Trong giọng nói của bạn, đây là những hợp âm giọng hát của bạn trở nên dày hơn và hay hơn, và khi những hợp âm và nếp gấp này rung lên, chúng hoạt động chậm hơn so với những nốt nhạc khác – đây là điều tạo ra âm thanh thấp hơn. 

Khi bạn chơi dây thứ sáu (E thấp) trên guitar, hãy chú ý xem nó dày hơn bao nhiêu so với các nốt khác. Khi bạn chơi dây thứ sáu, nó rung rất nhiều, chậm hơn nhiều so với dây đầu tiên – vì vậy nó tạo ra âm thanh hoặc nốt trầm hơn nhiều. Nguyên tắc này cũng áp dụng cho giọng nói của bạn!


Mục lục


Sai lầm số một của ca sĩ khi hát nốt trầm

Khi xử lý các nốt trầm , các ca sĩ thường mắc sai lầm là cố gắng hát những nốt thấp bằng cách đẩy toàn bộ thanh quản xuống khí quản. Thanh quản của bạn là một cơ quan trong cổ họng của bạn, nơi bắt nguồn của tất cả các âm thanh giọng nói của bạn (các hợp âm của bạn nằm ở đây). Theo trực giác, bạn có thể cố gắng hạ thấp thanh quản để hát được những nốt thấp hơn, nhưng trên thực tế, bạn muốn cố gắng giữ nó ở vị trí tĩnh, trung tính và tránh đẩy nó xuống thấp hơn hoặc cao hơn mức cần thiết. Sự cân bằng là chìa khóa ở đây để thanh quản tạo ra âm thanh tối ưu và tốt nhất.

Bạn đang xem: Cách hát giọng trầm hay như ca sỹ chuyên nghiệp

*
Sai lầm khi hát nốt trầm

Các kỹ thuật để hát nốt trầm đúng cách

Trước khi bạn bắt đầu, trước tiên hãy hỏi giáo viên dạy thanh nhạc của bạn và xác định quãng giọng của bạn, còn được gọi là tessitura của bạn. Hiểu được quãng giọng của mình là bước quan trọng đầu tiên để tránh bị tổn thương và chỉ tập trung vào việc cải thiện.

Tiếp theo, bạn hãy dành một chút thời gian để thư giãn, và đừng quên chú ý đến thanh quản của bạn. Khi bạn cảm thấy đã sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu thực hiện các kỹ thuật sau để hát thấp hơn: 

Kỹ thuật vật lý

Sử dụng các kỹ thuật vật lý sau đây để giúp bạn làm chủ giọng hát thấp hơn.

Hít thở vào xương sườn chứ không chỉ vào bụng.Thả quai hàm của bạn.Giữ lưỡi của bạn xuống.Giữ ngực của bạn lên.Ngừng hát với nhiều chữ “H.”Kiểm tra tư thế của bạn.Sử dụng cộng hưởng khuôn mặt của bạn.
*
Kỹ thuật hát nót trầm đúng cáchKhởi động

khởi động không chỉ đặc biệt quan trọng đối với các ca sĩ trung cấp và chuyên nghiệp, mà còn rất hiệu quả và hữu ích. Bạn nên tập những bài khởi động theo giáo viên thanh nhạc hoặc (các) khóa học hát trực tuyến, thực hiện các bài tập, học cách nhận biết giọng hát của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Vmware 10 - Hướng Dẫn Cài Máy Ảo Bằng Vmware

Cải thiện độ rõ của quãng giọng thấp

Mặc dù việc các nốt trầm không dùng lực nhiều như các nốt cao là điều hoàn toàn bình thường, nhưng hãy nhớ rằng khi ở quãng thấp này, phần gấp khúc trong giọng nói của bạn sẽ bị cắt bớt nhưng vẫn thoải mái, điều này sẽ giúp không khí đi qua giữa các nếp gấp dễ dàng hơn. Điều này sẽ khiến bạn dễ bị lạc nhịp, đó là lý do tại sao điều cần thiết là phải tự rèn luyện để có âm thanh chính xác hơn.

Vừa rồi daihoangde.vn đã nêu ra một số kỹ thuật để hát được nốt trầm tốt hơn, nếu bạn có câu hỏi nào hay đơn giản là muốn góp ý thêm những kiến thức về nốt trầm hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Tham khảo về khóa học thanh nhạc và học thử miễn phí tại đây: 21 ngày luyện hát cùng Mỹ Linh