Xin vui lòng nhập địa chỉ email cho tài khoản của bạn. Một mã xác minh này sẽ được gửi đến cho bạn. Một khi bạn đã nhận được mã xác minh, bạn sẽ có thể chọn một mật khẩu mới cho tài khoản của bạn.
Đăng ký
*

*

Làm thế nào để kết hợp giữ định dạng số / ngày trong Excel?

Kết hợp với giữ định dạng ngày tháng trong Excel

Phần này nói về cách giữ định dạng ngày tháng trong hàm CONCATENATE trong Excel.

Bạn đang xem: Cách gộp ngày tháng năm trong excel

1. Chọn một ô trống, bạn sẽ xuất ra kết quả nối và nhập công thức = CONCATENATE (TEXT (A2, "yyyy-mm-dd"), "", B2) (A2 là ô có ngày bạn sẽ ghép và B2 là một ô khác mà bạn sẽ ghép) vào đó và nhấn Đi vào Chìa khóa.

*

2. Tiếp tục chọn ô kết quả nối và kéo ô điều khiển Tự động điền của nó vào phạm daihoangde.vn bạn cần. Và sau đó, bạn sẽ thấy các ô được chỉ định được nối thành một ô với daihoangde.vnệc giữ nguyên định dạng ngày tháng. Xem ảnh chụp màn hình:

*
Công thức quá phức tạp để nhớ? Lưu công thức dưới dạng mục nhập Văn bản Tự động để sử dụng lại chỉ với một cú nhấp chuột trong tương lai! Đọc thêm ... Dùng thử miễn phí

Kết hợp hàng loạt nhiều ô / hàng / cột mà không làm mất dữ liệu và định dạng ngày / số trong Excel

Thông thường khi hợp nhất các ô bằng tính năng Merge trong Excel, nó sẽ loại bỏ tất cả nội dung ô ngoại trừ nội dung ô đầu tiên. Tuy nhiên, với Kutools cho Excel"s Kết hợp (Hàng & Cột) tiện ích, bạn có thể dễ dàng kết hợp hàng loạt nhiều ô / hàng / cột mà không làm mất dữ liệu. Hơn nữa, tiện ích này cũng hỗ trợ định dạng ngày và số nguyên gốc còn lại trong kết quả kết hợp. Dùng thử miễn phí 30 ngày ngay! Mua ngay!

*

Kutools cho Excel - Bao gồm hơn 300 công cụ tiện dụng cho Excel. Bản dùng thử miễn phí đầy đủ tính năng trong 30 ngày, không cần thẻ tín dụng! Get It Now


Kết hợp với daihoangde.vnệc giữ định dạng số (tiền tệ / phần trăm / vị trí thập phân) trong Excel

Phần này nói về daihoangde.vnệc giữ định dạng số, chẳng hạn như định dạng tiền tệ, định dạng phần trăm, vị trí thập phân của số, v.v. trong hàm CONCATENATE trong Excel.

Mẹo: Nếu bạn quen thuộc với mã định dạng của các số mà bạn sẽ nối, vui lòng nhấp vào nhấn vào đây..

1. Trước hết, chúng ta cần lấy mã định dạng của các số được chỉ định mà bạn sẽ ghép: nhấp chuột phải vào ô số và chọn Format Cells từ menu chuột phải. Xem ảnh chụp màn hình:

*

2. Trong hộp thoại Định dạng Ô đang mở, hãy chuyển đến Con số tab, nhấp vào Tuỳ chỉnh trong Phân loại , sao chép mã định dạng trong Kiểu và đóng hộp thoại Định dạng Ô. Xem ảnh chụp màn hình:

*

3. Sau đó, chúng tôi sẽ chuyển đổi số bạn sẽ nối thành chuỗi văn bản. Chọn một ô trống (Ô E2 trong ví dụ của chúng tôi), nhập công thức = TEXT (B2, "$ #, ## 0.00 _); ($ #, ## 0.00)") (B2 là ô đơn vị tiền tệ mà bạn sẽ ghép nối) vào ô đó và nhấn Đi vào Chìa khóa.

*
Chú ý: (1) Ở định dạng trên, $ #, ## 0.00 _); ($ #, ## 0.00) là mã định dạng mà chúng tôi đã sao chép ở bước 2. Và bạn có thể thay đổi mã định dạng thành mã đã sao chép của mình. (2) Đôi khi mã định dạng của đơn vị tiền tệ bạn đã sao chép có thể rất phức tạp gây ra lỗi công thức. Nếu vậy, vui lòng chỉ cần mã định dạng chẳng hạn như $ #, ## 0.00 _); ($ #, ## 0.00).

4. Nếu có nhiều loại số bạn sẽ ghép, vui lòng lặp lại Bước 1-3 để chuyển những số này thành chuỗi văn bản.

5. Sau khi chuyển đổi các số có định dạng số đặc biệt thành chuỗi văn bản, chúng ta có thể tập trung chúng bằng cách nhập công thức = CONCATENATE (A2, "", E2, "", F2) (A2, E2 và F2 là các ô mà chúng tôi sẽ ghép nối) vào một ô trống (ô G1 trong ví dụ của chúng tôi) và nhấn Đi vào Chìa khóa. Xem ảnh chụp màn hình:

*

6. Chọn phạm daihoangde.vn E2: G2 và sau đó kéo Tay cầm Tự động điền vào phạm daihoangde.vn bạn cần. Và sau đó bạn sẽ thấy mỗi hàng đã được nối với daihoangde.vnệc giữ tất cả các loại định dạng số. Xem ảnh chụp màn hình:

*
Chú thích: Nếu bạn đã quen với mã định dạng của các số bạn sẽ nối, bạn có thể áp dụng công thức = CONCATENATE (A2, "", TEXT (B2, "$ #, ## 0.00 _); ($ #, ## 0.00)"), "", TEXT (C2, "0.00%")) và thay thế các mã định dạng của $ #, ## 0.00 _); ($ #, ## 0.00) và 0.00% dựa trên yêu cầu của bạn.

