Không thể lấp nhận, Facebook là social được thực hiện nhiều nhất thế giới hiện nay. Ngoài những tính năng cung ứng nhu cầu liên lạc với thông tin so với các đối tượng công chúng khác nhau, Facebook còn rất có thể xem là một trong những kho ảnh, cung cấp lưu giữ hình ảnh và chia sẻ chúng với những người bạn của bạn.

Bạn đang xem: Cách đăng hình lên facebook không bị mờ

Tuy nhiên, ở Facebook luôn tồn trên một vấn đề khiến cho người dùng cảm xúc bất tiện, đó đó là việc hình ảnh khi đăng lên Facebook bỗng trở đề nghị mờ, vỡ, kém chất lượng so cùng với ban đầu. Việc này không chỉ tác động đến sự đề xuất hình ảnh của những người tiêu dùng khác khi xem ảnh của các bạn mà còn ảnh hưởng đến câu hỏi tải hình ảnh về máy của khách hàng sau này. Hãy thuộc theo dõi nội dung bài viết sau để tìm hiểu cách đăng hình ảnh lên Facebook không xẩy ra vỡ nhé!


Nguyên nhân làm ảnh đăng lên Facebook bị mờ, vỡ, kém hóa học lượngCách Up hình ảnh lên Facebook không bị giảm quality trên smartphone Android/IOS và trên lắp thêm tínhCách tải hình ảnh chất lượng cao hơn Facebook (thiết lập trên điện thoại cảm ứng thông minh Android/IOS)
Chia sẻ ảnh trên Facebook từ bỏ lâu đang trở thành thói quen của khá nhiều người với khá nhiều mục đích khác nhau, có người vì sở thích, có fan vì để kỷ niệm, cũng có người vày để chia sẻ thông tin,... Nhưng chung quy, tất cả mọi bạn đều muốn ảnh đăng lên Facebook đề nghị có quality cao, đẹp, rõ ràng, sắc đẹp nét như ảnh gốc.Tiếp đến, ảnh chất lượng cao sẽ không khiến bất kì trở hổ ngươi nào đến các người Facebook khác. Chẳng hạn như các bước của chúng ta là giáo viên, bạn thường hay phân tách sẻ hình ảnh chép tay các công thức hay dùng, các thủ thuật giải bài nhanh, các mẹo đọc đề,... Cơ mà khi đăng ảnh lên, học tập sinh/ sinh viên muốn phóng to hình ảnh lên để thấy rõ rộng thì quality lại vỡ cùng mờ, tác động đến khả năng chào đón thông tin của họ. Ngoài ra, như sẽ đề cập sinh sống trên, Facebook là một kho chứa lớn tưởng lưu giữ con số lớn hình ảnh không mất tầm giá với độ bảo mật thông tin cao, có thể phân loại album cùng với rất nhiều tính năng đi kèm thú vị khác. Chỉ cần nâng cấp được nhược điểm nén kích thước hình ảnh gốc của Facebook thì chúng ta cũng có thể thoải mái giữ trữ, tiết kiệm không khí lưu giữ ảnh trên điện thoại cảm ứng hay sản phẩm tính, dễ chịu và thoải mái tải về bất kể lúc nào nhưng không lo ảnh nhận ra chỉ là một trong tấm ảnh với quality thấp, phóng to một ít là mờ, vỡ. 

Chính bởi vì vậy, từ bỏ những lý do trên, bạn nên biết cách đăng ảnh lên Facebook không biến thành vỡ.


Có nhiều vì sao khiến ảnh đăng lên Facebook bị mờ, vỡ, kém chất lượng, chẳng hạn như:

Chất lượng ảnh gốc không hẳn là hình ảnh chất lượng cao

Trường đúng theo này thường xuyên xảy ra khi bạn tải ảnh về từ bỏ Facebook hoặc nơi khác tiếp nối đăng ngay lập tức lên Facebook tuy nhiên lại không xem kĩ chất lượng, nhất là lúc xem trên điện thoại cảm ứng với screen nhỏ.

Facebook nén kích thước ảnh gốc

Có thể bạn chưa biết, Facebook chỉ cung ứng 3 kích cỡ sau của hình ảnh đối với chiều ngang là 720px - 960px - 2048px. Vày đó, với tất cả các kích cỡ chiều ngang còn sót lại của ảnh, Facebook sẽ tự động resize sao cho đúng tỉ lệ cần mới xảy ra tình trạng hình ảnh bị nhòe, đổ vỡ nét,... 

