Với cách gộp chiếc trong excel thông thường, chỉ có tài liệu của ô bên trên cùng bên trái được giữ lại trong những khi dữ liệu hồ hết ô khác sẽ bị xoá đi. Hãy thuộc daihoangde.vn tò mò cách gộp ô với cột trong Excel ko làm đổi khác nội dung nhé!

CHỨC NĂNG MERGE & CENTER:

Cách mau nhất và dễ nhất nhằm gộp nhị hoặc các ô vào Excel là dùng công nỗ lực Merge và Center. Công thức thực hiện nay chỉ bao gồm 2 bước:

1. Chọn các ô tiếp giáp nhau nhưng bạn muốn gộp2. Tại tab Home > Alignment, bạn hãy click vào Merge và Center

Trong gợi ý này, họ có tài liệu ở ô A2 với bạn mong muốn gộp ô này với các ô B2 và C2 bên phải kê tạo thành 1 ô lớn chứa được toàn cỗ thông tin. Một khi bạn đã bấm vào Merge & Center, ô được lựa chọn sẽ được gộp với các ô còn sót lại thành 1 ô và văn bạn dạng trong ô sẽ tiến hành căn giữa giống như trong ảnh dưới đây:

CÁC CÁCH GỘP Ô KHÁC TRONG EXCEL:

Để chọn các cách thức gộp ô khác trong Excel, các bạn hãy nhấn vào ô mũi tên mặt cạnh Merge & Center và lựa chọn xem bạn muốn gộp ô theo phương pháp nào:

*

Merge Across – gộp các ô được chọn theo từng thể loại riêng biệt:

*
Cách gộp dòng trong Excel không mất dữ liệu <2021>

Merge Cells – gộp các ô thành một ô nhất mà k căn lề ở trung tâm cho tin tức trong ô:

*

mẹo.

Bạn đang xem: Cách gộp dòng trong excel

 Để cải thiện căn lề sau khoản thời gian gộp ô, bạn chỉ cần lựa chọn ô vừa mới gộp và nhấn vào giao diện căn lề phù hợp trong tab Home > Alignment.

GỘP CÁC Ô vào EXCEL MÀ KHÔNG MẤT DỮ LIỆU:

Chức năng gộp ô truyền thống lâu đời của Excel sẽ chỉ gìn giữ thông tin/ dữ liệu trong ô bên trên cùng phía trái trong hàng ô mà bạn vừa mới lựa chọn.

Mặc mặc dù Excel đang có nhiều cập nhật trong những phiên bản Khoảng thời gian mới đây, Excel dường giống như đang bỏ qua chủ đề gộp ô này vày chúng luôn luôn tồn trên ở các phiên bạn dạng Excel 2013 với 2016.

1/ GỘP Ô vào MỘT CỘT (CHỨC NĂNG JUSTIFY)

Đây là hướng dẫn nhanh và dễ dàng để gộp ô trong Excel mà luôn luôn giữ đầy đủ nội dung trong các ô. Không phần đông thế, nó yêu cầu các ô được gộp buộc phải cùng bên trong một cột.

Lựa chọn all các ô bạn mong muốn gộp.Điều chỉnh phạm vi của cột sao để cho nó đủ nội lực chứa vừa được thông tin của tất cả các ô.

*

Ở tab Home, phần Editing, bạn chọn Fill – hướng dẫn này đã chuyển all thông tin của các ô được lựa chọn vào ô trên cùng.Click vào Merge and Center hoặc Merge Cells, tùy vào bài toán bạn mong muốn thông tin vào ô được gộp gồm căn lề tại chính giữa hay k.

Nếu những trị giá được gộp tràn ra các hàng dưới đó, chúng ta hãy điều chỉnh cho cột rộng lớn hơn cùng lặp lại các bước này.

2/ SỬ DỤNG TOLL MERGE CELLS

Để gộp các ô vào Excel mà không sử dụng mất dữ liệu, bạn có thể sử dụng công cụ Merge Cells for Excel.

*

Bằng cách sử dụng công cụ ngoài này, bạn có thể khẩn trương gộp những ô chứa bất cứ dữ liệu nào, trường đoản cú chữ, số, ngày tháng cho đến ký tự sệt biệt. Bạn còn đủ sức phân bóc những thông tin sau khi gộp bằng những cam kết hiệu như dấu phẩy, khoảng hướng dẫn, vệt gạch chéo cánh hay vết gạch ngang.

Để gộp các ô theo đúng phương pháp bạn mong muốn, bạn hãy nghiên cứu những chọn sau đây nhé:

Chọn Cells into one ở dưới phần “What to merge”.Chọn những ký kết hiệu phân tách thông tin dưới phần “Separate values with”.Chọn ô nhưng mà bạn mong muốn chứa tin tức cuối cùng: ô trên cùng mặt phải, ô trên cùng bên trái, ô dưới cùng bên buộc phải hoặc ô dưới cùng mặt trái.Hãy chắc chắn rằng ô Merge tất cả areas in the selection đã được chọn. Trường hợp ô này không được lựa chọn, tool này sẽ nhận vai trò giống như chức năng CONCATENATE, tức thị gộp những thông tin dữ liệu vào trong 1 ô mà không gộp các ô chứa tin tức đó.

*

Ngoài câu hỏi gộp những ô, công cụ này còn giúp bạn gộp các cột với hàng một phương pháp nhanh chóng, các bạn chỉ cần chọn trong danh sách ở phần “What lớn merge”.

3/ DÙNG CONCATENATE ĐỂ GỘP NHIỀU Ô

Những ai vừa mới thân thuộc với các phương thức của Excel cơ bản thì sẽ thấy hứng thú với cách gộp ô này. Bạn có thể dùng tính năng CONCATENATE nhằm gộp các thông tin vào một trong những ô trước, tiếp đến mới gộp những ô.

Giả sử bạn muốn gộp ô A2 với B2 vào Excel, cả nhị ô này đông đảo chứa dữ liệu. Để k bị mất dữ liệu trong ô thứ 2 khi gộp, bạn hãy gộp dữ liệu của chúng bằng phương pháp sử dụng một trong 2 phương pháp sau:


=CONCATENATE(A2,”, “,B2)

*

Trước tiên, việc dùng phím tắt có thể khiến các bạn thấy bối rối, nhưng chỉ cần luyện tập một chút, các bạn sẽ thấy trên đây là hướng dẫn để gộp ô nhanh hơn cầm vì sử dụng chuột.

CÁCH TÁCH Ô ĐÃ GỘP vào EXCEL

Sau khi đang gộp ô, nếu bạn muốn tách chúng ra, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Z hoặc nhấn vào phím Undo bên trên thanh Quick Access (chỉ triển khai được khi bạn bóc ô ngay sau thời điểm gộp ô).

Xem thêm: Cách Tăng Điểm Thiên Nhẫn Kích Vo Lam Mien Phi, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Thiên Nhẫn Mâu Pháp

Một phương pháp nữa bạn đủ sức thực hiện tại là lựa chọn ô đã gộp, vào phần Merge và Center hoặc click vào mũi tên nhỏ dại ngay cạnh đó và lựa chọn Unmerge Cells:

*

Tạm kết

Trên đây là những cách gộp cái trong excel mà bạn thích chia sẻ đến những bạn. Hy vọng chúng sẽ hữu ích cho công việc của các bạn với Excel. Cảm ơn bạn đã dành thời gian và hẹn gặp bạn vào các bài viết kế tiếp.