Nếu như bạn đang sở hữu nhiều tài khoản mạng xã hội, hoặc tài khoản ngân hàng hay những tài khoản trực tuyến quan trọng khác trên Internet, thì việc sao lưu các thông tin quan trọng như mật khẩu và User các tài khoản là rất cần thiết. Điều này sẽ hạn tối đa trong việc bị mất tài khoản, hay phải tìm kiếm lại Password khi lỡ bị quên.

Bạn đang xem: Cách lưu mật khẩu trên chrome

Vâng, trong một bài hướng dẫn trước đây thì daihoangde.vn cũng đã từng hướng dẫn cho các bạn cách tạo, và sao lưu Bookmarks trình duyệt, hỗ trợ cho việc đồng bộ hoá thông tin trên các trình duyệt rồi phải không.

Tuy nhiên việc tạo Bookmarks cũng chỉ giải quyết được “phần nổi của tảng băng chìm”, nó chỉ giúp bạn khôi phục nhanh chóng các đường link mà bạn đã Bookmark lại chứ không thể giải quyết triệt để vấn đề này.

Chính vì thế, ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ giúp bạn có thể dễ dàng sao lưu mọi Password và thông tin tài khoản đã được lưu trên trình duyệt. Hỗ trợ việc ghi nhớ và cập nhật thông tin tài khoản khi cài lại trình duyệt hoặc đăng nhập vào một máy tính mới một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

#1. Cách tạo sao lưu mật khẩu trên Google Chrome

+ Bước 1: Đầu tiên bạn mở Google Chrome lên, tại đây bạn đăng nhập vào địa chỉ link này và nhấn Enter:

chrome://flags

+ Bước 2: Bạn nhập vào khung Search từ khoá là Password => Rồi tìm đến dòng Password Import =>click chuột vào dấu tam giác sổ xuống => chọn Enabled để kích hoạt tính năng xuất và thêm thông tin Password.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Okay vậy là xong, từ lúc này trở đi bạn sẽ không mất thời gian đăng nhập Password nữa, mọi thông tin tài khoản và mật khẩu sẽ tự động được áp dụng khi bạn đăng nhập tài khoản của mình khi vào Web, hay mạng xã hội.

#3. Lời kết

Tương tự như Google Chrome, các bạn cũng có thể áp dụng bài hướng dẫn bên trên để sao lưu thông tin tài khoản trên trình duyệt web Cốc Cốc, hay bất kỳ trình duyệt nào sử dụng lõi Chromium nhé.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Thùng Rác Trên Desktop

Đến đây thì bài hướng dẫn cách sao lưu mật khẩu và tài khoản đã lưu trên trình duyệt Google Chrome của mình cũng đã xong rồi Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích với các bạn.