Cách bật cài đặt gõ giờ đồng hồ Trung bên trên win 10 rất đơn giản. Bạn chỉ việc đọc 1 lượt bài viết này và có tác dụng theo. Cam kết không mất tới 5 phút bạn đã triển khai xong. Bạn chỉ việc kích hoạt lại bàn phím ngữ điệu trung quốc bên trên win 10 là xong.

Bạn đang xem: Cách gõ tiếng trung trên máy tính win 10

*

Đặc biệt không đề nghị tải ứng dụng về download đặt, không đề xuất thêm bất kỳ ứng dụng nào vào đồ vật tính.

Bước 1: thiết đặt bộ gõ bên trên Win 10

Thứ nhất bạn click vào Start với click vào mục Setting (ở ngay trên Start một chút.). Sau đó trong mục Setting, các bạn click vào Time & language

*

Tiếp theo click vào mục Region & Language như hình dưới đây.

*

Nhìn sang mặt phải, có phần add, bạn click vào đó để thêm ngôn từ Trung quốc vào cỗ gõ.

*

Bước 2: Thêm bàn phím tiếng Trung

Sau khi click vào Add sẽ có khá nhiều ngôn ngữ xuất hiện. Trong thời gian ngày có cả tiếng Trung giản thể, với tiếng Trung phồn thể. Bạn nên chọn kiểu tương xứng với bản thân nhé.

*

Khi bạn chọn giản thể sẽ xuất hiện sang 1 tab mới, trong số đó có giản thể Chinese Simplified và Singapore, bạn chọn chiếc Chinese Simplified nhé.

*

Chú ý: Nếu chọn lựa phồn thể, bạn sẽ chuyển sang tab mới. Trong những số đó có thứ hạng phồn thể HongKong, Macao, Đài Loan… bạn thích cái như thế nào thì click chọn như trong hình tiếp sau đây nhé.

*

Sau khi showroom xong bàn phím, để bảo đảm an toàn gõ được bằng phương pháp gõ theo pinyin bạn click vào option tại phần ngôn ngữ nhé (xem hình).

*

Sau kia click chọn Microsoft Bopomofo… và đổi sang trọng Hanyu Pinyin

*

Như vậy là chúng ta đã thiết lập xong bộ gõ giờ trung trên win 10 rồi. Tiếng chỉ việc thực hiện thôi.

Bước 3: chú ý trong quá trình sử dụng

Để bật keyboard gõ giờ trung, các bạn click vào địa điểm chữ EN như hình dưới, và chọn Chinese chiếc thứ 2.

*

Gõ giờ trung theo phiên âm Pinyin như bình thường.

Lưu ý:

Tắt caplock trước lúc chuyển lịch sự gõ pinyin. Tắt vietkey, unikey hoặc trình gõ tiếng Việt khác trước khi chuyển sang gõ giờ trung.Click vào 中/英 ở bên dưới góc cần thanh taskbar để chuyển hẳn qua lại gõ trung với latinh trong bộ gõ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kết Nối Internet Cho Máy Ảo Vmware 10 0%, Kết Nối Internet Cho Máy Ảo Vmware 10

Nào, bạn đã cài đặt được chưa? trường hợp có khó khăn gì trong quy trình kích hoạt cỗ gõ bên trên hệ điều hành quản lý windows 10 này, hãy còn lại lời nhắn nhé. Admin sẽ cung ứng bạn.