Trong quá trình thao tác với bảng tính Excel, đôi khi bạn cần thực hiện thao tác làm việc lấy tài liệu từ Sheet khác trong Excel nhằm thực hiện các bước hoàn thành bảng báo cáo. Vậy phương pháp lấy tài liệu từ Sheet này sang trọng Sheet không giống được thực hiện như vậy nào. Hãy cùng tham khảo các nội dung thông qua bài viết dưới trên đây của khoá học tập Excel online nhé. 

1. Biện pháp lấy tài liệu từ Sheet này sang Sheet không giống theo điều kiện

Để triển khai cách lấy tài liệu từ Sheet khác trong Excel, bạn cần phải sử dụng hàm VLOOKUP. Đây là giữa những hàm vô cùng thân thuộc và phổ biến khi chúng ta làm bài toán với Excel. Hàm này được biểu lộ theo cấu trúc như sau: 

=VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,)

Giải thích ý nghĩa sâu sắc các ký tự như sau: 

- Lookup_Value: mô tả giá trị mong muốn dò tìm

- Table_Array: miêu tả vùng dữ liệu cần kiếm tìm kiếm giá trị

- Col_Index_num: diễn tả số cột cất giá trị

- Ranger_Lookup: diễn đạt kiểu tra cứu kiếm

Để triển khai cách lấy tài liệu từ Sheet này quý phái Sheet khác, bạn nên triển khai như sau: 

- cách 1: bên dưới ví dụ minh họa, daihoangde.vn đã chế tác một bảng dữ liệu cụ thể trong Sheet 1 của trang tính Excel với ngôn từ như sau:

*

- cách 2: Tạo thêm Sheet 2 bằng phương pháp Click vào lốt “+” và thay tên Sheet may mắn muốn.

Bạn đang xem: Cách lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác theo điều kiện

*

- bước 3: trong Sheet 2, trên cột B loại số 2, chúng ta nhập công thức theo hướng dẫn như sau: =VLOOKUP(A2,Sheet1!$A$1:$E$9,2)

*

- bước 4: Với các cột còn lại, bao hàm C,D,E chúng ta cũng nhập công thức giống như như cách 3: =VLOOKUP(A2,Sheet1!$A$1:$E$9,2)

*

- bước 5: sau khi thực hiện chấm dứt thao tác nhập hàm ở các cột còn lại, bạn đã có thể lấy được tài liệu từ Sheet 1 thanh lịch Sheet 2 trong và một trang tính Excel bằng phương pháp thay đổi số báo danh và những nội dung tương quan sẽ được thay thế sửa chữa tương trường đoản cú như dữ liệu bên Sheet 1. 

*

Như vậy chỉ bởi 5 bước vô cùng đơn giản và dễ dàng là các bạn đã chấm dứt xong cách lấy tài liệu từ Sheet này thanh lịch Sheet không giống vô cùng đơn giản và dễ dàng rồi

2. Cách xào luộc dữ liệu tự ô này sang trọng ô không giống trong Excel

- cách 1: Đầu tiên chúng ta bạn mở bảng tính Excel và Click lựa chọn một Sheet mà bạn có nhu cầu sao chép hoặc di chuyển.

- cách 2: Trên thanh chính sách của bảng tính Excel, nhấn vào “Home” ở góc trong cùng mặt trái, thường xuyên ấn chọn “Format” ở góc trong cùng bên tay phải.

*

- bước 4: Trong Format, bạn liên tiếp chọn Move Or Copy Sheet trong mục Organize Sheets

- cách 5: Trong Move Or Copy các bạn Sheet yêu cầu chuyển tài liệu sang, tiếp nối ấn “Ok” là hoàn thành. 

*

Như vậy thông qua bài viết trên đây, daihoangde.vn đã cùng bạn mày mò cách lấy dữ liệu từ Sheet này quý phái Sheet khác bởi những làm việc vô cùng đối chọi giản.

Xem thêm: Văn Hóa Ăn Uống Của Người Việt Nam, Nét Đặc Trưng Trong Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam

Quanh đó ra, công ty chúng tôi còn có rất nhiều khóa tin học văn phòng khác vẫn được tương đối nhiều người nhiệt tình và quan sát và theo dõi như khoá học tập Word online, học Powerpoint,... Mời bạn đọc truy cập website daihoangde.vn để có thêm nhiều tin tức về khóa đào tạo và huấn luyện nhé!