Cách bật cài đặt gõ tiếng Trung trên win 10 rất đơn giản. Bạn chỉ cần đọc 1 lượt bài viết này và làm theo. Cam đoan không mất tới 5 phút bạn đã thực hiện xong. Bạn chỉ cần kích hoạt lại bàn phím ngôn ngữ trung quốc trên win 10 là xong.

Bạn đang xem: Cách gõ tiếng trung trên máy tính win 10

*

Đặc biệt không cần tải phần mềm về cài đặt, không cần thêm bất kỳ ứng dụng nào vào máy tính.

Bước 1: Setup bộ gõ trên Win 10

Thứ nhất bạn click vào Start và click vào mục Setting (ở ngay bên trên Start một chút.). Sau đó trong mục Setting, bạn click vào Time & language

*

Tiếp theo click vào mục Region & Language như hình dưới đây.

*

Nhìn sang bên phải, có phần add, bạn click vào đó để thêm ngôn ngữ Trung quốc vào bộ gõ.

*

Bước 2: Thêm bàn phím tiếng Trung

Sau khi click vào Add sẽ có rất nhiều ngôn ngữ xuất hiện. Trong ngày có cả tiếng Trung giản thể, và tiếng Trung phồn thể. Bạn hãy chọn kiểu phù hợp với mình nhé.

*

Khi bạn chọn giản thể sẽ xuất hiện sang 1 tab mới, trong đó có giản thể Chinese Simplified và Singapore, bạn chọn cái Chinese Simplified nhé.

*

Chú ý: Nếu lựa chọn phồn thể, bạn sẽ chuyển sang tab mới. Trong đó có kiểu phồn thể HongKong, Macao, Đài Loan… Bạn thích cái nào thì click chọn như trong hình dưới đây nhé.

*

Sau khi add xong bàn phím, để đảm bảo gõ được bằng cách gõ theo pinyin bạn click vào option ở chỗ ngôn ngữ nhé (xem hình).

*

Sau đó click chọn Microsoft Bopomofo… và đổi sang Hanyu Pinyin

*

Như vậy là bạn đã cài đặt xong bộ gõ tiếng trung trên win 10 rồi. Giờ chỉ việc sử dụng thôi.

Bước 3: Lưu ý trong quá trình sử dụng

Để bật bàn phím gõ tiếng trung, bạn click vào chỗ chữ EN như hình dưới, và chọn Chinese dòng thứ 2.

*

Gõ tiếng trung theo phiên âm Pinyin như bình thường.

Lưu ý:

Tắt caplock trước khi chuyển sang gõ pinyin. Tắt vietkey, unikey hoặc trình gõ tiếng Việt khác trước khi chuyển sang gõ tiếng trung.Click vào 中/英 ở dưới góc phải thanh taskbar để chuyển qua lại gõ trung và latinh trong bộ gõ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kết Nối Internet Cho Máy Ảo Vmware 10 0%, Kết Nối Internet Cho Máy Ảo Vmware 10

Nào, bạn đã cài được chưa? Nếu có khó khăn gì trong quá trình kích hoạt bộ gõ trên hệ điều hành windows 10 này, hãy để lại lời nhắn nhé. Admin sẽ hỗ trợ bạn.