Cách tách tên và họ trong excel

Bạn là bạn liên tiếp làm việc với excel? Tuy nhiên bạn vẫn không biết biện pháp tách bóc họ tên vào excel một giải pháp nkhô giòn duy nhất mà vẫn nên nhập liệu thủ công? Như vậy làm cho các bước của người sử dụng giảm xuống hiệu năng và tốn nhiều thời gian? Vậy thì các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để biết phương pháp tiến hành thao tác này nhé.

You watching: Cách tách tên và họ trong excel

1. Cách tách bóc bọn họ thương hiệu vào excel bằng phương pháp phối hợp những hàm

Lúc thực hiện các hàm trong excel nhằm bóc chúng ta thương hiệu các bạn chỉ việc tiến hành vào 3 bước rất nkhô giòn gọn. Đầu tiên, hãy mở bảng thông báo excel yêu cầu tách bóc bọn họ cùng tên rồi triển khai tiến hành theo phía dẫn 3 bước dưới đây. Cụ thể nlỗi sau:

Bước 1: Nhập hàm bóc tách công bố vào ô D3

*

Bước thứ nhất, bọn họ vẫn tiến hành làm việc bóc tên tự chúng ta cùng thương hiệu. Theo đó, nhiệm vụ của chúng ta chỉ nên áp dụng lệnh:=RIGHT(B3;LEN(B3)-FIND("
";SUBSTITUTE(B3;" ";"
";LEN(B3)-LEN(SUBSTITUTE(B3;" ";""))))) dán lại ô D3 rồi dìm Enter là được.

Bước 2: Copy cách làm dính vào những ô ban bố buộc phải tách bóc sót lại vào cột D

*

Sau lúc đã hoàn toàn vấn đề tắt bọn họ tên từ bỏ loại ban bố trước tiên, bạn chỉ việc kéo công thức xuống các ô còn sót lại vào cột D. Đây chính là làm việc copy giúp bạn thao tác nhanh hao rộng trong excel.

Hoàn vớ bước 2, Việc bóc tách tên cũng được ngừng.

Bước 3: Tiến hành tách bóc bọn họ trong excel

*

Bước cuối cùng chúng ta đang triển khai tách bóc chúng ta. Để bóc bọn họ chúng ta bấm chuột vào ô C3 rồi dán công thức: =LEFT(B3;LEN(B3)-LEN(D3)) rồi dấn Enter là được. Sau kia, bạn ghi nhớ kéo công thức xuống những ô sót lại trong cột nhằm hoàn toàn câu hỏi tách họ.

Thực hóa học thì hàm thực hiện trong bước 3 với bước 1 này đều có ý nghĩa sâu sắc nhất định của nó. Nếu các bạn thông thạo excel thì các bạn sẽ tự hiểu với ko buộc phải lưu giữ cách làm này. Tuy nhiên, nếu như khách hàng ko rành về các hàm lắm thì nên cất giữ nhì phương pháp trên nhằm có thể lôi ra sử dụng khi cần thiết nhé.

2. Tách chúng ta thương hiệu vào excel bởi các làm việc kết hợp

Cách tách bóc họ thương hiệu trong excel thứ 2 này về cơ bản ko có rất nhiều khác biệt đối với giải pháp đầu tiên. Tuy nhiên điểm mạnh của chính nó là giúp đỡ bạn ngắn hơn khó khăn trong vấn đề ghi lưu giữ những hàm phương pháp, dễ làm cho lầm lẫn tinh vi. Theo đó, khi thực hiện phương pháp này các bạn chỉ việc ghi lưu giữ hàm =LEFT(B3;LEN(B3)-LEN(D3)) nhưng mà thôi.

Cách 1: Sao chnghiền thông tin bọn họ tên thanh lịch cột mới

*

trước hết bọn họ cũng biến thành thực hiện tách bóc thương hiệu trước. Để thao tác này, bạn cần trét Black với copy cột thông báo tự cột B sang cột D nhằm tiến hành bóc tách tên.

