Hướng dẫn này của Học Excel Online trình bày bốn cách mau lẹ để tạo một list tùy chọn của Excel (hay còn gọi là tạo list trong Excel) – dựa trên một danh sách những giá trị, phạm vi của ô, dải ô chọn cái tên và một list tùy lựa chọn động. Đồng thời cũng thấy cách để tạo ra một list tùy chọn xuất phát điểm từ một bảng tính khác, chỉnh sửa và xóa danh sách.

Bạn đang xem: Cách tạo list chọn trong excel

Danh sách tùy chọn của Excel, hoặc danh sách tùy chọn hoặc vỏ hộp kết hợp, được sử dụng để nhập tài liệu vào bảng tính từ bỏ danh sách những mục được xác minh trước. Mục đích chủ yếu của việc sử dụng những danh sách tùy chọn trong Excel là để tránh số lượng các lựa chọn tất cả sẵn cho tất cả những người dùng. Ngoài ra, list tùy chọn rào cản lỗi thiết yếu tả và khiến cho dữ liệu nhập nhanh hơn.


Xem nhanh


Làm cố kỉnh nào để tạo thành một danh sách tùy chọn Excel

Về tổng thể, tất cả 4 cách để thực hiện nay một list tùy lựa chọn trong Excel, và tất cả chúng đều phải sở hữu những ưu thế và yếu riêng. Dưới đây là sơ lược những ưu thế và nhược điểm chính cũng như hướng dẫn chi tiết từng cách cho từng phương pháp:

Tạo danh sách tùy chọn có giá trị được phân tách bằng vết phẩy

Đây là cách sớm nhất có thể để tạo danh sách tùy chọn chỉ vào 3 cách trên tất cả các phiên bản Excel 2013, 2010, 2007 cùng 2003.

chọn một ô hoặc dãy ô cho list tùy chọn của bạn

Bạn bước đầu bằng cách chọn một ô hoặc nhiều ô mà bạn muốn danh sách tùy lựa chọn xuất hiện. Đây rất có thể là một ô duy nhất, một dải ô hoặc toàn bộ cột. Nếu bạn chọn cục bộ cột, một danh sách tùy lựa chọn sẽ được tạo ra trong mỗi ô của cột đó, đó gọi là 1 trong những trình tiết kiệm ngân sách thời gian, lấy một ví dụ như khi chúng ta cần sản xuất bảng câu hỏi.

*

Bạn thậm chí có thể chọn những ô ko tiếp giáp bằng phương pháp nhấn và giữ phím Ctrl trong khi lựa chọn ô bởi chuột.


*


*

áp dụng Excel Data Validation để sinh sản một danh sách tùy chọn.

Trên thanh cuộn của Excel, hãy đưa đến tab Data > Data Tools và nhấp vào Data Validation.

*

Nhập vào mục list và chọn các tùy chọn.

Trong cửa sổ Data Validation, trên tab Settings, hãy thực hiện theo quá trình sau:

Trong hộp Allow, chọn List.Trong hộp Source, nhập các mục mà bạn muốn xuất hiện trong list tùy chọn của người sử dụng phân giải pháp nhau bằng dấu phẩy (có hoặc không có dấu cách).Đảm bảo lựa chọn ô In-cell dropdown.Theo tùy chọn, chọn Ignore blanks nếu bạn có nhu cầu cho phép người dùng để làm trống ô.Nhấp OK và các bạn đã hoàn tất!

*

Bây giờ, người tiêu dùng Excel chỉ cần nhấp vào mũi tên cạnh bên một ô có list tùy chọn, và kế tiếp chọn các mục gồm trong đó.

