Bạn gặp được vài trang web có nội dung rất thú vị, nên giờ bạn muốn lưu lại chúng để tranh thủ đọc ngay cả khi không có kết nối mạng? Vậy sau đây mời bạn tới ngay với bài viết hướng dẫn cách tải trang web về máy tính và điện thoại để đọc offline của chúng tôi.

Bạn đang xem: Cách lưu trang web về máy tính

*


Hướng dẫn cách tải trang web về Máy tính để đọc Offline

Hệ điều hành Windows

Nói về cách tải một trang web về máy tính để đọc offline thì cực kỳ đơn giản thôi, vì tất cả các trình duyệt web đều hỗ trợ sẵn tính năng này. Ở trên trình duyệt Google Chrome, và bất cứ trình duyệt nào khác cùng nhân Chromium như Cốc Cốc, Opera, Microsoft Edge,… hay thậm chí cả với loại trình duyệt hoàn toàn khác như Firefox thì bạn cứ yên tâm là thao tác vẫn tương tự như nhau.

Cụ thể các bước là như sau:

1. Truy cập vào trang web mà bạn muốn tải về máy tính, nhấp chuột phải vào một khoảng trắng bất kỳ trên trang rồi chọn mục “Lưu thành…” (phím tắt Ctrl + S).

*

2. Cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn một thư mục trên máy tính của bạn để lưu trang web. Rồi lựa chọn định dạng tải về là “Trang web, toàn bộ”, tức là tải về cả phần văn bản và các tệp phương tiện.

*


3. Nhấp vào nút xác nhận “Save”.

*

4. Bạn sẽ nhận được một tệp HTML chính của trang web, và một thư mục chứa tất cả những thứ còn lại. Giờ thì bất cứ lúc nào, kể cả khi không có kết nối mạng thì bạn vẫn có thể mở tệp HTML lên để đọc trang web offline như bình thường.

*

Hệ điều hành macOS

Nếu bạn sử dụng trình duyệt Safari trên hệ điều hành macOS, bạn có thể thao tác “File” > “Save as…” (phím tắt Command + S) hoặc “File” > “Export as PDF…”.

*


Hướng dẫn cách tải trang web về Điện thoại để đọc Offline

Hệ điều hành Android

Chẳng khác gì nhiều trên máy tính, đối với nhiều các trình duyệt web trên điện thoại thì bạn cũng có thể thao tác tương tự với các bước như sau:

1. Mở trình duyệt Google Chrome và truy cập vào trang web mà bạn muốn tải về điện thoại, nhấn chọn nút “Menu” ở góc trên cùng bên phải, rồi nhấn chọn tiếp nút “Tải xuống” .

*

2. Giờ bạn đi tới phần “Tệp đã tải xuống” , danh sách tất cả các trang web bạn đã tải sẽ xuất hiện ở đây, và tất nhiên là bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể mở chúng để đọc offline.

*


Hệ điều hành iOS

Còn nếu bạn sử dụng trình duyệt Safari trên iPhone, vậy thì nên sử dụng luôn tính năng chụp màn hình điện thoại iPhone toàn trang web đã có sẵn cực kỳ tiện lợi. Bạn có thể thao tác theo các bước như sau:

1. Bạn mở trình duyệt Safari và truy cập vào trang web đang muốn tải về iPhone. Nhấn giữ rồi thả đồng thời nút Sườn và nút Tăng âm lượng (Trên các mẫu iPhone mới có Face ID), hoặc nhấn giữ rồi thả đồng thời nút Home và nút Sườn (Trên các mẫu iPhone có nút Home) để chụp ảnh màn hình. Sau đó nhấn nhanh vào ảnh chụp màn hình nhỏ ở góc dưới cùng bên trái trước khi nó biến mất, chuyển sang “Toàn trang”, rồi chọn một thư mục để lưu lại.

*

2. Bạn sẽ nhận được một file PDF chứa toàn bộ nội dung trang web như vậy, rất dễ dàng để mở lên đọc offline bất cứ lúc nào.

*

Hoặc còn một cách khác là sử dụng tính năng Danh sách đọc cũng có sẵn trên trình duyệt Safari của iPhone. Bạn có thể thao tác theo các bước như sau:

1. Truy cập vào trang web mà bạn muốn tải về iPhone. Nhấn vào nút “Chia sẻ” ở thanh công cụ bên dưới trình duyệt Safari, rồi nhấn chọn tiếp mục “Thêm vào Danh sách đọc” .

*

2. Giờ bạn thoát ra ngoài, đi tới phần cài đặt “Safari” , rồi kéo xuống dưới tích mở mục “Tự động lưu ngoại tuyến”.

*


Hướng dẫn cách tải về trang web để đọc Offline bằng Công cụ bên thứ ba

Mặc dù có rất nhiều các công cụ bên thứ ba có thể giúp bạn tải về trang web để đọc offline, nhưng ở đây chúng tôi sẽ chọn một cái tên phổ biến nhất để giới thiệu là Pocket (tên cũ Read It Later). Công cụ này được tạo ra nhằm giúp đỡ người dùng lưu lại các trang web để đọc sau này, và tuyệt vời hơn là nó còn có thể đồng bộ hóa chúng giữa các thiết bị của bạn – Windows, macOS, iOS và Android.

*

Bởi vì Pocket đã được Mozilla mua lại vào năm 2017 nên công cụ này đã được tích hợp vào trình duyệt Firefox. Nhưng bạn hãy yên tâm, vẫn có sẵn các tiện ích mở rộng “Save to Pocket” dành cho trình duyệt Google Chrome, Safari và Microsoft Edge. Với điện thoại, ứng dụng Pocket cũng đã có mặt trên Google Play và App Store.

Xem thêm: Đơn Vị Tiền Tệ Các Nước Trên Thế Giới, Đơn Vị Tiền Tệ Của Các Nước Trên Thế Giới

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn một nút “Save to Pocket”, sau đó có thể truy cập vào tài khoản Pocket của mình để đọc những trang web offline.