Thư mục bảo mật thông tin (Secure Folder) là một tính năng có lợi trên sản phẩm công nghệ Samsung nhưng lại lại ít được không ít người biết đến. Phầm mềm này giúp người dùng ẩn những ứng dụng với tập tin quan tiền trọng, không hiển thị trên màn hình hiển thị chính cùng cả trong phầm mềm drawer (ngăn kéo ứng dụng).

Bạn đang xem: Cách mở thư mục bảo mật samsung

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn biện pháp kích hoạt, thêm và di chuyển tập tin mang đến thư mục này.

*

Thư mục bảo mật thông tin của Samsung là gì?

Thư mục bảo mật thông tin (Secure Folder) của Samsung là phầm mềm giúp ẩn một số ứng dụng hoặc tập tin trên điện thoại. Folder này sử dụng gốc rễ bảo mật Knox của Samsung để chế tác một màn hình chính (Home Screen) new và bảo vệ bằng password hoặc sinh trắc học trên điện thoại. Các bạn bắt buộc phải bẻ khóa mới có thể truy cập áp dụng và tập tin trong đó.


Khi thêm ứng dụng hiện tất cả trên smartphone vào thư mục Bảo mật, hệ thống sẽ tự chế tạo ra một bản sao của ứng dụng đó. Mặc dù nhiên, trên đây sẽ là 1 trong những ứng dụng trọn vẹn mới, trong đó không tồn tại sẵn ngẫu nhiên tập tin, bộ lưu trữ cache hoặc thông tin đăng nhập nào. Chúng ta cũng có thể cài đặt thêm những ứng dụng new trong Galaxy Store hoặc Play Store vào folder Bảo mật.

Muốn mở tập tin trong thư mục này cần phải xác thực sinh trắc học tập hoặc unlock bằng mật khẩu. Dĩ nhiên những tập tin này sẽ không xuất hiện thêm trong Thư viện, hoặc hầu hết ứng dụng lưu trữ tập tin thông thường trên thiết bị. Chỉ những vận dụng có trong Thư mục bảo mật thông tin mới rất có thể truy cập các tập tin ẩn.

Kích hoạt Thư mục bảo mật trên smartphone Samsung

Tính năng này vận động trên smartphone cung ứng Samsung Galaxy Knox chạy app android 7.0 Nougat trở lên. Phần nhiều dòng điện thoại cảm ứng tương ưng ý với Thư mục bảo mật gồm:

Samsung Galaxy S, từ S6 mang lại S10Samsung Galaxy Note, từ note 8 đến lưu ý 10Samsung Galaxy FoldSamsung Galaxy A, bao gồm A20, A50, A70 và A90Samsung Galaxy Tab S, tự S3 trở lên.

Trước khi thiết lập thư mục bảo mật, chúng ta bắt buộc phải có tài khoản Samsung. Ứng dụng được thiết lập sẵn trên những dòng Samsung Galaxy new như S10 và lưu ý 10, chúng ta có thể kiểm tra trong phòng kéo áp dụng (app drawer) coi thiết bị sẽ được thiết đặt chưa trước lúc tải áp dụng trên Play Store hoặc Galaxy Store.

Tiếp theo, truy vấn vào Cài đặt (Settings) > chọn Sinh trắc học và bảo mật thông tin (Biometrics and Security) > Thư mục bảo mật (Secure Folder). Tùy dòng điện thoại mà thực đơn truy cập hoàn toàn có thể khác nhau song chút.

*
*

Lúc này, hệ thống sẽ yêu ước đăng nhập vào thông tin tài khoản Samsung. Sau thời điểm đăng nhập, bạn cần đợi thiết bị tạo ra Thư mục Bảo mật trong vòng 1 phút. Tiếp theo, nên chọn lựa hình vẽ, mã PIN, mật khẩu đăng nhập hoặc sinh trắc học vân tay tích vừa lòng trên thứ làm màn hình hiển thị khóa mang đến thư mục.

*

Cuối cùng, chúng ta cũng có thể tìm phím tắt của thư mục trên screen chính điện thoại hoặc trong phòng kéo vận dụng và sử dụng như một ứng dụng android thông thường.

