Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách đổi khác kích thước hình ảnh Photoshop bao hàm thu gọn gàng và kéo dài hình ảnh.

Bạn đang xem: Cách kéo ảnh trong photoshop

*


*

Thay đổi form size hình ảnh bằng miễn phí Transform là một trong những thao tác đơn giản mà ai cũng có thể làm được, tuy nhiên việc kéo dãn hay thu gọn gàng hình hình ảnh ít được áp dụng nên nhiều người dân còn chưa biết cách làm. Chính vì như vậy daihoangde.vn sẽ chỉ dẫn bạn chuyển đổi kích thước hình ảnh bằng cách kéo dài hoặc thu gọn cấp tốc chóng.

1. Cách kéo dài hình hình ảnh trong Photoshop

Kéo lâu năm hình ảnh sẽ làm cho nhiều cảm giác thú vị. Trong nội dung bài viết này mình sẽ làm cho ví dụ "kéo nhiều năm chân" bởi photoshop, giúp cho bạn có dòng nhìn tổng thể về việc kéo dãn layer hoặc hình ảnh đơn giản nhất bao gồm thể.

Bước 1: Mở file hình ảnh vào Photoshop.

File hình ảnh mới được mở nằm ở layer Background

Bước 2: tiến hành theo các làm việc sau để sinh sản vùng lựa chọn và copy layer trong Photoshop. Đây là bước phải vì các bạn không thể kéo dài layer Background được.

Chọn bất kỳ công nỗ lực tạo vùng lựa chọn nào, riêng bản thân sẽ lựa chọn Rectangular Marquee ToolTiến hành tạo nên vùng chọn đề xuất kéo dàiBấm phím tắt Ctrl + J để xào nấu vùng chọn này sang một layer mới

Bước 3: Bấm phím tắt Ctrl + T nhằm mở thực hiện công thế Free Transform, hoặc search nó bên trên thanh thực đơn theo băng thông Edit -> miễn phí Transform.

Bước 4: Giữ phím Shift trên keyboard và bấm chuột trái vào bất kỳ nút điều khiển và tinh chỉnh nào (hình vuông) tiếp nối kéo nhiều năm hình hình ảnh theo chiều chúng ta muốn.

Trong trường phù hợp này, trung tâm bức hình ảnh nằm phía trên nên mình đang kéo xuống dưới để kéo dãn dài layer theo hướng dọc.

* Mẹo: Để kéo dãn dài theo chiều ngang, các bạn vẫn sử dụng free Transform với kéo nút tinh chỉnh và điều khiển sang trái hoặc phải.

Đang kéo dài theo chiều dọc

Bước 5: Sau khi đạt độ dài mong muốn muốn, chúng ta chỉ vấn đề thả chuột sau đó nhả (bỏ giữ) phím Shift nhằm có kết quả như ý ao ước (nếu nhả phím Shift trước đang dẫn tới việc tăng kích cỡ theo cả chiều ngang với dọc).

Layer sau khi đã kéo dài

Kết quả: Kéo nhiều năm hình hình ảnh trong Photoshop thành công.

Như bạn thấy thì ý đồ của chính bản thân mình ngay từ khi tạo vùng lựa chọn đó là kéo dãn dài chân của 2 nhân đồ gia dụng trong ảnh, chỉ bằng vài bước dễ dàng và đơn giản đã góp bức ảnh trông tuyệt đối hơn vô cùng nhiều.

Trước với sau khi kéo dãn hình hình ảnh (kéo lâu năm layer)

Nếu các bạn không muốn kéo dãn dài "một phần hình ảnh" (layer) thì ngay lập tức từ bước đầu tiên tiên, bạn có thể click đúp vào Background để gửi nó thành layer, kế tiếp bấm phím tắt Ctrl + T để dùng Free Transform rồi thực hiện thao tác làm việc tương tự -> kéo dài tổng thể hình ảnh.

2. Phương pháp thu gọn gàng hình ảnh trong Photoshop

Để thu gọn hình hình ảnh thì bạn chỉ cần làm tương tự như các làm việc ở phần một, mặc dù nhiên khác hoàn toàn duy duy nhất là kéo "nút điều khiển" của Free Transform theo hướng ngược lại. Trường hợp vẫn chưa tưởng tượng ra thì bọn họ cùng theo dõi và quan sát ví dụ gọn ghẽ sau đây:

Để minh họa nhanh chóng, mình sẽ mở hình hình ảnh sau kia click đúp vào Background để gửi nó thành Layer 0.

Xem thêm: Thuyen Den Dau Cau At Se Thang Nghia Là Gì, Thuyền Đến Đầu Cầu Ắt Sẽ Thẳng Nghĩa Là Gì

Tiếp theo nhằm thu gọn gàng hình ảnh, bạn chỉ cần giữ Shift cùng kéo nút tinh chỉnh và điều khiển vào chổ chính giữa hình ảnh theo nhì hướng sau:

Để thu gọn gàng hình ảnh theo chiều ngang, hãy kéo tự trái vào thân hoặc trường đoản cú bên phải vào giữa hình ảnh.Để thu gọn hình hình ảnh theo chiều dọc, hãy kéo tự nút điều khiển và tinh chỉnh ở thân trên cùng xuống hoặc từ dưới lên.

Thu gọn gàng hình hình ảnh đơn giản với free Transform

Bài hướng dẫn giải pháp "thay đổi kích thước hình hình ảnh Photoshop: kéo dài và thu gọn" tới đấy là kết thúc. Trước khi rời đi bạn nhớ là chia sẻ nội dung bài viết khi thấy hữu ích nha