See more: Trò Chơi Sinh Tồn Phần 2 " Đưa Khán Giả Trở Lại Trò Chơi Sinh Tử Khốc Liệt

Bước 2: Tiến hành bóc tách tên

*

Hãy quẹt black thông báo vào cột D nhưng chúng ta vừa xào luộc. Sau đó chúng ta thực hiện phím tắt Ctrl + H nhằm hiển thị hộp thoại Find và Replace.

Tại hộp thoại Find và Replace, trong ô Find What các bạn điền “* ” (dấu sao với dấu cách). Sau đó lựa chọn Replace All là hoàn tất câu hỏi tách tên.

Cách 3: Tiến hành tách bóc họ

Bước 3 trong bí quyết 2 này giống hệt nhỏng bước 3 của phương pháp 1. Chúng ta sẽ triển khai Việc bóc tách chúng ta bằng cách dán hàm bí quyết =LEFT(B3;LEN(B3)-LEN(D3)) vào ô B3 sau đó dìm Enter. Tiếp theo bạn chỉ cần kéo phương pháp này xuống các ô sót lại vào cột B là được.

3. Cách bóc tách chúng ta cùng thương hiệu trong excel bằng lệnh Text to Columns

Nếu chúng ta cảm thấy thừa phiền phức cùng với Việc nhớ hàm, cách làm, hãy sử dụng giải pháp 3 này nhé. Có lẽ đó là cách đơn giản duy nhất. Quá trình tiến hành phương pháp 3 ví dụ như sau:

Bước 1: Sao chép lên tiếng rồi chọn Text lớn Columns

*

Hãy trét Black toàn cục biết tin bạn muốn tắt chúng ta và tên. Sau đó, chú ý trên tkhô giòn quy định rồi thừa nhận chọn tùy lựa chọn Text to lớn Columns

Cách 2: Thực hiện nay một chuỗi thao tác nhằm triển khai bóc bọn họ tên trong excel

Chuỗi những thao tác làm việc bạn cần triển khai tiếp theo bao gồm:

Sau lúc nhấn lựa chọn Text khổng lồ Columns, vỏ hộp thoại new chỉ ra hãy nhấn lựa chọn Delimited rồi lựa chọn Next

*

Một hộp thoại mới lộ diện, dìm vết tích vào Space và quăng quật tích làm việc Tab rồi lựa chọn Next.

*

Thao tác tiếp theo, các bạn sẽ dấn lựa chọn Text cầm cố vị lựa chọn General lúc đầu. Phần Destination, các bạn sẽ lựa chọn tác động ô nhưng bạn có nhu cầu nó cất lên tiếng được tách ra. Cuối cùng nhấn Finish nhằm hoàn toàn.

*

Tuy nhiên, nhược điểm của biện pháp 3 này là nó chỉ thực hiện được với rất nhiều họ tên bao gồm 3 từ bỏ cơ mà thôi. khi gồm độ lâu năm to hơn 3 từ bỏ, câu hỏi tách bóc bọn họ cùng thương hiệu sẽ chỉ thực hiện với nhì tự trước tiên của tên.

Hình như, lúc mong muốn sử dụng các cách bóc tách chúng ta với thương hiệu này. chúng ta buộc phải ghi lưu giữ 1 lưu ý. Đó là làm việc cột cất thông báo buộc phải bóc tách tuyệt đối:

Không sử dụng thừa vết cách

Không cất ký kết trường đoản cú kỳ lạ nlỗi dấu chấm vệt phẩy,...

See more: Công Thức Tính Khối Lượng Dung Dịch Tăng Giảm Khối Lượng (Chi Tiết

Trên đó là 3 cáchbóc chúng ta tên vào excel. Hy vọng các báo cáo trên đây để giúp đỡ quá trình văn uống chống của công ty trlàm việc đề nghị đơn giản hơn. Nếu tất cả bất kỳ thắc mắc hay ý kiến góp phần gì hãy comment xuống bên dưới nhằm công ty chúng tôi biết nhé. Còn nếu thấy bài viết có ích, hãy chia sẻ mang đến bằng hữu với người cùng cơ quan của công ty nhé.