*
Vậy là danh sách tùy chọn của chúng ta đã chuẩn bị trong gần đầy một phút. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là cách cực tốt để chế tác một danh sách tùy chọn của Excel, đặc trưng trong trường hợp bạn muốn cùng một danh sách xuất hiện thêm trong các ô, và đấy là lý do vì sao …

Nếu bạn muốn chỉnh sửa danh sách tùy lựa chọn Excel của doanh nghiệp trong tương lai, bạn sẽ phải thay đổi tất cả các ô trích dẫn từ bỏ Data Validation. Đây không hẳn là vụ việc lớn nếu như khách hàng chỉ gồm một vài ô vậy nên nằm trên và một sheet, nhưng nếu như bạn có hàng trăm hoặc hàng trăm ngàn ô rải rác rưởi trên các bảng tính khác nhau, sẽ tốn kha khá thời hạn để search và chỉnh sửa chúng.

Tạo list tùy chọn của Excel dựa vào một phạm vi được đặt tên

Phương pháp chế tạo ra một list tùy chọn trong Excel tốn nhiều thời hạn hơn, nhưng mà về lâu về dài nó hoàn toàn có thể tiết kiệm nhiều thời hạn hơn.

Nhập những mục cho danh sách tùy lựa chọn của bạn.

Chọn những mục mà bạn muốn xuất hiện trong danh sách tùy chọn của người tiêu dùng trong một bảng tính hiện tất cả hoặc gõ các mục trong một trang tính mới. Các giá trị này nên được nhập vào một trong những cột hoặc một hàng mà lại không có ngẫu nhiên ô trống nào.

Ví dụ: hãy tạo danh sách tùy chọn của các thành phần cho cách làm nấu ăn thương yêu của bạn:

*
Mẹo. Bạn phải sắp xếp những mục theo đồ vật tự bạn có nhu cầu chúng xuất hiện trong danh sách tùy chọn.

Tạo một phạm vi được đặt tên.

Bạn thực sự hoàn toàn có thể bỏ qua công đoạn này và tạo list tùy chọn dựa bên trên một hàng ô , nhưng các dải ô được đặt tên thực sự giúp cho việc quản lý các danh sách tùy chọn của Excel thuận lợi hơn.

Chọn toàn bộ các mục mà bạn có nhu cầu đưa vào danh sách tùy chọn, nhấn vào phải vào chúng, và chọn Define Name, từ list tùy chọn. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nhấp vào Name Manager trên tab Formulas hoặc nhấn Ctrl + F3.Trong vỏ hộp thoại Name Manager, nhấp vào New…Trong trường Name, để tên cho mục nhập của bạn, hãy chắc chắn là rằng vào hộp Refers to đã hiển thị đúng mực vùng showroom của các mục đã nhập, và tiếp nối nhấp vào Ok. Đảm bảo không có dấu giải pháp hay vệt gạch ngang trong tên của vùng phạm vi bạn vừa đặt, hãy sừ dụng vệt gạch dưới (_) cầm thế.

*

Mẹo. Một phương pháp nhanh rộng để sản xuất một phạm vi chọn cái tên trong Excel là chọn các ô với đặt thương hiệu dải ô một cách trực tiếp ở Name Box. Khi hoàn tất, nhấp Enter nhằm lưu phạm vi được lấy tên mới tạo.

*

Danh sách tùy chọn dựa vào một bảng

Thay bởi một phạm vi chọn cái tên thông thường, chúng ta có thể cân nhắc chuyển đổi danh sách của người tiêu dùng thành 1 bảng Excel với rất đầy đủ chức năng ( Insert > Table) trước, tiếp nối tạo thương hiệu cho danh sách đó.

Để tiến hành việc này, bạn có thể nhập =your_table_name  vào trường Refers to, hoặc chọn tất cả các ô trừ ô tiêu đề cột trước lúc mở Name Manager với để hộp Refers to auto xử lý.

*
Tại sao lại áp dụng bảng? Trước tiên, cũng chính vì nó được cho phép bạn tạo nên một danh sách tùy chọn động và cho bạn tự do update them rất nhiều thứ cần thiết từ vùng trích dẫn được đặt tên khi bạn loại bỏ hoặc thêm những mục new vào list nguồn.

chọn vị trí cho list tùy lựa chọn của bạn

Đơn giản chỉ cần nhấp vào ô mà bạn muốn có danh sách tùy chọn. Điều này rất có thể nằm trong cùng một bảng, nơi danh sách mục của người sử dụng được để hoặc trong một bảng tính khác. Bạn cũng đều có thể chọn 1 dải ô, hoặc cục bộ cột.

