Chỉnh ánh sáng màn hình máy tính sẽ giúp đỡ hạn chế những vấn đề gây hại mang lại mắt. Đồng thời, nó còn khiến cho kéo dài tuổi thọ của sạc laptop. 


Chỉnh độ sáng màn hình lắp thêm tính sẽ giúp hạn chế các vấn đề tạo hại đến mắt. Đồng thời, nó còn khiến cho kéo lâu năm tuổi thọ của sạc laptop. Nhằm giúp bạn biết cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa này, Hosting Việt sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện cả Windows 7 cùng Windows 10.

Bạn đang xem: Cách giảm ánh sáng máy tính

Chỉnh độ sáng screen Win 10 

1. Điều chỉnh ánh sáng màn hình bằng phương pháp dùng bàn phím 

Phần lớn những máy máy tính xách tay đều tích hợp bản lĩnh điều chinh tăng giảm khả năng chiếu sáng của màn hình hiển thị bằng bàn phím. Ví dụ, lapdop HP, bạn thực hiện phím Fn + F3 hay máy tính Thinkpad, chúng ta dùng tổ hợp phím Fn cùng F5/F6. Còn trên máy tính Acer thì cần sử dụng Fn kết phù hợp với phím mũi thương hiệu trái và phải để giảm hay tăng cường mức độ sáng.

Với máy tính xách tay để bàn, bạn tùy chỉnh thiết lập độ sáng sủa màn hình bằng phương pháp bấm nút trên màn hình hiển thị (tùy thiết kế, hoàn toàn có thể nó ở ở kề bên hông hoặc dưới). Hoặc các bạn tìm phím có hình tượng độ sáng để tiến hành điều chỉnh tăng tuyệt giảm. 

*

2. Chỉnh độ sáng screen PC Win 10 trải qua nút đồ dùng lý trên màn hình

Một số màn hình được nhà sản xuất xây cất các nút giành riêng cho việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng. Nó hoàn toàn có thể nằm ở vị trí phía trước hoặc ngay gần của màn hình. Tuy nhiên, cũng đều có một số chiếc máy tính yên cầu bạn đề nghị xem menu hướng dẫn thì mới có thể thiết đặt chế độ điều khiển độ sáng. 

Với phiên bản Windows 10, thanh thiết lập chế độ tia nắng nằm trong mục kích hoạt Center (nằm dưới các tính năng, thông thường nó ở chỗ cuối cùng). Bạn chỉ việc rê con chuột vào thanh trượt với kéo nó quý phái bên cần để tăng cường độ sáng hoặc kéo quý phái trái để giảm ánh sáng của màn hình. 

*

3. Chỉnh độ sáng màn hình bằng Settings

Trong Windows 10, chúng ta nhấn tổng hợp phím Windows và I nhằm mở phần Settings. Sau đó, bạn di chuyển đến mục System, rồi lựa chọn Display. Trong hộp hành lang cửa số Display, gồm phần Brightness và color, đấy là thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình. Lúc này, chúng ta chỉ việc dịch chuyển thanh trượt sáng sủa trái hoặc đề xuất để điều chỉnh giảm hay tăng cường độ sáng. 

*

Trong ngôi trường hợp không tồn tại sẵn thanh trượt, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 bí quyết sau:

phương pháp 1: nếu như dùng màn hình hiển thị ngoài, chúng ta sử dụng các nút trên màn hình hiển thị để điều chỉnh độ sáng. Giải pháp 2: Bạn update driver display bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows và X. Sau đó, click vào Device Manager. Tiếp đến, bạn mở rộng phần Display adapters cùng nhấn chuột phải vào phần thẻ đồ họa. Sau cùng, chúng ta click vào Update driver rồi tiến hành theo những hướng dẫn của hệ thống.

4. áp dụng Control Panel để chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop Windows 10

Đối cùng với laptop, chúng ta có thể tùy chỉnh ánh sáng của screen để tiết kiệm ngân sách pin. Trường hợp pin sắp đến hết, bạn đặt mức sáng sủa mờ nhằm kéo dài thời gian hoạt động vui chơi của máy tính cho đến khi cắm sạc.

Cách triển khai như sau:

bước 1: bạn nhấn tổ hợp phím Windows với R để mở hộp thoại Run. Bước 2: các bạn nhập control panel vào ô kiếm tìm kiếm rồi dìm OK. Bước 3: Bạn dịch chuyển đến phần Hardware & Sound, tiếp đến chọn tiếp power nguồn Options. Bước 4: Click mục Change plan settings bước 5: áp dụng thanh trượt Adjust plan brightness để tại vị mức độ sáng màn hình hiển thị là On battery giỏi Plugged in. Sau đó, các bạn nhấn nút Save changes để hoàn tất.
*

5. Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop bằng Windows Mobility Center

Bên cạnh các cách điều chỉnh ánh sáng màn hình trên, chúng ta cũng có thể sử dụng Windows Mobility Center để biến đổi tính năng này. Cách thực hiện khá đối chọi giản:

bước 1: chúng ta nhập nhiều từ Mobility Center vào thanh tìm kiếm của Windows. Bước 2: bấm vào Windows Mobility Center nhằm mở nó. Bước 3: Một thanh trượt Display brightness xuất hiện, bạn kéo thanh qua trái hay phải kê thay đổi ánh sáng màn hình.

6. Điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính để tăng tuổi thọ pin

Windows 10 hỗ trợ tính năng khởi động chính sách tiết kiệm pin thì ánh sáng của screen sẽ từ giảm. Điều này góp tăng tuổi thọ pin mang đến các máy tính xách tay.

