Sử dụng Excel trong tin học văn phòng công sở rất phổ biến bây giờ hầu không còn trong khắp các doanh nghiệp mập nhỏ. Việc quản lý danh sách kho, nhân viên, nội dung công việc,... Gần như được list sẵn bên trên trang tính Excel. Yêu thương cầu con số như vậy cũng không tránh khỏi đa số nhầm lẫn trùng lặp các giá trị đề xuất list, bởi vậy mà tác dụng lọc tài liệu trùng nhau thân 2 sheet của excel sẽ cung cấp việc tra cứu kiếm cùng lọc những trùng lặp nhanh chóng nhất.

Bạn đang xem: Cách lọc dữ liệu trùng nhau trong 2 file excel

1. Hàm Vlookup

1.1. Hàm Vlookup là gì?

Hàm Vlookup là hàm dò kiếm tìm dữ liệu được tích thích hợp sẵn trong nguyên tắc tin học Excel online. Một trong những tác dụng lớn độc nhất vô nhị của hàm này kia là cần sử dụng để đi tìm và lọc dữ liệu theo nhiều điều khiếu nại yêu cầu khác nhau. Chúng được chuyển động dựa trên rất nhiều bảng tài liệu có sẵn hoặc chỉ đơn giản dễ dàng là danh sách bất kỳ nào kia như bảng tiến công giá công dụng - xếp nhiều loại học sinh, nhân viên, list dữ liệu đơn hàng nhập kho - xuất kho, tổng hợp thông tin của nhân viên trong công ty... 

1.2. Hàm vlookup bao gồm vai trò với vị trí gì trong mục đích lọc tài liệu trùng nhau giữa 2 sheet của Excel? 

- Những ai đã từng tiếp cận với Excel thì mới có thể thấy khối hệ thống hàm của Excel nhiều đến nhường nào, Vlookup là một trong những hàm ở trong Excel được sử dụng thông dụng trong việc tìm và đào bới kiếm dữ liệu, tạo nên lên sự liên kết những sheet với nhau, rộng lớn và cải thiện hơn là vấn đề kiểm tra và tìm kiếm tài liệu theo yêu mong cho trước. 

- Một chức năng nâng cao khác là hàm còn được dùng làm lọc tài liệu trùng nhau giữa 2 sheet, được dùng khá ít nhiều và hiện giờ đã được cải thiện hơn so với bản cũ khiến cho việc lọc tài liệu trùng không còn phức tạp và trở ngại nữa.

2. Phương pháp lọc trùng dữ liệu trong Excel

Để lọc các dữ liệu trùng nhau trong cùng một bàng tính Excel, bạn triển khai như sau:

- bước 1: Mở file Excel của bạn. Giữ loài chuột trái để bôi đen vùng dữ liệu cần lọc. Bên trên thanh công cụ, chọn Data, tiếp nối bạn chọn mục Remove Duplicates. 

*

Bước 1

- bước 2: Dùng loài chuột tích vào ô mà bạn có nhu cầu lọc dữ liệu. Tiếp đến nhấn OK.

*

Bước 2

Sau đó đồ họa Excel sẽ hiển thị một bảng thông báo có bao nhiêu dữ liệu trùng bị loại bỏ bỏ cùng bao nhiêu dữ liệu còn lại. 

*

Bước 3

Kết quả là ứng dụng sẽ xóa những dữ liệu trùng nhau và sắp xếp dữ liệu sót lại theo sản phẩm tự. 

*

Bước 4

3. Bí quyết lọc dữ liệu trùng nhau trong 2 Sheet trên Excel

Sử dụng hàm Vlookup để ship hàng cho câu hỏi lọc dữ liệu trùng đầu tiên đó là việc tìm kiếm những dữ liệu trùng lặp để thực hiện thao tác cùng hàm Vlookup.

Theo dõi ví dụ cụ thể để nắm rõ hơn về cách làm:

- bước 1: Đưa ra 2 bảng của 2 sheet, sheet 1 và sheet 2.