*
Chú thích. Excel 2003 trở lên trên yêu cầu list tùy chọn nằm trên cùng một bảng tính.

Áp dụng xác nhận Dữ Liệu Excel

Trên thanh cuộn băng của Excel, đến tab Data và nhấp vào Data Validation.

*

thiết đặt danh sách tùy chọn của bạn

Trong cửa sổ Data Validation, hãy đưa tới tab Settings với chọn các tùy chọn sau:

Trong hộp Allow, chọn List .Trong hộp Source, nhập vào tên của vùng mà chúng ta đã đặt ở bước trên, đằng trước đặt thêm dấy bằng, ví dụ =Ingredients.Đảm bảo lựa chọn ô In-cell dropdown.Đánh lốt vào Ignore blanks nếu người tiêu dùng được phép để ô trống.Và cuối cùng, nhấp vào nút OK nhằm hoàn tất việc tạo danh sách tùy chọn của bạn.

*

Nếu list nguồn đựng được nhiều hơn 8 mục, list tùy lựa chọn của bạn sẽ có một thanh cuộn như sau:

*
Tạo một list tùy chọn dựa trên một dải ô

Việc tạo thành một danh sách tùy chọn dựa vào một hàng ô giống như như việc tạo một danh sách tùy chọn dựa trên phạm vi được đặt tên, chỉ tất cả hai sự khác biệt:

Bạn vứt qua bước 2 – tạo ra một phạm vi được để tên .Trong bước 5 , khi setup danh sách tùy lựa chọn của bạn, thay vày nhập thương hiệu của dải ô, hãy nhấp vào biểu tượng Collapse Dialog bên cạnh hộp Source và chọn tất cả các ô bao gồm mục nhập bạn muốn đưa vào list tùy chọn của bạn. Chúng có thể ở trong thuộc hoặc vào một bảng tính khác. Nếu sinh sống bảng tính khác, bạn chỉ cần đi mang đến sheet kia và chọn 1 phạm vi bằng cách sử dụng chuột.

*

Khóa học tập Excel nâng cao Hà Nội

Tạo một list tùy chọn động (tự hễ cập nhật)

Nếu bạn tiếp tục chỉnh sửa các mục trong list tùy chọn, bạn có thể muốn tạo danh sách tùy lựa chọn động vào Excel. Trong trường hợp này, list của bạn sẽ được cập nhật tự động trong toàn bộ các ô gồm chứa nó, khi bạn xoá hoặc thêm các mục new vào list nguồn.

Cách dễ dàng nhất để tạo list tùy tuyển chọn được cập nhật tự động hóa trong Excel là tạo một danh sách có tên dựa trên một bảng . Nếu vì lý do nào đó mình thích một phạm vi tên thông thường, thì tham khảo cách sử dụng công thức OFFSET, như được lý giải bên dưới.

Bạn ban đầu bằng phương pháp tạo một list tùy chọn thông thường dựa bên trên một phạm vi được để tên như bộc lộ ở trên.Trong bước 2, khi chế tạo một tên, các bạn đặt cách làm sau vào hộp Refers to.

=OFFSET(Sheet1!$A$1,0,0,COUNTA(Sheet1!$A:$A),1)

Trong đó:

Sheet1 – tên của sheet đóA – cột địa điểm chứa những mục của danh sách tùy lựa chọn của bạn$A$1 – ô cất mục trước tiên trong danh sách

Như chúng ta thấy, công thức bao gồm 2 hàm Excel – OFFSET với COUNTA. Hàm COUNTA tính toàn bộ các ô gồm ký tự trong cột được chỉ định. OFFSET đem số đó với trả về một tham chiếu cho một phạm vi chỉ bao hàm các ô tất cả ký tự, bắt đầu từ ô đầu tiên bạn hướng đẫn trong công thức.