Bạn chưa cấu hình thiết lập tính năng tải hình ảnh HD

Facebook vẫn đang còn tính năng hỗ trợ tải ảnh HD với chất lượng cao hơn, thời hạn up hình ảnh lâu hơn, dung lượng chứa hình ảnh nhiều hơn. Dĩ nhiên, đối với những tấm hình ảnh quá bự thì Facebook vẫn nén về tỉ trọng tiêu chuẩn chỉnh nhưng vẫn sẽ ở tầm mức 20148px size chiều ngang - tỉ lệ thành phần lớn ở một bức ảnh, có thể phóng to để xem các chi tiết nhỏ hơn. 

Ảnh đăng tải thuộc đuôi JPG/JPEG

Trên thực tế, Facebook cung ứng đăng hình ảnh của cả đuôi JPG/JPEG lẫn PNG tuy nhiên hình ảnh đuôi JPG/JPEG được cho phép kích thước nhỏ tuổi đi trong những khi hình hình ảnh đuổi PNG cho phép lớn rộng nên gồm thể hạn chế được tình trạng hình ảnh bị nén để tương xứng với tiêu chuẩn kích thước quy định.

Ảnh đăng tải không nằm trong hệ màu RGB

Trường đúng theo này mặc dù không phổ biến nhưng vẫn đã xảy ra so với những bạn thường kiến tạo ảnh. Có chức năng là lúc định dạng ảnh bạn quên đưa về hệ màu RGB (dùng vào hiển thị) mà để tại hệ màu CMYK (dùng trong in ấn) nên lúc đăng, color không được nhan sắc nét và tươi đẹp như bình thường.


Điều chỉnh kích thước hình ảnh đúng tỉ lệ

Như đang đề cập trước đó, bạn phải nhớ những tỉ lệ ảnh tiêu chuẩn của Facebook để điều chỉnh làm thế nào cho đúng, đối với máy tính chúng ta cũng có thể thực hiện trên Photoshop, trên năng lượng điện thoại chúng ta cũng có thể dùng bên trên Picsart, ko kể các ứng dụng và áp dụng này chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nền tảng gốc rễ khác có chức năng tương tự.

Trên trang bị tính

Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh tỉ lệ hình ảnh và đuôi ảnh nhanh giường chỉ vào vài bước sau:

Bước 1: lúc vào giao diện Photoshop, các bạn chọn tệp tin rồi chọn xuất hiện (hoặc nhấn phím Ctrl + O) > Chọn nơi chứa ảnh > Chọn hình ảnh cần điều chỉnh.
*
Bước 2: Sau khi ảnh hiện ra, lựa chọn File > Export > Export As...
*
Bước 3: Điều chỉnh thành đuôi PNG ngơi nghỉ mục Format > bớt tỉ lệ xuống 2048 hoặc 960 ngơi nghỉ mục Width tùy hóa học lượng hình ảnh > lựa chọn Export > Đổi tên (nếu muốn) và lựa chọn nơi bạn muốn lưu ảnh rồi chọn Save.
*

Lưu ý: Để hóa học lượng ảnh đạt mức buổi tối đa ngơi nghỉ Facebook và dễ ợt điều chỉnh, bạn cần nhớ các thông số tỉ lệ sau:

Ảnh đại diện: 2048 x 2048 pixels (tỉ lệ 1:1).Ảnh bìa: Chiều ngang 1958 x 745 pixels chiều cao (tỉ lệ: 2.63:1).Ảnh đăng: Chiều ngang 2048 pixels (tỉ lệ tốt nhất ở mức 3:2).Trên điện thoạiBước 1: lúc vào giao diện Picsart, bạn chọn hình tượng dấu "+" dưới màn hình > Chọn hình ảnh bạn muốn kiểm soát và điều chỉnh tỉ lệ.
*
Bước 2: chọn Tools > lựa chọn Resize > Điều chỉnh chiều ngang thành 2048 > chọn OK.
*
Bước 3: sau cùng bạn chọn hình tượng Tải hình ảnh về lắp thêm là hoàn tất những thao tác.

Tải ảnh vào Album bên trên Facebook

Với phiên bản Facebook trước đây, khi up hình ảnh lên Album trên sản phẩm tính, bạn phải tick lựa chọn mục chất lượng cao thì ảnh đăng lên mới HD dẫu vậy ở phiên phiên bản gần đây, Facebook đã update mặc định chính sách HD với tất cả các ảnh đăng trong Album yêu cầu bạn chỉ việc tạo Album và đăng ảnh vào kia bảo đảm ảnh rõ nét, không vỡ, không bay nhòe.


