Google điều tra khảo sát hay nói một cách khác là Google biểu mẫu là 1 dịch vụ rất quen thuộc mà Google cung ứng hoàn toàn miễn phí. Dịch vụ thương mại này cho phép bạn tiện lợi tạo form điều tra khảo sát để nhận những thông tin đánh giá từ khách hàng/đối tác. Ưu điểm của dịch vụ này là chúng ta được sử dụng trọn vẹn miễn phí. Đồng thời, chúng ta dễ dàng share link khảo sát này đến ngẫu nhiên nơi đâu. Bạn có thể chia sẻ lên những MXH như Facebook, Youtube, Twitter hay ngẫu nhiên trang website nào.

Bạn đang xem: Cách làm khảo sát trên google

Ngoài ra, cách làm bảng điều tra khảo sát trên Google Drive cũng khá đơn giản. Điều kiện cần duy tuyệt nhất là bạn phải có một tài khoản Gmail. Và thông tin tài khoản này thì chắc chắn trong thời buổi công nghệ này, ai ai cũng có ít nhất một hoặc thậm chí còn vài tài khoản. Vậy, biện pháp tạo điều tra trên Google như nào? tất cả đều phải sở hữu trong phần chia sẻ dưới trên đây của Đỗ Bảo nam Blog.


Video share cách tạo nên form khảo sát trên Google

Video này được Đỗ Bảo phái mạnh Blog tiến hành rất không hề thiếu nhưng hết sức ngắn gọn. Thời hạn của đoạn clip đã được mình về tối ưu để làm sao chúng ta chỉ mất vài ba phút xem đoạn clip là đã hoàn toàn có thể tự mình tạo ra những bảng thắc mắc khảo gần kề chuyên nghiệp. Mời chúng ta đón xem câu chữ trong đoạn clip dưới đây:

Cách có tác dụng bảng khảo sát điều tra trên Google Drive chi tiết

Để có tác dụng phiếu điều tra khảo sát trên Google, thì thứ nhất bạn phải đảm bảo mình đã tài giỏi khoản Gmail. Nếu chưa có, bạn đừng chậm tay đăng ký kết cho bản thân một tài khoản. Cùng cách chế tác Gmail cũng tương đối đơn giản, nó cũng hoàn toàn miễn phí. Sau khoản thời gian bạn đảm bảo đã có tài năng khoản Google, thì quá trình bạn triển khai như sau:

Bước 01: truy vấn vào trang web Google Biểu mẫu.

Bạn click vào links https://docs.google.com/forms/u/0/. Sau đó, các bạn click vào dấu cùng để bước đầu tạo phiếu khảo sát điều tra online theo yêu thương cầu. Kế bên ra, chúng ta cũng có thể chọn một mẫu mã Google size khảo sát sẵn tất cả và chỉnh sửa lại.


*
Sau khi chúng ta đã đăng nhập, thì Google sẽ đưa các bạn đến trang chủ Google biểu mẫu. Trường hợp trước kia bạn đã có lần tạo Google Form, thì tại trang này vẫn hiển thị danh sách những form bạn tạo. Như trong ảnh này, Đỗ Bảo nam Blog chưa tồn tại form nào. Cùng để chế tạo mới, bạn click vào dấu Cộng, hoặc lựa chọn 1 mẫu tất cả sẵn.

Bước 02: Viết câu chữ cho bảng khảo sát.

Bạn nhập nội dung từ bên trên xuống dưới. Đầu tiên là tiêu đề và biểu đạt của liên kết khảo sát. Sau đó, chúng ta viết các câu hỏi để tạo nên phiếu. Đồng thời, chúng ta chọn hình trạng câu trả lời cho mỗi thắc mắc sao mang lại phù hợp.


*
Bạn nhập ngôn từ tiêu đề cùng mô tả. Phần mô tả bạn cũng có thể chèn thêm những icon facebook, hoặc các icon khác nhằm thêm bắt mắt.

Nếu bạn muốn viết thêm câu hỏi, bạn chỉ việc click vào Thêm câu hỏi ở thanh công cụ mặt phải. Sau đó, các bạn lại tiếp tục viết câu chữ cho Google khung khảo sát. Cứ do vậy đến bao giờ bạn viết hết các thắc mắc cần hỏi khách hàng/người dùng…


*
Bạn nhập văn bản cho Google biểu mẫu. Trên đây, bạn phải viết câu hỏi, chọn kiểu câu vấn đáp để khách hàng trả lời. Nếu bạn muốn câu trả lời của khách hàng là bắt buộc, bạn bật chế độ bắt buộc như vào hình.
*
Để viết thêm các thắc mắc cho Google Form, chúng ta click vào dấu cộng như hình. Nếu muốn chèn ảnh/video, bạn click vào biểu tượng ảnh/video…

Trong trường hợp thắc mắc nào bạn muốn người dùng bắt buộc phải điền thông tin, bạn có thể tick vào Bắt buộc. Lúc đó người tiêu dùng trả lời khảo sát theo liên kết bạn gửi, thì các câu bạn khắc ghi bắt buộc họ sẽ cần trả lời.

Bước 03: tùy chỉnh cấu hình câu trả lời cho biểu mẫu mã khảo sát

Sau khi chúng ta đã làm cho form khảo sát điều tra xong, các bước cuối cùng bạn cần làm là thiết lập câu trả lời. Trên giao diện website, các bạn click sang trọng tab Câu trả lời. Bạn cũng có thể bật thông tin khi có người tiêu dùng trả lời. Bạn có thể đặt tên cho file Excel đựng câu vấn đáp của fan dùng. Tệp tin Excel này sẽ được lưu trong thông tin tài khoản Google Drive của bạn.


*
Để thiết lập cấu hình câu trả lời, chúng ta click sang tab Câu trả lời. Sau đó, sinh sống mục số (1), bạn chọn đích đến mang lại câu trả lời. Ở phần số (2), bạn cũng có thể bật nhận thông báo khi gồm câu trả lời mới.
*
Khi click vào vệt 3 chấm sinh sống mục số (2), các bạn sẽ thấy một menu gồm một số tính năng. Bạn chỉ cần click vào Nhận thông tin qua email cho các câu vấn đáp mới để nhận thông báo khi gồm ai kia trả lời.

Và bởi vậy trên đây là toàn bộ share về phương pháp tạo form khảo sát điều tra trên Google. Chưa đến 03 bước ngắn gọn, 1-1 giản bạn đã có thể từ mình tạo ra những phiếu để thừa nhận thông tin của chúng ta hoặc người dùng. Và các bước còn lại là bạn hãy copy links này để chia sẻ đến mọi chỗ các bạn cần.

Xem thêm: Phim Ngày Tận Thế " Gây Sốt Màn Ảnh Rộng, Ngày Tận Thế (Phim 1998)

Tham khảo liên kết khảo sát được sinh sản theo quá trình ở trên: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfH1L9ZZ4H8XnnyZiK5iBiHd9bopBxZo_i3Ic6ZclaPSvs-ow/viewform


*

Đỗ Bảo nam Blog

Đỗ Bảo nam Blog là 1 trong kênh chia sẻ kiến thức tổng vừa lòng hữu ích đa phần ở nghành tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật vật dụng tính, style Proshow Producer... Những tin tức được chia sẻ trên kênh hồ hết được tinh lọc giúp sở hữu đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng hay và ngã ích.