*

Khi Thư mục bảo mật đã được kích hoạt, chúng ta nên ấn vào nút cha chấm ở phía trên cùng bên phải screen ứng dụng giúp xem qua các thiết đặt cơ bản. Ở đây, bạn có thể quản lý rất nhiều ứng dụng bảo mật thông tin và tùy ý chỉnh sửa những loại khóa, thiết lập tự động khóa, thiết đặt tài khoản, thông báo… ngoài ra, chúng ta có thể tùy chỉnh giao diện và thương hiệu thư mục trong chống kéo ứng dụng.

*

Thêm áp dụng vào folder Bảo mật

Để thêm ứng dụng bạn vào folder Bảo mật, nhận nút Thêm ứng dụng (Add Apps), sau đó chọn ứng dụng có sẵn trên điện thoại cảm ứng thông minh hoặc cài đặt ứng dụng bắt đầu từ Play Store hoặc Galaxy Store. Xem xét bắt buộc phải bẻ khóa thư mục mới rất có thể khởi chạy phiên bạn dạng bảo mật của ứng dụng.

*

Về cơ bản, việc thêm áp dụng có sẵn trên điện thoại vào folder Bảo mật cũng như tạo ra một bạn dạng sao mới cho ứng dụng, vào đó hoàn toàn không có tập tin lưu giữ trữ, bộ nhớ lưu trữ cache hoặc thông tin đăng nhập.

Nếu sao chép ứng dụng nhắn tin như WhatsApp hoặc Telegram, chúng ta có thể đăng nhập vào một trong những tài khoản khác trong folder Bảo mật. Lưu giữ ý, ko giống chế độ ẩn danh, áp dụng vẫn lưu lại lịch sử vẻ vang truy cập, bộ nhớ cache tức thì cả khi chúng ta thoát khỏi Thư mục Bảo mật.

Điều này cũng áp dụng cho tất cả trình chăm chú web. Ví dụ, nếu như bạn cài đặt Chrome, hệ thống sẽ tự cất giữ lịch sử, thông tin đăng nhập cùng cả vệt trang trong đó.

Trong ngôi trường hợp chúng ta thêm một áp dụng mới trường đoản cú Galaxy Store hoặc Play Store thì áp dụng đó chỉ khả dụng trong folder Bảo mật. Khối hệ thống sẽ không tạo phiên bản sao danh sách ứng dụng chính. Nhân tài này quan trọng đặc biệt hữu ích cùng với những ứng dụng bạn cần dùng nhưng không thích hiển thị trên screen chính hoặc trong ngăn kéo ứng dụng.

Cách dịch chuyển tập tin vào thư mục Bảo mật

Có nhì cách di chuyển tập tin từ smartphone sang thư mục Bảo mật.

Cách 1: truy vấn ứng dụng My Files hoặc thư viện trong phòng kéo ứng dụng. Nhấn và giữ nhằm chọn các tập tin và thư mục bắt buộc chuyển, tiếp đến nhấp vào menu ba chấm sống trên cùng bên phải, lựa chọn Chuyển đến Thư mục bảo mật thông tin (Move khổng lồ Secure Folder).

*

Sau khi đưa xong, ví như muốn truy cập những tập tin này, bạn buộc phải thực hiện ứng dụng My Files hoặc Thư viện của tớ trong folder Bảo mật.

Cách hai: truy cập Thư mục bảo mật và thừa nhận nút Thêm tập tin (Add Files). Từ bỏ đây, bạn có thể nhấp vào My Files hoặc các thư mục Ảnh, Video, Audio, Documents… sao kia chọn phần đa tập tin quan trọng và nhận Xong (Done) ở cuối màn hình.

Xem thêm: Phần Mềm Học Toán Lớp 6 Miễn Phí Và Chất Lượng Nhất, Toán Lớp 6 Hki

*

Lưu ý, các tập tin được mua xuống trong Thư mục bảo mật thông tin chỉ hoàn toàn có thể truy cập được bằng những vận dụng trong thư mục này. Bạn cũng có thể thực hiện các bước tương từ để gửi tập tin trường đoản cú Thư mục bảo mật ra thư viện hoặc thư mục My Files.