Như ở trên, có đề cập, Facebook gồm hỗ trợ tùy chỉnh cấu hình tải hình ảnh HD giúp hình ảnh đăng lên được bảo toàn chất lượng nhất có thể. Mặc dù nhiên, ảnh đăng lên Facebook có rất chất lượng sẽ đồng nghĩa với việc thời hạn up ảnh lâu hơn, dung tích lưu hình ảnh tốn hơn, sau này khi tìm ảnh thời gian load cũng trở thành lâu hơn,...

Nhưng bù lại thì sau này bạn cũng có thể thoải mái lưu hình ảnh mà không phải lo ngại lưu phải ảnh kém chất lượng. Bạn cũng có thể thực hiện tùy chỉnh cấu hình này trên điện thoại, laptop bảng, iPhone,iPad cũng như các mẫu điện thoại, laptop bảng trực thuộc hệ quản lý Android hầu hết được Facebook hỗ trợ. Công việc thực hiện nay như sau:

Đối với hệ quản lý Android

Bước 1: Chọn biểu tượng 3 gạch mặt góc bắt buộc phía trên screen > Chọn thiết đặt & quyền riêng bốn (Settings và Privacy) > Chọn setup (Settings).
*
Bước 2: Kéo xuống phía dưới mục File phương tiện và danh bạ (Media và Contacts) và chọn nó > bật Tải hình ảnh lên làm việc dạng HD (Upload Photos In HD), chúng ta có thể chọn Tải clip lên làm việc dạng HD (Upload Videos In HD) để quality video đăng lên cũng được bảo toàn.

Đối với hệ điều hành iOS

Bước 1: Chọn biểu tượng 3 gạch bên góc phải bên dưới màn hình > Chọn setup & quyền riêng bốn (Settings và Privacy) > Chọn thiết lập (Settings).
*
Bước 2: Kéo xuống bên dưới mục File phương tiện và danh bạ (Media & Contacts) > Chọn video và hình ảnh (Videos and Photos) > nhảy Tải lên ảnh HD (Photo Upload HD), bạn có thể chọn tải lên video HD (Video Upload HD) để chất lượng video đăng lên cũng rất được bảo toàn.
*

Sau đó bạn hãy thử up hình ảnh lên Dòng thời gian để kiểm tra chất lượng hiển thị của ảnh.


Để kiểm soát chất lượng hình ảnh tải về từ bỏ Facebook không khó, chí đề nghị máy tính của chúng ta có Photoshop (hoặc các ứng dụng có nhân tài tương tự) thì sẽ rất có thể kiểm tra ngay lập tức trong 5 phút theo công việc sau đây:

Bước 1: Bạn quay lại Trang cá thể của các bạn > Click vào tấm hình ảnh bạn vừa up lên phía trên Dòng thời gian > bấm chuột phải > chọn Save image as (Lưu hình hình ảnh thành...).
*
Bước 2: hình ảnh sẽ hiển thị bảng Save As, bạn lựa chọn nơi ước ao lưu vào (tốt độc nhất vô nhị là giữ cùng khu vực với tấm hình ảnh gốc) > Đổi tên (nếu muốn) > chọn Save để cài đặt hình hình ảnh về máy.
*
Bước 3: bạn mở Photoshop ra > chọn File rồi chọn open (hoặc thừa nhận phím Ctrl+O) > lựa chọn nơi chúng ta lưu hình ảnh lúc nãy > chọn tấm ảnh ảnh nơi bắt đầu và tấm ảnh đã đăng tải Facebook).Bước 4: Tấm hình ảnh thứ 1, bạn chọn Image rồi chọn tiếp Image form size > làm tương tự thao tác làm việc với tấm hình ảnh số 2 > các bạn sẽ thu được 2 hiệu quả kích thước như hình > Sau đó chỉ việc so sánh các thông số kỹ thuật là được.
*
*

Như các bạn đã thấy, nếu hình ảnh có size chênh lệch, Facebook đang tự nén về kích thước chiều ngang 2048px nhưng sau khi bạn biến đổi thiết lập Tải ảnh HD, hóa học lượng hình ảnh được bảo toàn tương tự với ảnh gốc, vẫn nhan sắc nét và rõ ràng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mua Vé Bóng Đá Online Vn, Vé Bóng Đá Online

Dĩ nhiên, size này vẫn phía bên trong sự kiểm soát của Facebook, còn so với những tấm hình ảnh có khổ hình ảnh quá lớn, tác động đến vận tốc load ảnh thì Facebook vẫn đã nén ảnh như thông thường nhưng là ở tại mức HD mà bạn vẫn có thể xem rõ các chi tiết.

Trên phía trên Thành Trung Mobile đang hướng dẫn bạn cách up ảnh lên Facebook trên smartphone và lắp thêm tính không xẩy ra mờ, chúc các bạn thành công!