Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi kích thước hình ảnh Photoshop bao gồm thu gọn và kéo dài hình ảnh.

Bạn đang xem: Cách kéo ảnh trong photoshop

*


*

Thay đổi kích thước hình ảnh bằng Free Transform là một trong những thao tác đơn giản mà ai cũng có thể làm được, tuy nhiên việc kéo dài hay thu gọn hình ảnh ít được sử dụng nên nhiều người còn chưa biết cách làm. Vì thế daihoangde.vn sẽ hướng dẫn bạn thay đổi kích thước hình ảnh bằng cách kéo dài hoặc thu gọn nhanh chóng.

1. Cách kéo dài hình ảnh trong Photoshop

Kéo dài hình ảnh sẽ tạo nên nhiều hiệu ứng thú vị. Trong bài viết này mình sẽ làm ví dụ "kéo dài chân" bằng photoshop, giúp bạn có cái nhìn tổng quát về việc kéo dài layer hoặc hình ảnh đơn giản nhất có thể.

Bước 1: Mở file ảnh vào Photoshop.

File ảnh mới được mở nằm trên layer Background

Bước 2: Thực hiện theo các thao tác sau để tạo vùng chọn và copy layer trong Photoshop. Đây là bước bắt buộc vì bạn không thể kéo dài layer Background được.

Chọn bất kỳ công cụ tạo vùng chọn nào, riêng mình sẽ chọn Rectangular Marquee ToolTiến hành tạo vùng chọn cần kéo dàiBấm phím tắt Ctrl + J để sao chép vùng chọn này sang một layer mới

Bước 3: Bấm phím tắt Ctrl + T để mở sử dụng công cụ Free Transform, hoặc tìm nó trên thanh Menu theo đường dẫn Edit -> Free Transform.

Bước 4: Giữ phím Shift trên bàn phím và bấm chuột trái vào bất kỳ nút điều khiển nào (hình vuông) sau đó kéo dài hình ảnh theo chiều bạn muốn.

Trong trường hợp này, tâm bức ảnh nằm phía trên nên mình sẽ kéo xuống dưới để kéo dài layer theo chiều dọc.

* Mẹo: Để kéo dài theo chiều ngang, bạn vẫn sử dụng Free Transform và kéo nút điều khiển sang trái hoặc phải.

Đang kéo dài theo chiều dọc

Bước 5: Sau khi đạt độ dài mong muốn, bạn chỉ việc thả chuột sau đó nhả (bỏ giữ) phím Shift để có kết quả như ý muốn (nếu nhả phím Shift trước sẽ dẫn tới việc tăng kích thước theo cả chiều ngang và dọc).

Layer sau khi đã kéo dài

Kết quả: Kéo dài hình ảnh trong Photoshop thành công.

Như bạn thấy thì ý đồ của mình ngay từ khi tạo vùng chọn đó là kéo dài chân của 2 nhân vật trong ảnh, chỉ bằng vài bước đơn giản đã giúp bức ảnh trông tuyệt vời hơn rất nhiều.

Trước và sau khi kéo dài hình ảnh (kéo dài layer)

Nếu bạn không muốn kéo dài "một phần hình ảnh" (layer) thì ngay từ bước đầu tiên, bạn có thể click đúp vào Background để chuyển nó thành layer, sau đó bấm phím tắt Ctrl + T để dùng Free Transform rồi thực hiện thao tác tương tự -> kéo dài toàn bộ hình ảnh.

2. Cách thu gọn hình ảnh trong Photoshop

Để thu gọn hình ảnh thì bạn chỉ cần làm tương tự như các thao tác ở phần một, tuy nhiên khác biệt duy nhất là kéo "nút điều khiển" của Free Transform theo hướng ngược lại. Nếu vẫn chưa tưởng tượng ra thì chúng ta cùng theo dõi ví dụ ngắn gọn sau đây:

Để minh họa nhanh chóng, mình sẽ mở hình ảnh sau đó click đúp vào Background để chuyển nó thành Layer 0.

Xem thêm: Thuyen Den Dau Cau At Se Thang Nghia Là Gì, Thuyền Đến Đầu Cầu Ắt Sẽ Thẳng Nghĩa Là Gì

Tiếp theo để thu gọn hình ảnh, bạn chỉ cần giữ Shift và kéo nút điều khiển vào tâm hình ảnh theo hai hướng sau:

Để thu gọn hình ảnh theo chiều ngang, hãy kéo từ trái vào giữa hoặc từ bên phải vào giữa hình ảnh.Để thu gọn hình ảnh theo chiều dọc, hãy kéo từ nút điều khiển ở giữa trên cùng xuống hoặc từ dưới lên.

Thu gọn hình ảnh đơn giản với Free Transform

Bài hướng dẫn cách "thay đổi kích thước hình ảnh Photoshop: Kéo dài và thu gọn" tới đây là kết thúc. Trước khi rời đi bạn đừng quên chia sẻ bài viết khi thấy hữu ích nha