*
Ưu điểm bao gồm của list tùy chọn động là bạn sẽ không phải thay thay đổi phạm vi trích dẫn đang đặt tên mỗi lần sau khoản thời gian chỉnh sửa danh sách nguồn. Bạn chỉ cần xóa hoặc nhập các mục nhập bắt đầu trong list nguồn và tất cả các ô có chứa danh sách xác nhận Dữ liệu này đang được cập nhật tự động!

Chi ngày tiết về OFFSET

Nếu bạn tò mò muốn tất cả hiểu ngắn gọn xúc tích của phương pháp trên.

Trong Microsoft Excel, hàm OFFSET trả về một tham chiếu đến một dãy gồm 1 số lượng các hàng và cột nhất định. Bạn có thể sử dụng nó trong số trường hợp khác nhau khi bạn cần phải có một phạm vi động, có nghĩa là liên tục nạm đổi.

Cú pháp của hàm OFFSET như sau:

OFFSET(reference, rows, cols, , )

reference – ô thứ nhất hoặc một hàng ô giáp mà bạn có nhu cầu căn cứ vào cực hiếm bù đắp.rows – số hàng, lên hoặc xuống, mà bạn muốn mà bạn muốn ô ở góc trên mặt trái tham chiếu tớicols – tương tự như những hàng, tức là số cột, sang trái hoặc phải, mang đến ô phía bên trên bên trái tham chiếu tới.height, Tùy lựa chọn – số mặt hàng trong phạm vi trả về.width, Tùy chọn – số cột vào trong phạm vi trả về.

Vì vậy, trong công thức OFFSET của bọn chúng ta =OFFSET(Sheet1!$A$1, 0, 0, COUNTA(Sheet1!$A:$A), 1), họ xác định những đối số sau:

reference – ô $A$1 trong Sheet1, là mục đầu tiên trong danh sách tùy lựa chọn của bạn;rows cols – 0 vì bạn không muốn thay đổi phạm vi trả về theo theo hướng dọc hoặc chiều ngang;height – số ô ko rỗng trong cột A, được trả về vì hàm COUNTA;width – 1, tức là một cột.

Tạo một danh sách tùy chọn xuất phát từ một bảng tính khác

Bạn có thể tạo một list tùy lựa chọn trong Excel bằng phương pháp sử dụng một danh sách xuất phát điểm từ 1 bảng làm cho nguồn. Để tiến hành việc này, các bạn sẽ phải tạo ra 2 phạm vi được lấy tên – một trong các bảng tính nguồn và cái còn sót lại trong bảng tính mà bạn có nhu cầu sử dụng danh sách Data Validation.

Chú ý. Đối với list tùy chọn xuất phát điểm từ một bảng tính khác để làm việc, bảng tính với danh sách nguồn đề xuất được mở.

Danh sách tùy lựa chọn tĩnh xuất phát điểm từ một bảng tính khác

Danh sách tùy chọn lựa được tạo theo phong cách này sẽ không cập nhật auto khi chúng ta thêm hoặc xóa những mục trong danh sách nguồn và các bạn sẽ phải sửa thay đổi phần trích dẫn danh sách nguồn theo phong cách thủ công.

chế tạo ra một phạm vi chọn cái tên cho danh sách nguồn

Mở bảng tính tất cả chứa danh sách nguồn trong lấy một ví dụ này là SourceBook.xlsx và chế tạo một phạm vi được lấy tên cho các mục mà bạn muốn đưa vào danh sách tùy chọn, ví dụ Source_list .