Công thức quá phức tạp để nhớ? Lưu công thức dưới dạng mục nhập Văn bản Tự động để sử dụng lại chỉ với một cú nhấp chuột trong tương lai! Đọc thêm ... Dùng thử miễn phí

Không thể nhớ mã định dạng ngày và số và cảm thấy mệt mỏi khi sao chép chúng nhiều lần? Kutools cho Excel"s Kết hợp tiện ích có thể giúp bạn nối dữ liệu với daihoangde.vnệc giữ tất cả các loại định dạng ngày tháng và định dạng số bằng vài cú nhấp chuột trong Excel.

Xem thêm: 1999+ Những Câu Đố Hại Não Có Đáp Án Nhất, Những Câu Đố Vui Hại Não Cực Hay

Kutools cho Excel - Bao gồm hơn 300 công cụ tiện dụng cho Excel. Bản dùng thử miễn phí đầy đủ tính năng trong 30 ngày, không cần thẻ tín dụng! Dùng thử miễn phí ngay!

1. Chọn phạm daihoangde.vn bạn sẽ nối và nhấp vào Kutools > Hợp nhất & Tách >Kết hợp các hàng, cột hoặc ô mà không làm mất dữ liệu.

*

2. Trong hộp thoại Kết hợp Cột hoặc Hàng mở, vui lòng thực hiện như sau:

*
(1) Kiểm tra Kết hợp các cột tùy chọn trong Để kết hợp các ô đã chọn theo các tùy chọn sau phần; (2) Chọn một tùy chọn phân cách trong Chỉ định dấu phân tách phần (chúng tôi kiểm tra Không gian tùy chọn trong ví dụ của chúng tôi); (3) Chỉ định nơi bạn sẽ đặt kết quả nối. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi chỉ định Ô bên trái; (4) Trong Các lựa chọn phần, chúng tôi kiểm tra Xóa nội dung của các ô kết hợp Tùy chọn; (5) Kiểm tra Sử dụng các giá trị được định dạng ở cuối hộp thoại này.

3. Nhấp vào Ok để áp dụng tiện ích này. Và sau đó, bạn sẽ thấy mỗi hàng đã được nối vào ô đầu tiên của chúng với daihoangde.vnệc giữ tất cả các loại định dạng ngày và định dạng số. Xem ảnh chụp màn hình:

*


Kutools cho Excel bao gồm hơn 300 công cụ tiện dụng cho Excel, miễn phí dùng thử không giới hạn trong 30 ngày. Tải xuống và dùng thử miễn phí ngay bây giờ!

Nối phạm daihoangde.vn bằng cách thêm / bao gồm dấu ngoặc kép trong Excel

Nối dải ô / ô bằng dấu phẩy, dấu cách, ngắt dòng trong Excel

Nối các chữ cái đầu tiên của tên / ô trong Excel

Nối các ô từ một trang tính khác / các trang tính khác nhau trong Excel


Các công cụ năng suất văn phòng tốt nhất

Kutools cho Excel giải quyết hầu hết các vấn đề của bạn và tăng 80% năng suất của bạn
Tái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồvà bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email ... Super Formula Bar (dễ dàng chỉnh sửa nhiều dòng văn bản và công thức); Bố cục đọc (dễ dàng đọc và chỉnh sửa số lượng ô lớn); Dán vào Dải ô đã Lọchữu ích. Cảm ơn ! Hợp nhất các ô / hàng / cột mà không làm mất dữ liệu; Nội dung phân chia ô; Kết hợp các hàng / cột trùng lặp... Ngăn chặn các ô trùng lặp; So sánh các dãyhữu ích. Cảm ơn ! Chọn trùng lặp hoặc duy nhất Hàng; Chọn hàng trống (tất cả các ô đều trống); Tìm siêu và Tìm mờ trong Nhiều Sổ làm daihoangde.vnệc; Chọn ngẫu nhiên ... Bản sao chính xác Nhiều ô mà không thay đổi tham chiếu công thức; Tự động tạo tài liệu tham khảo sang Nhiều Trang tính; Chèn Bullets, Hộp kiểm và hơn thế nữa ... Trích xuất văn bản, Thêm Văn bản, Xóa theo Vị trí, Xóa không gian; Tạo và In Tổng số phân trang; Chuyển đổi giữa nội dung ô và nhận xéthữu ích. Cảm ơn ! Siêu lọc (lưu và áp dụng các lược đồ lọc cho các trang tính khác); Sắp xếp nâng cao theo tháng / tuần / ngày, tần suất và hơn thế nữa; Bộ lọc đặc biệt bằng cách in đậm, in nghiêng ... Kết hợp Workbook và WorkSheets; Hợp nhất các bảng dựa trên các cột chính; Chia dữ liệu thành nhiều trang tính; Chuyển đổi hàng loạt xls, xlsx và PDFhữu ích. Cảm ơn ! Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2019 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.
*

Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, daihoangde.vnsio và Project. Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới. Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!
*