Bạn đã lúc nào nghĩ rằng khản trả sẽ chơi game trên PowerPoint ngay trong buổi thuyết trình của chính bản thân mình chưa. Quả là một ý tưởng lạ mắt phải ko nào? có khá nhiều trò chơi rất thú vị đang hóng bạn mày mò trên PowerPoint. Trong bài viết này, UNICA sẽ share cho bạn cách làm trò chơi lucky number bên trên PowerPoint 2010. Hãy cùng tò mò ngay nhé!

Ý tưởng của trò đùa Lucky Number

Trước khi hướng dẫn mọi bạn cách có tác dụng trò chơi Lucky Number bên trên PowerPoint 2010, shop chúng tôi sẽ “demo” cho chính mình ý tưởng của trò đùa này đã được triển khai như nào trên PowerPoint nhé!


*

Minh họa ý tưởng thi công trò nghịch Lucky Number bên trên PowerPoint

Lucky Number là trò chơi con số may mắn, được chèn vào bài xích thuyết trình với mục tiêu là tạo ra không khí hào hứng, sôi nổi cũng giống như luyện được kỹ năng tập trung cao trong khi nghe.Bạn đã xem: bí quyết làm lucky number bên trên powerpoint 2010

Ý tưởng cần chuẩn bị là list những thắc mắc và câu trả lời sao cho bám giáp nội dung bài học và bài xích thuyết trình. Bạn quan trọng kế một bảng có 15 ô vuông và ghi vào kia 15 số từ nhiên bất kỳ trong đó sẽ sở hữu 12 ô chứa câu hỏi để fan xem chọn và trả lời, 3 số lượng còn lại đang là 3 con số Lucky Number. Với cùng một con số may mắn sẽ là 1 điểm 10 cùng không cần vấn đáp câu hỏi.

Bạn đang xem: Cách làm lucky number trên powerpoint 2010

Luật chơi khi chơi trò này là bạn sẽ chia nhóm người nghe thành 2 đội cùng đặt tên cho những đội. Bốc thăm xem đội chơi nào sẽ được chọn con số thứ nhất rồi xoay vòng lặp lại đội thứ hai chọn ô số. Nếu team số 2 chọn vào ô may mắn thì sẽ có được hiệu ứng giờ đồng hồ vỗ tay và nhận 10 điểm. Xong trò chơi, nhóm nào bao gồm điểm nhiều hơn vậy thì đội kia thắng.

Cách làm cho trò nghịch Lucky Number bên trên PowerPoint

Bước 1: Tạo link đến câu hỏi bằng phương pháp tạo hình cho các câu hỏi, các slide đựng câu hỏi. Trong cách này, bạn tạo một bảng tất cả 15 hình vuông vắn và đổ màu sắc khác nhau cho 15 thắc mắc và khắc số thứ tự từ một đến 15 trong địa chỉ text. Tiếp theo, bạn quan trọng kế slide làm sao để cho số lượng slide khớp ứng với số câu hỏi, mỗi slide ghi nội dung 1 câu hỏi và đáp án.


*

Tạo các hiệu ứng cho mỗi thắc mắc và câu trả lời khi chọn

Trong trang slide của trò chơi các bạn chọn Slide transition, hộp thoại Slide transition hiện ra, bạn hãy chọn hiệu ứng tùy thích. Ngoài ra, vào thẻ Sound bạn cần chọn nhạc Applause là tiếng vỗ tay khi fan chơi trả lời đúng.

Bước 2: Tạo link dẫn đến câu hỏi. Trong những ô vuông, bạn nhấp chuột phải sẽ hiện ra hộp thoại. Trong hộp thoại đó, các bạn chọn kích hoạt setting -> nhấp chọn Hyperlink lớn -> chọn tên slide mà bạn cần tạo liên kết -> Ok. Chúng ta cần thực hiện lần lượt với những ô vuông khác cho tới khi hết. Mục tiêu của bước này sẽ giúp đỡ các slide thắc mắc này tạo thành một hình và tạo liên kết về lại slide chứa các ô câu hỏi.

Bước 3: Tạo hiệu ứng mất tích sau lúc trả lời thắc mắc xong.

Bạn đề xuất nhấn chọn vào các ô vuông trên slide và chọn Animation -> Custom Animation -> chọn hiệu ứng Effect -> click vào cảm giác Exit -> chọn hiệu ứng bất cứ mà phần đông người mong mỏi như: hiệu ứng Fly out, Box out…

Ngay sao đó bạn chọn thẻ Position cùng lựa chọn các kiểu sửa đổi như to lớn right, to left, to lớn top, to lớn bottom…

Ngoài ra bạn vẫn hoàn toàn có thể điều chỉnh tốc độ các đối tượng người tiêu dùng trong tab Timing và lựa chọn kỹ thuật Trigger-> Click lựa chọn Start effect on click of rồi chọn hình vuông tương ứng -> Ok là xong.

Có không hề ít hiệu ứng trong bí quyết làm trò chơi Lucky Number bên trên PowerPoint 2010 mà chúng ta có thể lựa chọn, bạn phải làm lần lượt cho tới hết tất cả các ô vuông gồm chứa câu hỏi.

Bước 4: Tạo các ô điểm cho từng câu vấn đáp đúng.

Như theo phát minh ban đầu, bạn chỉ việc chia số fan theo dõi và tín đồ chơi thành 2 nhóm là A cùng B. Chúng ta có thể chọn 2 hình bất kỳ, trong lấy ví dụ này công ty chúng tôi sẽ lựa chọn 2 hình đám mây với nhập tên 2 team vào.

Tiếp sau đó, các bạn sẽ phải dùng textbox để cho điểm số từ là 1 đến 5 điểm. Chọn từng textbox cất điểm và đặt vào hình buông gồm ghi chữ điểm, lựa chọn thêm cả hiệu ứng lộ diện và bặt tăm cho nó trong mục Trigger -> lựa chọn Start effect on click of -> chọn hình đám mây có ghi tên 2 đội tương ứng.


*

Ảnh minh họa bối cảnh trò chơi con số như mong muốn khi xây đắp xong

Bước 5: Ẩn các slide. Sau khoản thời gian làm xong các bước ở bên trên vào trang slide, việc của công ty cần làm là ẩn những slide đựng câu hỏi bằng cách tay giữ phím Control và chọn Hide Slide. Sau khi chúng ta làm hoàn thành thao tác này, phía dưới slide sẽ sở hữu hình ô vuông mờ và đường gạch chéo. Khi chúng ta trình chiếu, bạn sẽ được quăng quật qua các slide chứa câu hỏi mà vẫn đi trực tiếp vào các slide không trở nên ẩn khác.

Xem thêm: Romance - Những Truyện Tranh Tình Cảm Hay Nhất

Chi tiết khóa đào tạo và huấn luyện “Thiết kế Powerpoint siêng nghiệp”

Khóa học xây cất Powerpoint bài bản của giảng viên nai lưng Quang Vũ bên trên UNICA đã hướng dẫn chúng ta cách tự tay thi công những slide như muốn muốn, chế tác những vận động cho đối tượng người dùng đến việc hoàn hảo một clip mà không bắt buộc dùng đến ngẫu nhiên phần mượt photoshop chuyên nghiệp hóa nào. Các bạn sẽ biết tư suy, sáng tạo lên những bạn dạng Powerpoint chuyên nghiệp hóa để tạo tuyệt hảo trong buổi thuyết trình. Sau 1 giờ 36 phút, các bạn sẽ nắm được các khả năng cơ bạn dạng về thiết kế, tạo nên sự những bản Powerpoint theo ý thích.