 Sheet 1:

*

Hình 1

Sheet 2:

*

Hình 2

Với sheet 1 họ có list những danh sách tên để lọc những value trùng 

Sheet 2 là list những giá trị value cội hay sẵn có.

- bước 2: Tại sheet 1 --> nhấn vào vào Formulas --> lựa chọn Insert Function

Mở ra hộp thoại mới ta làm thao tác như hình cùng OK

*

Hình 3

- cách 3: sau khi Ok hộp thoại new mở ra, làm việc tiếp theo là nhập cực hiếm vào từng vùng dữ liệu của Vlookup nhằm lọc dữ liệu trùng nhau giữa 2 sheet trong Excel.

- trên vùng dữ liệu trước tiên Lookup_value nhấp vào sheet 1 > click vào tên thứ nhất trong bảng và tự động giá trị nhập vào vùng dữ liệu này sẽ được hiện trên cửa ngõ sổ.

- Vùng dữ liệu tiếp theo sau Table_array chọn vào sheet 2 > chọn tất cả vùng giá trị nên kiểm tra và auto dữ liệu lộ diện trên hành lang cửa số đang làm việc.

- Ở mẫu nhập dữ liệu thứ 3 Col_index_num vùng này yêu ước nhập số địa chỉ cột mà ước ao kiểm tra tài liệu nếu là trùng, tại đây sẽ nhập là một để khám nghiệm trong bảng dữ liệu ở sheet 1.

*

Hình 4

- Phần cuối cùng thường hay nhằm số 0

=> OK

=> Đưa ra công dụng tại bảng sheet 1 tên fan trùng 

- bước 4: Nhấp kéo giữ loài chuột từ ô thứ nhất xuống hết các giá trị dưới, được kết quả. Dữ liệu có tác dụng là #N/A là phần lớn giá trị không trùng với tài liệu khác.

Để học được nhiều kỹ năng và phương pháp hàm rộng trong hệ thống hàm của Excel hay học kế toán tài chính online hãy nhanh tay đăng kí gia nhập "Chinh phục Excel công sở" do các chuyên gia sản phẩm đầu của daihoangde.vn giảng dạy.

Khóa học tập "Chinh phục Excel công sở"

Khóa học tập được soạn và đào tạo và huấn luyện bởi giảng viên Nguyễn Thành Đông, bao gồm các nội dung chính như sau: reviews về ứng dụng Microsoft Excel, nâng cao hiệu suất thao tác làm việc với phím tắt, đồ dùng thị nâng cấp trong Excel, vận dụng các hàm nâng cao xử lý số liệu, xử lý, tổng hợp cùng phân tích dữ liệu, khai thác lợi thế trình bày dữ liệu của Microsoft Excel, viết ứng dụng quản lý các bước trên Microsoft Excel, bảo mật thông tin bảng tính. 

Hoàn thành 34 bài giảng, các các bạn sẽ nắm được trọn những kiến thức về Excel chỉ vào 3 giờ học, không dừng lại ở đó các chúng ta còn hiểu cùng thành nhuần nhuyễn về công Excel, biết cách kết hợp các hàm trong Excel nhằm giải đề tin học nhanh và hiệu quả. Đặc biệt hơn, bạn phải thông minh trí tuệ sáng tạo trong Excel nhằm giải đề tin học cấp tốc và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Lại File Excel Chưa Lưu, Thủ Thuật Lấy Lại File Excel Chưa Lưu

Chỉ việc thực hiện các thao tác làm việc cơ phiên bản và đối kháng giản, tín đồ dùng rất có thể dễ dàng nhanh gọn lẹ việc check và lọc dữ liệu trùng nhau giữa 2 sheet trong Excel rất thiết yếu xác. Học nhiều hơn thế nữa để vươn xa hơn. Chúc các bạn thành công! Tìm đọc ngay những khóa đào tạo và huấn luyện chủ đề học tin học tập văn phòng mới với hot tốt nhất tại daihoangde.vn bây chừ như học Word online, học Powerpoint...