Việc định dạng Tab vào văn bản Word rất quan trọng đặc biệt trong việc soạn thảo và trình bày văn bản. Đặc biệt vào các bản hợp đồng hay solo xin làm việc. Làm việc này khiến cho bạn tạo ra những dòng chấm, gạch,… liên tiếp cũng như bước đầu gõ chữ, văn phiên bản tại bất kì vị trí nào nhưng luôn thẳng hàng. Cùng daihoangde.vn tò mò cách sử dụng Tab trong word 2013 với 3 bước đơn giản dễ dàng sau đây.

Bạn đang xem: Cách đặt tab trong word 2013


Tính năng Tab vào Word là gì?

Tab trong Word là bản lĩnh rất hữu dụng để các bạn chèn nhiều dấu chấm vào trong Word tự động hóa thay vì yêu cầu gõ nhiều và liên tiếp các vệt chấm. Những dấu chấm này đang tự động hiện với ẩn tùy theo đoạn văn bản bạn nhập vào. Vì đó, sử dụng Tab vào Word đặc biệt phù hợp khi bạn phải soạn thảo các đầu mục nhằm điền thông tin cá nhân trong các tiểu luận, report và solo từ hành chính.

Các bước chèn và áp dụng Tab trong Word

Bước 1: Mở bảng áp dụng Tab vào Word

Đặt bé trỏ chuột vào vị trí nên tạo tab. Mở group Paragraph > Tabs sinh sống Tab Home

*
*

Bước 2: Điều chỉnh Tab theo ý muốn

Bạn buộc phải nhập các thông số kỹ thuật để định hình Tab theo ý muốn

 Tab stop position: Điểm ngừng của Tab.Có 3 loại Tab phổ biến nhất: Left tab – Văn bạn dạng tại địa chỉ tab được canh đông đảo theo bên trái. Center – Văn bạn dạng tại vị trí tab được canh gần như ở giữa. Right tab – Văn bản được canh những theo bên trái.Leader: sàng lọc kiểu Tab hiển thị.

Lưu ý: vào trường hòa hợp các bạn muốn tạo Tab dài hết trang giấy A4: đối với Word 2010 có thể để là 16cm, với Word 2013,2016 phải để 15,6 cm hoặc 15,8 cm.

Trường hòa hợp đặt tiếp tục các Tab, chúng ta nhập số rồi ấn set.

*

Trong lấy ví dụ như trên, Tin hoc Mos lựa chọn Left tab cùng Leader chọn kiểu số 2: dấu chấm.

Sau đó, chất vấn trên thanh thước Ruler. Giả dụ thấy hình tượng các Tab chứng minh bạn đang định dạng thành công.

*

Bước 3: Chèn Tab vào văn bản

Ấn chuột vào vị trí bất kì trên văn bạn dạng và ấn TAB trên bàn phím để hệ thống tự động hóa chèn hàng hiển thị như đã làm được định dạng.

Khi bạn có nhu cầu bỏ đi một số Tab không đề xuất thiết, giữ chuột trái tại biểu tượng Tab bên trên Ruler cùng kéo lên trên cho đến khi thấy hình tượng Tab mất đi.

Xem thêm: Công Tác Pháp Chế Là Gì? Vai Trò Của Nhân Viên Pháp Chế Là Gì ?

Tóm lại về thực hiện Tab trong Word

Với các thao tác làm việc trên, bạn cũng có thể dễ dàng tạo nên các văn phiên bản như ý muốn. Việc trình bày văn bạn dạng trở cần dễ dàng, đẹp mắt và lý tưởng hơn rất nhiều.

Các bước chèn và sử dụng Tab vào Word

Bước 1: Mở bảng thực hiện Tab trong Word

Bước 2: Điều chỉnh Tab theo ý muốn

Bước 3: Chèn Tab vào văn bản

Ngoài ra, nếu các bước của bạn nối liền với Tin học công sở nhưng do quá bận rộn nên bạn không tồn tại thời gian tham gia những lớp học tập trực tiếp ở chính giữa thì chúng ta cũng có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ tự cơ bản đến cải thiện và ứng dụng của Trung trọng điểm tin học văn phòng MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung vai trung phong tin học văn phòng và công sở MOS – Viện tài chính và thương mại dịch vụ Quốc tế – Đại học Ngoại Thương

Category: loài kiến thức, Ôn thi MOS, Word Tag: mẹo giỏi trong word, Microsoft Word, word 2013 Leave a comment

Post navigation