*

sản xuất một vùng được lấy tên trong bảng tính chính

Mở bảng tính mà bạn muốn danh sách tùy chọn lộ diện và sinh sản một tên trích dẫn đến danh sách nguồn của bạn. Trong ví dụ như này, tham chiếu hoàn thành là = SourceBook.xlsx! Source_list

*
Chú ý. Bạn cần đính kèm thương hiệu của bảng tính với lốt nháy (‘) trường hợp nó chứa ngẫu nhiên dấu phương pháp nào. Ví dụ:=’Source Book.xlsx’!Source_list

Áp dụng Data Validation

Trong bảng tính chính, chọn những ô cho list tùy chọn của bạn, nhấp vào Data > Data Validation  và nhập tên chúng ta đã chế tạo trong cách 2 trong hộp Source.

*
Danh sách tùy lựa chọn động xuất phát điểm từ 1 bảng tính khác

Danh sách tùy chọn lựa được tạo theo phong cách này đang được cập nhật ngay khi bạn thực hiện ngẫu nhiên thay đổi nào so với danh sách nguồn.

Tạo một thương hiệu phạm vi vào bảng tính nguồn với phương pháp OFFSET, như được giải thích trong Tạo một list tùy lựa chọn động .Trong bảng tính chính, áp dụng Data Validation theo cách thông thường.

Data Validation không hoạt động

Tùy chọn Data Validation gồm màu xám hoặc ko khả dụng? Có một vài nguyên nhân hoàn toàn có thể xảy ra:

Danh sách tùy chọn cấp thiết được cung cấp bảng tính được bảo vệ hoặc chia sẻ. Loại bỏ bảo vệ hoặc xong chia sẻ bảng tính, và kế tiếp thử nhấp lại vào Data Validation một lần nữa.Bạn đang tạo nên một list tùy chọn xuất phát từ một bảng Excel được links đến một trang SharePoint. Hủy liên kết bảng hoặc xóa định dạng bảng với thử lại.

Các tùy chọn bổ sung cập nhật cho list tùy lựa chọn của Excel

Trong đa số các ngôi trường hợp, các tùy lựa chọn của tab Settings chúng ta đã đàm luận ở trên hoàn toàn đầy đủ. Nếu ko ta cũng đều có thêm tùy chọn khác bao gồm sẵn trên những tab không giống của cửa sổ hộp thoại Data Validation.

Hiển thị một thông báo khi nhấp vào một ô gồm chứa danh sách tùy chọn

Nếu bạn muốn hiển thị cho tất cả những người dùng một thông báo bật lên khi họ nhấp vào bất kỳ ô làm sao chứa list tùy lựa chọn của bạn, hãy tiếp tục theo bí quyết này:

Trong hộp thoại Xác thực dữ liệu (Data tab > Data Validation), gửi sang tab Input Message.Hãy đảm bảo an toàn chọn Show đầu vào message when cell is selectedNhập title và thông báo vào những trường khớp ứng (tối nhiều 225 cam kết tự).Nhấp vào nút OK để lưu lại tin nhắn và đóng hộp thoại.

*

Kết trái trong Excel sẽ y hệt như sau:

*

Tổng hợp thủ thuật Excel xuất xắc nhất hầu như thời đại

Cho phép người tiêu dùng nhập dữ liệu của họ vào một trong những hộp kết hợp

Theo khoác định, danh sách tùy chọn mà bạn tạo ra trong Excel là cần thiết chỉnh sửa, tức là bị giới hạn trong các giá trị trong danh sách. Tuy nhiên, chúng ta có thể cho phép người dùng nhập các giá trị của mình vào hộp.

Về khía cạnh kỹ thuật, điều đó sẽ biến chuyển một list tùy chọn vào trong 1 hộp phối kết hợp Excel. Thuật ngữ “hộp kết hợp” tức là một list tùy chọn rất có thể chỉnh sửa cho phép người dùng lựa chọn 1 giá trị từ list hoặc nhập một quý giá trực tiếp vào hộp.

