In trang chẵn lẻ vào Excel sẽ không dễ dàng và đơn giản như bài toán in chẵn lẻ vào Word vì chưng nó không tồn tại sẵn tính năng Odd Pages hay Even Pages. Vậy nên nhằm triển khai câu hỏi in trang chẵn lẻ vào Excel, bọn họ rất cần phải làm theo cách thức không giống.

Bạn đang xem: Cách in chẵn lẻ trong excel

*

Trước lúc triển khai việc in trang chẵn trang lẻ vào Excel, các bạn phải soát sổ lại giải pháp đặt số trang của dữ liệu.

Để có tác dụng được câu hỏi này, chúng ta msống ribbon Page Layout ra tiếp đến click vào biểu tượng không ngừng mở rộng của mục Page Setup để truy cập vào những công dụng hơn trong mục này.

*

Lúc ô vỏ hộp thoại tính năng Page Setup msinh sống lên, chúng ta chuyển sang tab Sheet.

Tại mục Page order, chúng ta chú ý sẽ có nhì lựa chọn:

Down, then over: Thứ từ bỏ ưu tiên tính từ trên xuống bên dưới rồi bắt đầu từ bỏ trái qua đề xuất.

Over, then down: Thứ đọng trường đoản cú ưu tiên tính tự trái qua phải rồi new từ bỏ bên trên xuống bên dưới.

Với hình biểu hiện sát bên có lẽ rằng các bạn cũng sẽ mau chóng tưởng tượng ra phương pháp đánh số trang tự đó cũng rõ hơn phần như thế nào là trang chẵn phần như thế nào là trang lẻ trong dữ liệu Excel của bản thân mình.

*

Tiếp kia để ban đầu vấn đề in trang chẵn lẻ trong Excel các bạn vào ribbon File với chọn Save As hoặc áp dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + S.

*

quý khách hàng đổi Save as type thành PDF (*.pdf) nhằm rất có thể lưu giữ tệp tin Excel của chính mình bên dưới dạng tệp tin PDF. Click Save nhằm giữ file.

*

Sau lúc đang lưu file Excel dưới dạng PDF xong xuôi, bạn mngơi nghỉ tệp tin PDF kia ra. Nếu laptop của bạn bao gồm sẵn các phần mềm gọi file PDF thì đã càng giỏi, việc phát âm tệp tin với in ấn và dán đang thuận lợi hơn. Nếu không có bạn có thể thiết lập rất nhiều ứng dụng hiểu tệp tin PDF miễn giá tiền nlỗi Foxit Reader, PDFcreator, Adobe Reader, SumatraPDF…

*

Sau Lúc mngơi nghỉ tệp tin PDF vừa lưu lại lên, những chúng ta cũng có thể soát sổ lại văn phiên bản của bản thân mình bên dưới dạng trang sau khi in luôn trên hình ảnh thiết yếu của phần mềm đọc tệp tin PDF.

Sau đó các bạn vào ribbon File trên tkhô nóng qui định.

*

Click lựa chọn vào dòng Print để mở giao diện in dán của phần mềm PDF.

Hoặc các chúng ta có thể thực hiện tổng hợp phím Ctrl + P để làm được câu hỏi tương tự như.

*

Với hình ảnh in Print, xung quanh các thiết lập không giống tương quan cho tới câu hỏi in ấn và dán ra thì những bạn cần phải lưu ý cho tới công dụng Subset. Đây đó là phần setup in trang chẵn in trang lẻ mà lại họ bắt buộc tới.

Chức năng Subset luôn nhằm ngulặng khoác định là All page in range nghĩa là in toàn bộ các trang tất cả trong file.

quý khách hàng đổi nó thành Odd pages only thì phần mềm đang chỉ in cho chính mình phần lớn trang lẻ của tài liệu.

*

Còn đổi nó thành Even pages only thì phần mềm đang chỉ in mọi trang chẵn vào tập tài liệu của bạn.

*

Sau kia chúng ta bấm OK hoặc ấn Print cùng với một số ứng dụng PDF không giống để tiến hành câu hỏi in dán. Kết trái chúng ta nhận được đang đúng như những gì chúng ta thiết đặt.

Xem thêm: Thị Xã Sầm Sơn Tỉnh Thanh Hóa, Thông Tin Mới Nhất, Tổng Quan Về Sầm Sơn

Cảm ơn các bạn vẫn phát âm nội dung bài viết của daihoangde.vn.Vn công ty chúng tôi về phong thái in trang chẵn lẻ vào Excel. Chúc các chúng ta cũng có thể tiến hành thành công thủ thuật này sau thời điểm đọc không còn giải đáp sinh hoạt trên.