Trang nhà CÔNG NGHỆ gợi ý xem card screen của máy, cách xem card màn hình hiển thị mạnh xuất xắc yếu của sản phẩm tính

Card màn hình hiển thị là thành phần đặc biệt quan trọng trong đồ vật tính, giúp xử lý các thông tin về hình ảnh, video, trải qua đó phần lớn thứ sẽ trở nên sống hễ và mượt mà. Tất cả 2 nhiều loại card màn hình: Card màn hình Onboard và card màn hình rời.Bạn đang xem: lí giải xem card màn hình hiển thị của máy, biện pháp xem card màn hình mạnh tuyệt yếu của dòng sản phẩm tính

Thông thường, người tiêu dùng kiểm tra card screen để:Biết tin tức của card và nhiều loại card đang dùng, có cân xứng sử dụng quản lý các ứng dụng nặng như game, thiết kế...Để biết máy tính xách tay hay máy tính có vật dụng được card rời không.Máy gồm cài được Windows new không...

Bạn đang xem: Cách coi card màn hình

1Cách khám nghiệm card màn hình bằng DirectX Diagnostic Tool

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại RUN, sau đó bạn nhập "dxdiag" và nhấn OK, chúng ta nhấn Yes lúc có thông báo xuất hiện.

Mở hành lang cửa số RUN.

Bước 2: Cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện lên, các bạn chuyển sang tab Display để xem thông số kỹ thuật card màn hình, dung lượng card. Như hình bên dưới ta đã thấy:

- Name (tên card): Intel(R) HD Graphics.

Lưu ý: Khi thông tin tên card hiện ATI, AMD, NVIDIA là máy tính xách tay có card màn hình hiển thị rời. Thường thì máy chỉ chạy card màn hình hiển thị onboard, nếu sản phẩm công nghệ có thực hiện card tách thì nó chỉ hiện khi đồ vật chạy ứng dụng nặng.

Tên card màn hình này là Intel(R) HD Graphics.

2Xem trực tiếp bên trên desktop

Bạn click chuột phải ở bất kì vị trí trống như thế nào trên screen desktop các bạn sẽ thấy thẻ màn hình laptop đang dùng. 

Bên trái là card màn hình hiển thị onboard, trọng tâm là thẻ rời, bên đề nghị là máy vi tính sử dụng hai loại card.

Xem thêm: Hướng Dẫn 2 Cách Chuyển Cột Dọc Thành Cột Ngang Trong Excel Bằng Hàm Transpose

3Cách khám nghiệm card màn hình hiển thị bằng ứng dụng GPU-Z

Bạn tải ứng dụng GPU-Z về và tải đặt, tiếp nối mở ứng dụng lên các bạn sẽ thấy có nhiều tab cùng mỗi tab sẽ cho chính mình biết chi tiết thông số của dòng sản phẩm tính, dẫu vậy bạn chỉ việc để ý hầu như tab sau:

Cách kiểm tra card screen bằng ứng dụng GPU-Z.

Trên đó là 3 biện pháp xem card màn hình hiển thị trên Win 7, Win 8, Win 10 hiệu quả và thông dụng độc nhất vô nhị mà bạn cũng có thể dùng. Mọi chủ kiến đóng góp chúng ta vui lòng comment dưới nội dung bài viết nhé!

Bạn bao gồm làm được hướng dẫn này không?


*

1559.6k fan 529k đăng ký

Website cùng tập đoàn:

thegioididong.com. Phụ trách nội dung: Huỳnh Văn Tốt. Xem cơ chế sử dụng webĐang xử lý... Vui mắt chờ trong giây lát.↑