Danh mục bảng biểu vẫn giúp bộc lộ nội dung bảng biểu tương ứng. Đồng thời khiến cho bạn liệt kê với minh họa số liệu sử dụng trong văn bản trên 1 trang. Việc dùng hạng mục số liệu rất giản đơn để tìm kiếm được minh họa vắt thể, hình hình ảnh hoặc những số liệu gồm trong danh sách. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chúng ta bạn bí quyết làm danh mục bảng biểu trong word từ rất đối chọi giản.

Bạn sẽ xem: khuyên bảo tạo danh mục bảng biểu

Video hướng dẫn phương pháp làm danh mục bảng biểu, hình hình ảnh trên Word

Cách làm danh mục bảng biểu, biểu đồ, hình ảnh trong Word 2013

Thêm biểu thị cho từng mục trước khi bắt đầu. Với hình ảnh, chúng ta có thể thêm tế bào tả bằng cách chọn Insert caption; với biểu đồ với bảng chọn references > insert caption.
Bạn đang xem: Cách làm danh mục bảng biểu trong word 2013

*

lựa chọn theo nhãn dán bao gồm sẵn hoặc New label nhằm thêm nhãn mới. Trong word có 3 label mặc định là Figure; Equation; Table. Nếu dùng phiên bạn dạng tiếng Việt thì bạn chỉ cần chọn bảng, hình hoặc biểu đồ mà không cần thêm mới.


*

sau thời điểm chọn nhãn mới thì nên đặt thương hiệu nhãn rồi ấn OK. Chọn kiểu viết số trong format mà bạn cần. Nếu như muốn chọn hình dáng số 1.1; 1.2;… thì lựa chọn Include chapter number > trong chapter starts with style chọn heading đựng hình ảnh; vào use separator lựa chọn (period). Mặc dù nhiên, cách này bạn phải chọn đúng heading và trong văn bản đã viết số heading. Đánh số heading từ trang chủ > numbering. Còn nếu như không đánh thì sẽ sở hữu sai sót khi hiển thị danh mục. Bạn cũng có thể sửa bằng tay nếu số liệu bảng ít tuy nhiên nếu các thì sẽ sở hữu được rắc rối. Tiếp kia ấn OK 2 lần.


*

thương hiệu nhãn đang hiện mặt dưới, bạn chỉ việc chọn đúng tên hình ảnh mình muốn. Để chỉnh sửa, chúng ta bôi đen phần trình bày > trang chủ > không ngừng mở rộng dòng AaBbCc,…, chọn đến khu vực khoanh xanh hình vuông > modify. Ở đây, chúng ta có thể chọn dạng hình chữ, font text và kích cỡ sao mang đến phù hợp. Làm tựa như với phần nhiều bảng biểu, hình hình ảnh khác.


*

Chọn quanh vùng muốn chèn hạng mục bảng biểu. Để ngắt trang lựa chọn page layout > break > page. Trong tab References lựa chọn insert table of figures; trong caption label chọn nhãn mong muốn tạo danh mục; vào formats lựa chọn Distinctive; trong print preview đã hiển thị để xem trước định dạng. Sau cùng ấn OK là được.


*

chúng ta có thể lặp lại quá trình trên với rất nhiều danh mục khác.

Cách cập nhật danh mục hình vẽ, bảng biểu

Khi vị trí, số trang của số liệu chuyển đổi thì chúng ta cần update lại bảng. Chúng ta có thể ấn F9 hoặc click chuột phải lên danh mục và lựa chọn Update field.


Xem thêm: Cài Đặt Điều Khiển Pubg Mobile Dễ Bạn, Cách Chính Điều Khiển Pubg Mobile Dễ Bạn

phông chữ: Times New Roman kích cỡ chữ: 13 – 14 thương hiệu chương viết in hoa, để thẻ Heading 1 các mục con của chương đặt số 1.1, 1.2,…, chia bé dại không quá 4 nút (1.1.1.1, 1.1.1.2),… Đánh số trang dạng chữ La Mã viết thường xuyên i, ii, iii,… cho tới phần khởi đầu Từ phần bắt đầu đánh số trang dạng số 1, 2, 3,… Mục lục, hạng mục bảng biểu để đầu Tài liệu tham khảo để sinh sống cuối (trước Phụ lục) Phụ lục không viết số trang, để ở đầu cuối Caption ảnh để dưới hình ảnh Tên biểu đồ để dưới biểu trang bị Tên bảng đặt trên bảng bên trên đây công ty chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách làm hạng mục bảng biểu trong word tự động hóa chi huyết và đơn giản nhất. Mong muốn các tin tức trong bài xích sẽ bổ ích với bạn.