Bạn đang muốn thay đổi địa chỉ thư điện tử của mình nhưng không bị mất các thư cũ hoặc địa chỉ liên hệ đã lưu? Tính năng này hiện không có chính thức. Nhưng với 3 cách đổi địa chỉ gmailThủ Thuật Free chuẩn bị cung cấp dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn thay đổi địa chỉ gmail dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách đổi địa chỉ gmail


1. Cách đổi địa chỉ gmail thành địa chỉ khác

Trong một số trường hợp, bạn có thể thay thế email hiện tại bằng email khác để xác định tài khoản Google của bạn. Địa chỉ email này có chức năng gì?

– Khi bạn đăng nhập Google, địa chỉ email của bạn sẽ hiển thị bên cạnh ảnh đại diện và tên của bạn.

– Bạn có thể sử dụng địa chỉ này để đăng nhập thay cho tài khoản Google.

Cách thay đổi như sau:

– Bước 1: Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem địa chỉ email của bạn có thể thay đổi được không.

Đầu tiên, bạn đăng nhập gmail và truy cập vào trang thông tin Tài khoản Google.

Trong thanh menu trên cùng, bạn chọn mục Thông tin cá nhân.

*

– Trong mục thông tin liên hệ, bạn nhấp vào ô Email.

*

Tại cửa sổ Email, chọn Email tài khoản Google.Nếu bạn không thể mở được tùy chọn cài đặt này, có nghĩa là bạn không thể thay đổi được địa chỉ mail cố định ban đầu mà bạn đã tạo ra.

Nếu địa chỉ mail của bạn có đuôi là
gmail.com, thì bạn không thể thay đổi vì đây là địa chỉ cố định.Nếu mail của bạn là do doanh nghiệp, cơ quan tạo, bạn có thể thay đổi thông qua nhờ quản trị viên.

*

– Bước 2: Thay đổi địa chỉ mail.

Bên cạnh địa chỉ mail của bạn, bấm vào biểu tượng chỉnh sửa

*
.

Bây giờ bạn hãy nhập địa chỉ mail mới cho tài khoản Google của bạn (lưu ý: chọn một địa chỉ mà chưa từng được sử dụng bởi các tài khoản Google khác) sau đó làm theo các bước được hướng dẫn trên màn hình.

Nếu bạn gặp vấn đề khi thay đổi địa chỉ email, hãy thử một trong các cách sau:

Để chuyển địa từ Gmail sang một địa chỉ khác hoàn toàn và không phải Gmail, bạn cần phải xóa địa chỉ Gmail hiện tại của mình.Để chuyển từ địa chỉ bất kì, không phải Gmail thành địa chỉ Gmail, chỉ cần thêm Gmail vào tài khoản của bạn.

2. Cách đổi địa chỉ gmail bằng cách sử dụng email thay thế

Nếu bạn không thể thay đổi địa chỉ bằng cách trên, có thể thử sử dụng email thay thế. Địa chỉ email thay thế chính là địa chỉ email bổ sung mà bạn có thể sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Google.

– Sau khi bạn thêm địa chỉ email thay thế vào tài khoản Google, bạn có thể đăng nhập bằng cả tài khoản gốc khi tạo tài khoản mà còn có thể đăng nhập bằng cả email thay thế bạn đã thêm vào tài khoản trước đó. Mật khẩu để đăng nhập bằng cả hai email trên là như nhau.

– Mọi người có thể sẽ nhìn thấy cả địa chỉ mail chính và mail thay thế trong tài khoản của bạn trong một số dịch vụ của Google.

– Địa chỉ mail thay thế có thể bị loại bỏ, thay đổi hoặc thêm tùy ý bạn trong tài khoản Google.

Để thêm địa chỉ email thay thế, đơn giản bạn chỉ cần truy cập trang quản lý tài khoản Google và kéo xuống chọn mục Thêm email thay thế.

*

Ngoài email thay thế, bạn cũng có thể Thêm email giới thiệu về bản thân ngay bên dưới mục email thay thế.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Trong Ảnh Bằng Photoshop Theo 2 Cách, Cách Làm Nét Hình Ảnh Bằng Photoshop Theo 2 Cách

3. Cách đổi địa chỉ gmail bằng cách tạo tài khoản mới

Cả 2 cách trên đều giúp chúng ta thay đổi địa chỉ gmail nhanh chóng. Bên cạnh đó còn một cách khác nữa mà bạn không nên bỏ qua. Đó là bạn nên tạo một tài khoản email mới và chuyển toàn bộ tài liệu trong email mới vào email cũ. Sau đây là các bước hướng dẫn cụ thể mà chúng tôi tổng hợp được:

Tạo tài khoản gmail trên điện thoại và máy tínhHướng dẫn chuyển dữ liệu từ Gmail cũ sang Gmail mới

Trên đây là 3 cách đổi địa chỉ gmail phổ biến, nhanh gọn mà Thủ Thuật Free đã sưu tầm được. Hi vọng giúp ích cho bạn khi muốn thay đổi địa chỉ email cá nhân thành một địa chỉ khác.