Mời các bạn theo dõi nội dung bài viết dưới trên đây để biết cách sử dụng who, whom, whose, which, that trong mệnh đề quan hệ nam nữ nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng who whom whose

Cũng như việc học những ngôn ngữ khác, mong mỏi học được tiếng Anh thì bạn cần phải nắm có thể được ngữ pháp, cũng như cách áp dụng nó trước.

Đặc biệt, cùng với những các bạn đang sẵn sàng bước vào kỳ thi đại học càng cần áp dụng nhiều ngữ pháp trong vấn đề phân tích một quãng văn bản, viết luận hay làm cho các câu hỏi trắc nghiệm khách quan. Với trong nội dung bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến bạn cách thực hiện who, whom, whose, which, that vào mệnh đề quan tiền hệ.


Mục Lục Nội Dung

II. Thực hiện mệnh đề quan hệ để làm gì ?

I. Cố kỉnh nào là một trong mệnh đề quan hệ nam nữ ?

Có thể vì chưng thời lượng có hạn mà ngơi nghỉ trên lớp các thầy cô sẽ không còn thể nói rõ cho chính mình biết được một cách ví dụ thế nào là một trong mệnh đề quan lại hệ. Nhiều bạn sẽ tự đặt câu hỏi rằng “mệnh đề dục tình ở đâu, ở trong phần nào?” rồi không hiểu biết nhiều nên dùng nỗ lực nào đến hợp lý.

Thực chất, không tồn tại gì là phức tạp cả !

Đó chỉ là tên thường gọi của một nhiều từ gồm gồm chủ ngữ, gồm động từ cùng cụm này có sự liên quan, tác động đến danh từ đứng vùng trước nó. Để mang đến khỏi mơ hồ, mình sẽ chỉ ra một minh họa dưới đây

The girl who you met yesterday is my friend

Trong câu bên trên mệnh đề quan lại hệ được trao ra bước đầu từ chữ “who” cho tới “yesterday”. Lý do lại như vậy, vì sao lại có thể xác định được như vậy?

Lý do xác minh được nhiều này chính là căn cứ vào dấu hiệu để nhận biết mệnh đề quan hệ nam nữ (khi nó bước đầu bằng who, whom, whose, which, that) kèm theo công ty ngữ, động từ cùng trạng ngữ (nếu có). Thực ra mệnh đề quan hệ giới tính cũng chỉ giống như một câu đơn bình thường trong giờ Anh mà thôi.

II. áp dụng mệnh đề quan liêu hệ để gia công gì ?

Mục đích sử dụng mệnh đề quan lại hệ là khiến cho câu nói thêm gọn và ngắn gọn xúc tích hơn. Lấy ví như câu mặt trên, nếu viết theo thông thường sẽ là “The girl you met yesterday and she is my friend” (cô gái anh gặp mặt hôm qua đó, cô ấy đó là bạn tôi). Trường hợp nói bởi vậy cũng dễ dàng hiểu, nhưng dường như hơi phức tạp.

*
*
Which thay thế cho danh tự chỉ vật

#5. Mệnh đề tình dục với THAT

Có lẽ that là trường đoản cú “dễ tính” độc nhất trong mệnh đề quan hệ vì chưng nó hoàn toàn có thể thay nỗ lực cả mang lại danh tự chỉ fan và chỉ vậy. Khi bạn bối rối không biết sử dụng who tuyệt which, bạn cũng có thể dùng that để vắt thế. Mặc dù trong một số trường hòa hợp sau đây, các bạn nhất định bắt buộc dùng that, là cần dùng, nếu không câu của bạn sẽ không có ý nghĩa gì.

Xem thêm: Trò Chơi Võ Thuật Trò Chơi Chiến Đấu: Mma Đào Tạo Thạc Sĩ, Game So Tài Võ Thuật

Khi danh tự gồm toàn bộ cơ thể và vật: The people và the landscape that are in Ha Giang Province are attractive khổng lồ tourists (Con bạn và cảnh vật ở Hà Giang gần như thu hút số đông du khách)Trong câu đối chiếu hơn nhất: This is the most interesting film that I have seen is about the universe and stars (Đây là bộ phim thú vị nhất mà lại tôi đã từng có lần xem nói đến vũ trụ và các vì sao)Trong câu có trạng ngữ chỉ thời gian: It was 1998 that I built this house (Tôi xây tòa nhà này đúng vào thời điểm năm 1998).

Trên đó là cách sử dụng của một vài từ sửa chữa thay thế trong mệnh đề quan tiền hệ. Chúc các bạn ngày càng học xuất sắc và tìm thấy thú vui khi học tập tiếng Anh ^^