn đã thực hiện thắt chặt và cố định ô vào Excel tự trước thì chức năng Unfreeze Panes new hiện lên. Sau khi lựa chọn, tổng thể cột đang được thắt chặt và cố định sẽ được hủy quăng quật và trở về tinh thần ban đầu.

Cách cố định dòng trong Excel

Cách cố định và thắt chặt dòng vào Excel 2010 trở lên

Cố định chiếc đầu tiên

Nhấn vào ô bất kỳ trong trang tính. Vào thẻ View, chọn Freeze Panes và chọn Freeze vị trí cao nhất Row.

*

Khi đó, bạn sẽ thấy phần con đường kẻ giao nhau giữa dòng đầu với dòng thứ 2 đã được tô color sẫm hơn. Khi bạn kéo trang tính lên hay xuống thì dòng trước tiên vẫn được giữ cụ định.

*

Cố định nhiều dòng

Bôi black dòng phía dưới những dòng đề xuất cố định. Tiếp nối nhấn vào thẻ View, chọn Freeze Panes và lựa chọn Freeze Panes.

Ví dụ: như vào hình, hai chiếc cần cố định là dòng 1 cùng 2 thì nên bôi black dòng trang bị 3.

*

Kết quả:

*

Vậy là bạn đã chấm dứt việc cố định và thắt chặt ô trong Excel với nhiều dòng ở cạnh nhau.

Cách cố định dòng vào Excel 2003 và 2007

Tương trường đoản cú như khi cố định và thắt chặt cột, nếu bạn muốn cố định loại trong Excel 2003 tốt 2007 thì đều hoàn toàn có thể thực hiện nay như công việc của Excel 2010 trở lên.

Đây là biểu tượng khi các bạn thực hiện cố định dòng đầu tiên.

*

Và phía trên là hình tượng khi các bạn thực hiện cố định và thắt chặt nhiều dòng trong Excel.

Bỏ cố định dòng trong Excel

Để bỏ khóa ô tính với cố định và thắt chặt dòng vào Excel, chúng ta chỉ việc vào lại thẻ View, ở Freeze Panes lựa chọn Unfreeze Panes.

Lưu ý là chỉ khi bạn đã thực hiện cố định ô trong Excel tự trước thì tính năng Unfreeze Panes new hiện lên. Sau khoản thời gian lựa chọn, toàn thể dòng vẫn được thắt chặt và cố định sẽ được hủy vứt và trở về trạng thái ban đầu.

Cách copy không thay đổi công thức trong Excel

Để copy không thay đổi công thức trong cùng bảng tính, ở cùng một cột, bạn chỉ việc trỏ chuột đến lân cận phải của dòng thứ nhất và kéo xuống đến khi hết cột.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu copy cả bảng tính nhưng mà vẫn muốn không thay đổi các bí quyết thì bạn cũng có thể làm theo công việc sau:

Bước 1: sứt đen tổng thể vùng bảng tính cần copy. Nhận chuột bắt buộc chọn Copy hoặc nhấn tổ hợp CTRL + C.

Bước 2: dịch rời đến nơi cần dán. Tiếp nối nhấn tổng hợp phím ALT + H + V + S hoặc sống thẻ Home, chọn phần Paste và lựa chọn Paste Special…

Bước 3: Bảng lựa chọn Paste Special hiện ra. Các bạn tích vào ô Formulas cùng nhấn OK.

*

Copy quý hiếm trong Excel ko copy công thức

Copy giá trị mà lại không copy công thức tức là khi chúng ta dán bảng tính của chúng ta sang vị trí mới, những số lượng trong ô tính của các bạn sẽ chỉ làm việc dạng số cực hiếm mà không hề là kết quả của một hàm hay công thức.

Bước 1: thoa đen cục bộ vùng bảng tính đề xuất copy. Thừa nhận chuột đề xuất chọn Copy hoặc nhấn tổng hợp CTRL + C.

Bước 2: di chuyển đến nơi buộc phải dán. Sau đó nhấn tổ hợp phím ALT + H + V + S hoặc nghỉ ngơi thẻ Home, lựa chọn phần Paste và chọn Paste Special…

Bước 3: Bảng chọn Paste Special hiện nay ra. Chúng ta tích vào ô Values với nhấn OK.

*

Như vậy là bạn đã ngừng việc copy quý hiếm trong Excel nhưng không copy công thức.

Xem thêm: Chuyên Đề 1 Khái Niệm, Nguồn Gốc Hình Thành Tư Tưởng Hcm, Nguồn Gốc Hình Thành

Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể tìm hiểu thêm một số thủ thuật khác về Excel nhưng daihoangde.vn đang giới thiệu:

Hy vọng sau bài bác đăng này, bạn đã gọi thêm về gần như cách thắt chặt và cố định ô trong Excel. Đừng quên Like, Share bài viết nếu thấy có lợi và xẹp thăm daihoangde.vn liên tiếp hơn nhé. Đảm bảo bạn sẽ biết thêm được rất nhiều mẹo khác nữa đấy.