Nếu bạn không hề sử dụng một đồ vật in như thế nào nữa trong máy tính xách tay của bạn, bạn cũng có thể làm theo các hướng dẫn sau để nó xóa hết hoàn toàn driver thứ in khỏi máy vi tính của bạn. Cho dù bạn muốn xóa driver của dòng sản phẩm in HP, Canon, Brother xuất xắc Epson... Thì bạn cũng bắt buộc tham khảo bài viết này. Trong bài viết ngày hôm nay, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những cách để xóa hết hoàn toàn driver sản phẩm in cũ trong win 7 cùng win 10
*

*

*

*

*

Xóa driver lắp thêm in là gì?

Driver được xem như là ứng dụng có vai trò làm cầu nối giữa máy in và máy tính. Trường hợp muốn máy tính và thiết bị in rất có thể giao tiếp với hiểu được nhau thì bắt buộc chúng ta phải setup driver. Đặc biệt, việc thiết lập đúng Driver chuẩn chỉnh của thứ in và laptop giúp sản phẩm công nghệ in ấn vận động ổn định và tác dụng nhất.Mặc dù là vai trò khôn cùng quan trọng, cơ mà trong một vài trường hợp, bắt buộc bạn phải xóa driver vật dụng in. Lấy ví dụ như:- Driver sản phẩm công nghệ in bị sai: lúc driver cài đặt không đúng, sẽ khiến máy in ko thể triển khai được các tính năng in ấn. Bởi vì đó, bắt buộc bạn phải xóa driver và tải driver mới.

Bạn đang xem: Cách gỡ bỏ driver trong win 7

Bạn sẽ xem: phương pháp gỡ bỏ driver trong win 7

- Có rất nhiều Driver trong trang bị tính: Việc cài đặt quá các driver trang bị in trong máy vi tính sẽ khiến máy tính với máy in bị lỗi, bắt buộc in ấn. Cho nên vì thế trong trường thích hợp này các bạn cũng yêu cầu gỡ hạn chế driver đi.- Giải phóng cỗ nhớ: bộ lưu trữ máy tính có số lượng giới hạn và khi bộ nhớ bị đầy, các bạn buộc nên gỡ bớt các driver dư thừa trên lắp thêm đi.

Cách xóa thiết bị thiết bị in bằng Settings

Nếu bạn không còn sử dụng một đồ vật in ví dụ nào đó, bạn cũng có thể gỡ cài đặt thiết bị sản phẩm công nghệ in theo công việc sau:- Click vào nút Windows, gõ từ khóa "Setting" để Mở Settings. (Cài đặt)- nhấp chuột Devices. (Thiết bị)- Click vào Printers & scanners. (Máy in và máy quét).- chọn máy in với nhấp vào nút Remove device để xóa thiết bị.- Nhấp vào nút YES để xác thực xóa đồ vật in.Khi bạn đã trả thành quá trình trên, sản phẩm in đã bị xóa bỏ thiết bị của bạn.

Xóa thiết đặt phần mềm trang bị in cùng với Apps & features

Nếu chúng ta chỉ thực hiện máy in cùng với trình tinh chỉnh và điều khiển cơ bản, thì không có gì nhằm xóa. Mặc dù nhiên, nếu khách hàng đang sử dụng tiện ích của mặt thứ tía hoặc nếu ứng dụng thiết đặt cũng cài đặt các công cụ bổ sung cập nhật để quản ngại lý tự động máy in, bạn sẽ cần xóa các phần mềm còn lại theo cách bằng tay thủ công như sau:- Mở hộp thoại Settings (Cài đặt).- lựa chọn vào Apps (Ứng dụng).- Click vào Apps và features. (Ứng dụng & tính năng).- Chọn ứng dụng mà bạn muốn xóa.- Nhấp vào nút Uninstall để gỡ sở hữu đặt.- liên tiếp với những hướng dẫn trên màn hình hiển thị để hoàn tất bài toán xóa phần mềm. 

Cách xóa máy in bằng Control Panel 

Ngoài ra, bạn vẫn hoàn toàn có thể gỡ thiết lập thiết bị in bởi Bảng tinh chỉnh Control Panel theo công việc sau:- Mở Control Panel lên.- chọn vào Hardware and Sound.(Phần cứng và âm thanh) .- vào phần “Printer”, click chuột phải vào thiết bị bạn có nhu cầu xóa và chọn Remove device (Xóa thiết bị).- lựa chọn vào nút YES (Có) để xác nhận xóa.Khi chúng ta đã hoàn thành các bước trên, sản phẩm công nghệ in được chọn lựa sẽ không hề khả dụng trên máy vi tính của bạn.

Cách gỡ thiết đặt driver thứ in bằng Print Management

Trên Windows 10, chúng ta có thể sử dụng bảng điều khiển cai quản in (Print Management) để xóa sản phẩm công nghệ in mà bạn không thể sử dụng nữa với các bước sau:- xuất hiện sổ Control Panel. (Bảng điều khiển).- Nhấp chọn vào System và Security. (Hệ thống và Bảo mật).- vào “Custom Filters” – (Bộ thanh lọc tùy chỉnh), chọn All Printers (Tất cả máy in).- Click buộc phải vào trang bị in mà bạn muốn xóa và lựa chọn Delete để xóa.- nhấp chuột nút Yes (Có).- Trong list bên trái, click vào All Drivers, click chuột phải vào tên vật dụng in yêu cầu xóa rồi lựa chọn Delete. Một sản phẩm in gồm thể có khá nhiều driver tất nhiên nên bạn hãy lần lượt xóa hết từng dòng một.Sau khi hoàn thành quá trình trên, vật dụng in mà bạn xóa sẽ không còn khả dụng cho bất kỳ người dùng nào sử dụng máy vi tính này nữa.

