Chắc hẳn bạn đã và đang biết việc thiết đặt và gỡ quăng quật chương trình trên máy vi tính PC, máy tính Windows 10, tuy vậy để gỡ sao cho sạch với không để lại những gì dư vượt trước kia thì không đơn giản và dễ dàng như vậy. Ở mẹo nhỏ win 10 này, Sforum.vn đã hướng dẫn biện pháp gỡ thiết đặt các áp dụng trên Windows 10.

Bạn đang xem: Cách gỡ cài đặt trong win 10


Gỡ cài đặt các ứng dụng từ Start

Đây là cách đơn giản dễ dàng nhất để rất có thể gỡ thiết lập ứng dụng. Toàn bộ những gì bạn phải làm sẽ là mở thanh Start lên, sau đó gõ thương hiệu ứng dụng bạn muốn gỡ rồi dìm chuột buộc phải vò ứng dụng đó. ở đầu cuối nhấn chọn Uninstall là được.

*

Nếu các bạn không thấy tùy chọn Uninstall trong thực đơn thả xuống, đó có thể là vì ứng dụng thuộc nhiều loại mặc định của hệ thống, cần thiết gỡ bỏ theo phong cách này.

Gỡ thiết lập các ứng dụng bằng cách sử dụng Settings

Khi Windows 10 được cập nhật liên tục, mục Settings cũng là trong số những thứ mà Microsoft rất chú trọng biến hóa và cải tiến. Vào khoảng thời gian 2015, Microsoft nói rằng chúng ta sẽ thay đổi hoàn toàn mục Control Panel nhưng mà trước giờ những tín vật dụng Windows bên trên toàn trái đất đã thừa quen thuộc. Có vẻ như như họ đang thật sự làm cho được điều đó.

Nếu cần yếu tìm thấy các ứng dụng hoặc chương trình mong mỏi gỡ bỏ cài đặt trong thực đơn Start, bạn cũng có thể gỡ vứt chúng thông qua menu Settings bởi cách:

Bước 1: truy cập vào Start và lựa chọn vào biểu tượng bánh răng cưa.

*

Cùng thăm khám phá chi tiết bài viết:

Bước 2: thực đơn Settings sẽ chỉ ra ngay sau đó, từ bây giờ bạn nên lựa chọn vào Apps > Apps và features với kéo xuống phía dưới. Các bạn sẽ thấy một list có chứa toàn thể các chương trình đang rất được cài để lên trên máy bạn kèm với các thông tin cụ thể về dung lượng, thời hạn cài đặt, số hiệu của phiên bản. Nếu muốn gỡ thiết lập ứng dụng hay chương trình nào, bạn chỉ việc nhất chuột trái vào công tác đó rồi nhấn chọn Uninstall là xong.

*

Gỡ thiết đặt các vận dụng từ Control Panel

Đây là sàng lọc khá phổ biến dành riêng cho những ai theo công ty nghĩa truyền thống lịch sử và ổn định. Chúng ta chỉ việc mở Start lên, gõ Control Panel và lựa chọn vào nó. đồ họa Control Panel ngay lập tức sẽ hiện nay ra, từ bây giờ bạn hãy lựa chọn Programs > Programs và Features. Trên đây các bạn hãy tìm ứng dụng & chương trình mà bạn có nhu cầu gỡ bỏ cài đặt bằng cách bấm chuột phải vào ứng dụng đó, lựa chọn Uninstall, ở đầu cuối nhấn Yes nhằm hoàn tất.

*

Sau lúc thực hiện thao tác làm việc này thì nói theo cách khác về khía cạnh cơ phiên bản là vận dụng và lịch trình đó đã mất hiện diện trong máy của khách hàng nữa, mặc dù những tàn dư và phần lớn key registry cũ của nó vẫn chưa được xoá sạch. Lúc này bạn cần đến các chương trình chuyên dụng để xử lý chúng. Ví dụ như những phần mềm dưới đây:

Revo Uninstaller Pro

Revo Uninstaller Pro cho phép bạn gỡ bỏ nhanh lẹ các ứng dụng setup không còn cần sử dụng đến bên trên hệ thống, đồng thời đào thải những tài liệu còn sót lại để bảo đảm hệ thống được thật sạch sẽ hơn. Revo Uninstaller Pro còn làm bạn tìm kiếm ứng dụng ngay trên giao diện, xem thông tin cụ thể về các ứng dụng và chắt lọc để gỡ bỏ.

Ngoài việc gỡ bỏ những ứng dụng đã cài bỏ lên hệ thống thiết bị tính, Revo Uninstaller Pro còn cung ứng người dùng trong việc dọn dẹp các tệp tin rác cùng sửa lỗi Registry một giải pháp hiệu quả. Qua đó, dung lượng bộ lưu trữ của máy tính cũng cải thiện một giải pháp đáng kể.

Các chúng ta cũng có thể tải Revo Uninstaller Pro tại đây.

*

CCleaner

Chắc hẳn người nào cũng biết chương trình vệ sinh vô cùng nổi tiếng này. CCleaner có tác dụng mạnh mẽ, giao diện thân mật và gần gũi và bí quyết sử dụng rất giản đơn dàng, đó cũng là những ưu điểm mà tín đồ ta có thể tìm thấy ở chương trình này. Ko kể ra, tính năng quét cùng xoá những key registry siêu mạnh là 1 trong thứ mà ai cũng ưa thích.

Phần mượt CCleaner cung ứng dọn dẹp lắp thêm tính, xóa file rác, đụng hàng trên những ổ đĩa cứng PC, đồng thời, CCleaner xóa lịch sử vẻ vang internet, cookies các trình chuẩn y web, gỡ bỏ ứng dụng đã cài để lên hệ thống góp thiết bị của chúng ta chạy bất biến và cấp tốc hơn.

Xem thêm: Top 9 Phần Mềm Kế Toán G9 : Trang Chủ, Cộng Đồng Hỗ Trợ Phần Mềm Kế Toán G9

Các bạn có thể tải CCleaner trên đây.

*

Trên đó là hướng dẫn biện pháp gỡ thiết đặt các ứng dụng trên Windows 10. Chúc chúng ta thành công với đừng quên chia sẻ thủ thuật này nhé!