Trong hộp thoại Data Validation (Data tab > Data Validation), mang đến tab Error Alert Chọn vỏ hộp kiểm Show error alert after invalid data is entered” nếu bạn có nhu cầu hiển thị cảnh báo khi tín đồ dùng cố gắng nhập một số dữ liệu vào hộp kết hợp khác cùng với trong list tùy chọn của chúng ta (điều này sẽ không ngăn fan nhập dữ liệu riêng của họ). Nếu bạn không thích một thông tin xuất hiện, hãy bỏ chọn nó.Nếu bạn đã lựa chọn hiển thị một thông điệp cảnh báo, hãy chọn một trong các tuỳ lựa chọn từ hộp Stylevà nhập tiêu đề cùng thông báo. Chọn Hoặc Information hoặc Warning để cho phép người sử dụng nhập văn bạn dạng riêng của họ trong vỏ hộp combo. Các tùy chọn chỉ khác nhau về biểu tượng được hiển thị cùng với thông báo và nút được lựa chọn theo mang định.Một lời nhắn Information sẽ được hiển thị với “i” biểu tượng và nút chọn  OK. Nên chọn tùy chọn này được nếu bạn dùng của bạn phải nhập các lựa lựa chọn của riêng họ khá thường xuyên.Một lời nhắn Warningsẽ được hiển thị với “!” Biểu tượng và nút “No” được chọn trước. Đây được xem là một cách giỏi để hiển thị lưu ý nếu bạn có nhu cầu người dùng của mình chọn một mục từ danh sách tùy chọn thay vì nhập dữ liệu của riêng biệt họ.Stop sẽ ngăn người khác nhập ngẫu nhiên dữ liệu nào không có trong danh sách tùy chọn Excel của bạn.

Và đấy là cách thông tin cảnh báo tùy chỉnh của bạn lộ diện trong Excel:

*

Mẹo. Nếu bạn lừng khừng nhập tiêu đề hoặc lời nhắn nào, bạn cũng có thể để trống. Trong trường hòa hợp này, Microsoft Excel đã hiển thị chú ý mặc định “The value you entered is not valid. A user has restricted values that can be entered into this cell.”

Làm ráng nào để chỉnh sửa một danh sách tùy lựa chọn Excel

Sau khi bạn tạo một list tùy chọn trong Excel, chúng ta cũng có thể muốn thêm nhiều mục vào nó hoặc xóa một trong những mục hiện tại có. Làm thế nào bạn làm điều này nhờ vào vào list tùy chọn của bạn đã được tạo ra.

Chỉnh sửa danh sách tùy chọn bởi dấu phẩy

Nếu chúng ta đã sản xuất một danh sách tùy chọn bằng dấu phẩy, hãy tiếp tục các bước sau:

Chọn một ô hoặc những ô trích dẫn danh sách Data Validation Excel của bạn, ví dụ các ô có chứa danh sách tùy chọn mà bạn có nhu cầu chỉnh sửa.Nhấp vào Data Validation (Excel ribbon > Data tab).Xóa hoặc nhập các mục bắt đầu trong hộp Source.Nhấn OK nhằm lưu các biến hóa và đóng cửa sổ Data Validation Excel .

*

Chỉnh sửa danh sách tùy chọn dựa trên một dải ô

Nếu bạn đã tạo ra một danh sách tùy chọn bằng cách chỉ định một hàng ô chứ không phải là tham chiếu mang đến một dải ô được để tên, thì triển khai theo phương pháp sau.

Đi qua bảng tính tất cả chứa những mục mở ra trong danh sách tùy chọn của doanh nghiệp và chỉnh sửa danh sách theo phong cách bạn muốn.Chọn ô hoặc ô bao gồm chứa danh sách tùy chọn của bạn.Nhấp Data Validation trên tab Data.Trong cửa sổ Data Validation Excel , bên trên tab Settings, biến đổi các tham chiếu ô trong hộp Nguồn. Bạn có thể chỉnh sửa chúng thủ công hoặc nhấp vào biểu tượng Collapse Dialog.Nhấp vào nút OKđể lưu các thay đổi và tạm dừng hoạt động sổ.

