Nếu như bạn muốn đăng nhập máy tính không cần mật khẩu hay muốn bỏ qua màn hình đăng nhập của Windows, thì bạn có thể xóa mật khẩu máy tính một cách dễ dàng và không gặp bất kỳ rắc rối nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách để xóa mật khẩu đăng nhập máy tính, laptop chi tiết và đầy đủ nhất.

Bạn đang xem: Cách hủy mật khẩu máy tính

Ghi chú: Bài viết này có thể áp dụng cho các phiên bản hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay, bao gồm Windows 10, Windows 8.1 và Windows 7.


Nội dung chính:


Tại sao bạn nên xóa mật khẩu của máy tính?

Xóa mật khẩu máy tính Windows thường được áp dụng khi bạn chuẩn bị cho bạn bè hoặc người thân mượn máy tính, laptop để sử dụng. Việc làm này vừa tránh tình trạng làm lộ mật khẩu của bạn vừa tránh làm mất thời gian của họ mỗi khi có việc cần sử dụng máy.

Tất nhiên, việc xóa mật khẩu đăng nhập trên bất cứ phiên bản hệ điều hành Windows nào khác đều là không an toàn. Nếu bạn không muốn phải nhập mật khẩu mỗi lần khởi động thì bạn có thể quyết định xóa pass máy tínhnhư trong hướng dẫn của bài viết này.

Cách xóa mật khẩu máy tính, laptop bằng Control Panel


Để có thể gỡ mật khẩu máy tính, bạn hãy truy cập vào giao diện Control Panel và làm theo hướng dẫn từng bước như bên dưới.

Bước 1: Các bạn nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập Control Panel vào trong khung tìm kiếm và nhấn Enter.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 4: Nhấn Enter để thực hiện lệnh và xóa bỏ mật khẩu của tài khoản đã nhập.

Xem thêm: Thực Hư Vấn Đề Uống Trà Lipton Có Giảm Cân Không ? # Top Trend

Nếu bạn gặp rắc rối trong quá trình xóa mật khẩu máy tính, laptop thì phải làm thế nào? Đừng lo lắng quá, cách dễ dàng nhất do chính là để lại lời nhắn ở phần bình luận bên dưới của bài viết, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.