Cách gỡ setup máy in bởi lệnh Command Prompt

Nếu mình muốn sử dụng các dòng lệnh, bạn có thể sử dụng Command Prompt dấu nhắc lệnh để xóa lắp thêm in khỏi Windows 10 theo các bước sau:- Mở Start (Bắt đầu).- Gõ trường đoản cú khóa tra cứu kiếm “Command Prompt” (Dấu nói Lệnh), nhấn vào phải vào kết quả Command Prompt và lựa chọn tùy lựa chọn Run as administrator (Chạy với tư giải pháp quản trị viên).- Gõ mẫu lệnh sau để chỉ ra danh sách các máy in ở thiết bị của bạn và nhận Enter: wmic printer get name- Nhập lệnh sau để gỡ cài đặt máy in mà bạn có nhu cầu và nhận Enter: printui.exe /dl /n "YOUR-PRINTER-NAME" vào lệnh trên, sửa chữa YOUR-PRINTER-NAME bởi tên đầy đủ của dòng sản phẩm in của bạn, ở bước trên.Khi các bạn đã hoàn thành công việc trên, thứ in mà các bạn đã gõ trong lệnh sẽ được gỡ thiết lập đặt.

Cách xóa cài đặt máy in bằng PowerShell

Nếu mình muốn sử dụng PowerShell hơn, chúng ta cũng có thể làm theo công việc sau để xóa sản phẩm in ngoài Windows 10:- Mở Start (Bắt đầu) lên- Gõ từ khóa Windows PowerShell, nhấn vào phải vào hiệu quả Windows PowerShell và lựa chọn tùy lựa chọn Run as administrator (Chạy cùng với tư giải pháp quản trị viên).- Nhập lệnh sau nhằm hiển thị list máy in trên thiết bị của công ty & thừa nhận Enter: Get-Printer | Format-List Name- tiếp nối nhập lệnh nhằm gỡ setup máy in rồi dìm Enter: Remove-Printer -Name "YOUR-PRINTER-NAME"- trong lệnh, thay thế sửa chữa YOUR-PRINTER-NAME bằng tên đầy đủ của sản phẩm in của bạn, xem tên đồ vật in ở cách trên.

Cách xóa triệt để & tận gốc trọn vẹn driver trang bị in

Bước 1: Vào Start, gõ tìm chương trình Command Prompt, click nên vào chương trình chọn Run as Administrator.Nếu ko xóa được driver sản phẩm in, bạn chuyển hẳn qua bước 3.Bước 3: Vào Start -> Nhập từ khóa “services” và chọn Services.Bước 4: truy cập vào thư mục C:WindowsSystem32spoolPRINTERS và xóa hết tài liệu trong thư mục này.Bước 5: Start services Print Spooler nhằm khởi hễ lại service.Bước 6: Vào Control PanelHardware và SoundDevices and Printers -> Chuột đề xuất vào sản phẩm công nghệ in yêu cầu xóa rồi lựa chọn Remove Device.Bước 7: Bạn trở về bước 02 nhằm gỡ bỏ trọn vẹn driver vật dụng in.Bước 8: cài đặt máy in lại trường đoản cú đầu.

Hướng dẫn biện pháp xóa driver thiết bị in hoàn toàn trong regedit

Bạn rất có thể backup lại regedit trước khi thực hiện để tránh triệu chứng lỗi xảy ra.Đầu tiên chúng ta nhấn tổ hợp bàn phím Window + R. Xuất hiện thêm hộp thoại new thì bạn gõ dòng chữ regedit như hình.Sau đó triển khai truy cập theo băng thông sau HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionUninstall.Lúc này các bạn sẽ nhìn thấy danh sách một loạt những chương trình khôn xiết lạ cùng dài. Click vào tên công tác lạ và dài đó, tiếp nối nhìn sang size bên đề nghị tìm mục DisplayName giúp xem tên chương trình đó là gì.Tìm chương trình bạn có nhu cầu xóa nằm trong danh sách các chương trình, tiếp nối kích chuột nên vào đó chọn Delete.

Hướng dẫn giải pháp xóa sạch mát driver sản phẩm công nghệ in trên win 7

Để xóa sản phẩm in bên trên win 7 bạn tiến hành theo quá trình sau đây:Bước 1: Bấm phím Windows (Start), kế tiếp nhập tự khóa "printer" rồi lựa chọn “View devices và printers”.Bước 2: click chuột phải vào hình tượng máy in phải xóa sau đó chọn “Remove device” nhằm xóa thiết lập của thứ in.

Xem thêm: Tinh Trùng Có Sống Được Trong Nước Không ? Tinh Trùng Có Thể Sống Bao Lâu Thì Chết

Hướng dẫn cách xóa driver đồ vật in trên trang bị Mac

Nếu bạn không thể dùng máy in nữa, chúng ta cũng có thể xóa đồ vật in ngoài danh sách các máy in khả dụng bên trên máy của bạn. Rõ ràng như sau:

Bước 01: Trên thiết bị Mac của bạn, hãy chọn menu Apple -> Tùy lựa chọn hệ thống, sau đó nhấn vào "Máy in & máy quét".