Cách tạo báo cáo trong excel

giữa những yêu cầu thường chạm mặt vào Excel chính là các bạn cần có tác dụng báo cáo. Ngoài nhu cầu báo cáo tổng thích hợp, trong vô số trường thích hợp bọn họ còn cần phải trích lọc một trong những ngôn từ chi tiết từ bỏ bảng dữ liệu. Đây chính là quá trình tạo nên báo cáo chi tiết. Bài viết của daihoangde.vn sẽ khuyên bảo chúng ta 3 bước làm một phiên bản report bài bản trong Excel nhé.

You watching: Cách tạo báo cáo trong excel

Cách 1: Tạo PivotTable

Ví dụ ta tất cả bảng dữ liệu nhỏng hình dưới. Để chế tác PivotTable, trước tiên thì chúng ta phải đặt nhỏ trỏ loài chuột vào trong 1 ô bất kỳ trong vùng tài liệu. Sau kia các bạn chọn thẻ Insert bên trên tkhô cứng luật rồi dìm vào PivotTable trên mục Tables.

Lúc này, hộp thoại Create PivotTable xuất hiện thêm. Tại ô Table/Range sẽ hiển thị hệ trọng vùng dữ liệu. Các bạn lựa chọn khu vực ý muốn đặt PivotTable trong phần Choose where you want the PivotTable report khổng lồ be replaced, .

New Worksheet: đặt trong sheet new.Existing Worksheet: đặt trong sheet hiện nay. Nếu lựa chọn mục này thì các bạn buộc phải chọn địa điểm đặt PivotTable trong ô Location.

Cuối cùng các bạn nhấn OK nhằm tạo nên PrivotTable.

See more: Cách Bắt Sóng 3G Mạnh Hơn Cho Dien Thoai, Mẹo Tăng Tốc Độ 3G Trên Iphone Chỉ Trong 30 Giây

Sau lúc bấm OK thì Excel đã mở ra cửa sổ PivotTable Fields sinh sống phía bên yêu cầu screen. Trong phần này có 2 phần:

– Choose fields lớn add to lớn report: lựa chọn trường tài liệu để tiếp tế báo cáo PivotTable,

– Drag fields between areas below: 4 vùng nhằm thả những trường dữ liệu được chọn trường đoản cú phần Choose fields to lớn add lớn report

Filter: vùng lọc dữ liệuColumns: thương hiệu cộtRows: thương hiệu dòngValues: giá trị ao ước hiển thị

Bước 2: Cnhát biểu đồ

Tiếp theo, chúng ta yêu cầu ckém biểu đồ gia dụng bằng phương pháp sứt black toàn bộ bảng dữ liệu PivotTable. Sau đó các bạn lựa chọn thẻ Analyze => PivotChart.

*

Hiện giờ, hộp thoại Insert Chart chỉ ra. Các chúng ta lựa chọn 1 biểu đồ vật mà mình thích tạo ra rồi nhận OK.

*

Bước 3: Cnhát Slicer

Sau Khi chế tạo biểu đồ thành công xuất sắc, chúng ta thừa nhận lựa chọn vào biểu đồ kia rồi lựa chọn thẻ Insert => Slicer.

*

Hiện nay, vỏ hộp thoại Insert Slicers sẽ hiển thị. Các các bạn tích chọn vào một văn bản cơ mà mình muốn so với rồi dấn OK.

See more: Đã Là Nhân Chứng Còn Kiêm Thám Tử, Ghim Của Dịch Thiên Trên

*

Chỉ đề xuất như thế là danh sách của câu chữ mà bạn có nhu cầu so với vẫn hiện ra. Bạn chỉ việc dìm vào một mục trong list chính là biểu đồ vật sẽ auto đưa lịch sự so với dữ liệu của riêng biệt mục đó một phương pháp gấp rút.

*

do vậy, nội dung bài viết trên sẽ lý giải các bạn 3 bước có tác dụng báo cáo chuyên nghiệp hóa trong Excel. Hy vọng nội dung bài viết đang có ích với chúng ta trong quy trình làm việc. Chúc chúng ta thành công!