Cách thực hiện:

cách 1: bạn nhấn tổng hợp phím Windows với I để dịch chuyển đến phần Settings. Sau đó, chúng ta chọn Syestem, chọn tiếp Battery cùng cuộn xuống để nhấn chọn Battery saver settings. Bước 2: Tick chọn Turn battery saver on automatically if my battery falls below và cần sử dụng thanh trượt để setup tỷ lệ % nút pin bạn muốn máy tính auto bật tính năng tiết kiệm ngân sách và chi phí pin. Bước 3: bạn tick vào mục Lower screen brightness while in battery saver để hoàn tất.
*

7. Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop bàn bởi tính năng ánh sáng thích ứng 

Ánh sáng sủa màn hình máy vi tính lý tưởng nhất là tương xứng với ánh nắng của môi trường xung quanh. Để đảm bảo an toàn điều này, độ sáng screen phải auto điều chỉnh phụ thuộc ánh sáng sủa xung quanh.

Windows 10 có cung cấp tính năng độ sáng thích ứng, tuy nhiên nó chỉ được bật khi máy tính xách tay có gắn cảm ứng độ sáng. Để khởi hễ tính năng, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows và I để đi mang lại phần Settings, tiếp nối nhấn chọn System, rồi chọn Display. Khi thấy mục Change brightness automatically when lighting changes, chúng ta chuyển nó sang chế độ On. Vào trường phù hợp không thấy mục này, tức là máy tính không có cảm biến.

*

8. Bí quyết chỉnh độ sáng screen bằng Shortcut điều chỉnh độ sáng 

Windows 10 cung cấp 2 có khả năng chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC nhanh: 

Shortcut 1: Bạn điều chỉnh độ sáng bằng cách sử dụng hình tượng Action Centern nằm ở thanh tác vụ. Hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + A. Sau đó, cần sử dụng thanh trượt khả năng chiếu sáng để tùy ý điều chỉnh theo nhu cầu. Thanh trượt sang đề xuất tức ánh sáng tăng với ngược lại. 

Trong trường đúng theo không thấy biểu tượng thì các bạn dùng tổ hợp phím Windows + I, rồi vào phần System, lựa chọn tiếp Notifications & actions. Sau đó, nhấn chọn Edit your quick actions với click add / Brightness. Cuối cùng, nhấn Done để hoàn tất.

*

Shortcut 2: sử dụng tiện ích Windows 10 Brightness Slider. ứng dụng này khá gọn nhẹ. Nó sẽ cung ứng khay hệ thống biểu tượng độ sáng. Sau đó, bạn chỉ cần click vào biểu tượng để điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay bàn bên trên thanh trượt.

Cách kích hoạt Windows 10 Brightness Slider:

Bạn vào GitHub và sở hữu file, tiếp đến mở file để nó hoạt động. Dịp này, Windows 10 Brightness Slider sẽ tự động xuất hiện tại ở khay hệ thống. Kế đến, chúng ta click cần chuột vào biểu tượng của nó rồi lựa chọn Run at Startup để nó luôn luôn hiển thị vào khay hệ thống.

9. Cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen bằng PowerShell

Trong Windows 10, PowerShell có tài năng giúp thay đổi độ sáng màn hình. Để mở PowerShell, các bạn gõ "powershell" vào ô tìm kiếm của thanh tác vụ, rồi click lựa chọn Windows PowerShell.

Để điều chỉnh độ sáng, các bạn nhập câu lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,**brightnesslevel)

Trong đó, chúng ta thay brightnesslevel bởi số phần trăm (%) (có quý hiếm từ 0 – 100) cho độ sáng màn hình. 

Ví dụ: nếu như muốn đặt ánh sáng là nút 60%, câu lệnh đã là:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,60)

Sau đó, các bạn nhấn Enter và độ sáng của screen sẽ được điều chỉnh cài đặt.

*

Điều chỉnh độ sáng screen PC Win 7

Có 2 phương pháp để điều chỉnh khả năng chiếu sáng của màn hình máy vi tính sử dụng Windows 7.

Cách 1: Dùng tổng hợp phím tắt 

Cũng hệt như máy tính thực hiện Win 10, bạn có thể sử dụng những tổ đúng theo phím tắt Fn kết hợp ngẫu nhiên phím trong hàng F1 – F12 (tùy nhà phân phối máy tính) để điều chỉnh độ sáng. 

- máy tính xách tay Dell: Phím Fn + F11 hoặc F12.

- máy vi tính Lenovo: Phím Fn + F11 hoặc F12.

- máy tính ASUA, Xiaomi: Phím Fn + F4 hoặc F5.

Xem thêm: Phái Nào Mạnh Nhất Võ Lâm 1, Các Môn Phái Mạnh Trong Võ Lâm 1 Mobile Hiện Nay

Cách 2: thực hiện Control Panel

Cách tiến hành như sau:

bước 1: các bạn nhấn phím Windows, click lựa chọn Control Panel, tiếp nối chọn nguồn options như hình bên dưới đây.
*
cách 2: Bạn điều chỉnh thanh trượt để tùy ý chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Win 7.
*

Như vậy, Hosting Việt đã chỉ dẫn bạn những cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình đơn giản và dễ dàng nhất để bạn thuận lợi áp dụng. Ví như trong quá trình thực hiện, các bạn gặp ngẫu nhiên khó khăn như thế nào thì liên hệ với nghệ thuật viên của Hosting Việt để được nhanh chóng cung ứng nhé.