Adobe Photoshop được xem là một trong những công cụ chỉnh sửa hình ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay. Photoshop là phần mềm rất mạnh trong việc xử lý hình ảnh. Tuy nhiên việc cài thêm Plugin lại càng giúp thêm cho việc xử lý ảnh của bạn được mạnh mẽ và nhanh hơn rất nhiều. Photoshop hỗ trợ plugin bên thứ ba cho phép người dùng thực hiện được rất nhiều thứ với phần mềm photoshop. Bạn có thể thêm hỗ trợ từ nhiều file, sử dụng những bộ lọc tuyệt vời hơn. Nếu bạn thực sự muốn cài và không biết cách cài đặt plugin cho Photoshop, thì ngay dưới đây thôi chúng tôi sẽ giúp bạn cách cài plugin cho Photoshop .

Bạn đang xem: Cách sử dụng plugin trong photoshop

Bắt đầu với việc Tải plugin Photoshop

Trước khi cài đặt plugin, bạn cần biết tìm đến đúng nơi để có thể tải plugin Photoshop về máy. Có hai cách bạn có thể tìm thấy những plugin này , thứ nhất truy cập vào trang web Adobe Exchange, thứ hai đó là tìm kiếm trên Google chính xác loại plugin bạn cần tìm.

Cách 1 tải plugin từ nhà sản xuất

*

https://www.adobeexchange.com/creativecloud.photoshop.html#product

Adobe Exchange sẽ đưa ra 2 lựa chọn plugin, miễn phí và trả phí. Thư viện của nó cung cấp cho chúng ta các bộ lọc độc đáo, các plugin tích hợp thư viện ảnh gốc ngay trong phần mềm.

*

Việc tải các plugin từ trang web Adobe Exchange khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn plugin muốn tải về và click vào nút Free/Buy. Plugin này sẽ tự động được cài đặt vào trong phần mềm Photoshop.

Cách 2 tải plugin từ bên thứ 3

Thao tác này cũng đơn giản thôi, bạn cần biết chính xác mình cần tải plugin gì và lên google tra và tải xuông. Các plugin được tải xuống từ các trang web bên thứ 3 sẽ có sẵn dưới dạng file thực thi hoặc file zip nén. Tùy thuộc vào loại file mà bạn có thể cài đặt chúng theo hai cách khác nhau:

Cài đặt plugin Photoshop bằng file thực thi

Thực hiện theo các bước như sau để cài đặt plugin bằng các file thực thi:

Bước 1:

Đảm bảo Photoshop không còn đang chạy trên máy tính của bạn. Sau đó, hãy chạy file thực thi để mở trình hướng dẫn thiết lập cài đặt.

*

Bước 2:

Nhấn vào Next và đồng ý với những thỏa thuận cấp phép trong cửa sổ sau.

*

Bước 3:

Đến bước kế tiếp, bạn click vào phiên bản plugin bạn muốn cài đặt và sau đó click vào Next.

*

Ở bước này sẽ có 2 tùy chọn đó là 64bit và 32 bit bạn sẽ chọn theo phiên bản windows mà bạn đang dung nhé.

Bước 4:

Chọn thư mục cho file Destination Folder mà bạn muốn cài đặt plugin và chọ Next.

*

Bước 5:

Và cuối cùng là click vào Install và sau khi cài đặt hoàn tất, thì chọn Finish để hoàn tất thiết lập.

*

Bây giờ bạn hãy khởi chạy Photoshop và plugin mà bạn vừa mới cài đặt sẽ xuất hiện trong các tùy chọn ở menu (tùy thuộc vào loại plugin bạn đã cài đặt). Vì bài hướng dẫn này là cài đặt bộ lọc, nên plugin sẽ xuất hiện ở cuối menu Filter.

*

Cài đặt plugin Photoshop từ file zip

Bước 1:

bắt đầu với việc giải nén file Zip trong một thư mục.

*

Bước 2:

Tiếp theo sao chép file plugin và dán nó vào thư mục Photoshop Plug-ins. Thư mục này sẽ được đặt trong Program Files hoặc ngay tại vị trí bạn đã cài đặt Photoshop trên hệ thống của mình.

*

Bước 3:

Khởi động lại Photoshop và plugin sẽ xuất hiện trong các tùy chọn của menu. Tùy thuộc vào loại plugin bạn cài đặt, mà file đó sẽ xuất hiện trên các menu khác nhau.

*

Lưu ý :Các phương pháp được đề cập ở phía trên sẽ hoạt động tốt mà không gặp phải bất cứ trở ngại gì nếu bạn đang sử dụng Adobe Photoshop CC 2019. Nếu trong trường hợp bạn sử dụng phiên bản Photoshop cũ hơn, thì bạn sẽ phải thực hiện thêm một bước trong khi cài đặt plugin.

Đối với các phiên bản cũ hơn của Photoshop, trước tiên bạn cần cấp phép để cài đặt các plugin của bên thứ ba trên máy. Bạn hãy đi tới menu Edit và chọn Plug-ins trong tùy chọn Preferences

*

Trong cửa sổ của Plug-ins, chọn hộp bên cạnh Additional Plugins và sau đó cài đặt plugin. Hộp thoại này sẽ không có trong phiên bản Photoshop mới nhất.

Xem thêm: Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh Lấy Vợ Đỗ Thị Huyền Tâm, Đỗ Thị Huyền Tâm Tiểu Sử

Và thế là bạn đã có thể hoàn tất việc cài đặt plugin cho photoshop rồi đấy . Chúc các bạn thực hiện thành công.