*

Mẹo. Nếu bạn có nhu cầu áp dụng các đổi khác cho tất cả những ô có chứa list tùy lựa chọn này, nên chọn tùy lựa chọn “Apply these changes lớn all other cells with the same settings 

Chỉnh sửa danh sách tùy chọn của Excel dựa trên một phạm vi được để tên

Nếu bạn đã sản xuất một danh sách tùy lựa chọn được đặt tên, thì bạn chỉ hoàn toàn có thể chỉnh sửa các mục của phạm vi của bản thân và sau đó biến đổi trích dẫn mang lại phạm vi được Đặt tên. Tất cả các danh sách tùy chọn dựa trên phạm vi được lấy tên này đang được cập nhật tự động.

Thêm hoặc xóa các mục trong phạm vi được đặt tên. Mở bảng tính đựng phạm vi được lấy tên của bạn, xóa hoặc nhập mới. Hãy nhớ sắp tới xếp các mục theo sản phẩm công nghệ tự bạn muốn chúng xuất hiện thêm trong danh sách tùy lựa chọn Excel của bạn.Thay thay đổi tham chiếu mang lại phạm vi được Đặt tên.Trên ribbon Excel, đi đến tab Formulas > Name Manager. Ngoài ra, nhấn Ctrl + F3để mở cửa sổ Formulas tab > Name Manager.Trong cửa sổ Name Manager, nên chọn lựa phạm vi đang đặt tên mà bạn muốn cập nhật.Thay thay đổi tham chiếu trong hộp Refers to bằng giải pháp nhấp vào biểu tượng Collapse Dialog và chọn toàn bộ các mục nhập cho danh sách tùy lựa chọn của bạn.Nhấp vào nút Close, sau đó trong thông báo xác nhận xuất hiện, nhấp vào Yesđể lưu các biến đổi của bạn.

*
Mẹo. Để tránh việc phải cập nhật các trích dẫn của phạm vi được lấy tên sau từng lần biến hóa danh sách nguồn, chúng ta cũng có thể tạo một danh sách tùy lựa chọn Excel động . Trong trường vừa lòng này, list tùy lựa chọn của bạn sẽ được cập nhật tự động trong tất cả các ô tương quan ngay khi chúng ta xoá hoặc thêm các mục bắt đầu vào danh sách.

Làm nắm nào để xóa một danh sách tùy chọn

Nếu bạn không thích có list tùy chọn trong bảng tính Excel, bạn có thể xóa chúng khỏi một hoặc toàn bộ các ô.

Loại vứt một list tùy chọn từ ô vẫn chọn

Chọn một ô hoặc vài ba ô nhưng mà từ đó bạn có nhu cầu bỏ những danh sách tùy chọn.Chuyển đến tab Data và nhấp Data Validation.Trên tab cài đặt đặt, chọn nút Clear All.

*
Phương pháp này loại trừ các list tùy lựa chọn từ những ô được chọn, dẫu vậy giữ các giá trị hiện đang được chọn.

Nếu bạn muốn xóa cả list tùy chọn và giá bán trị của những ô, bạn cũng có thể chọn các ô cùng nhấp vào nút Clear all trên tab Home > Editing > Clear

Xóa một list tùy chọn của Excel từ tất cả các ô trong sheet hiện tại

Bằng biện pháp này, bạn cũng có thể loại vứt một list tùy chọn từ tất cả các ô liên kết trong bảng tính hiện tại tại. Thao tác này sẽ không còn xóa cùng một danh sách tùy chọn từ những ô trong những bảng tính khác, nếu có.

Chọn ngẫu nhiên ô chứa danh sách tùy chọn của bạn.Nhấp Data Validation trong tab Data.Trong cửa sổ Data Validation, trên tab Settings, lựa chọn hộp kiểm “Apply these changes to lớn all other cells with the same settings“. Khi sẽ chọn, toàn bộ các ô trích xuất list Data Validation Excel này sẽ được chọn.Nhấp vào nút Clear Allđể xóa list tùy chọn .Nhấp OKđể lưu các đổi khác và đóng cửa sổ Data Validation.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Laptop Không Vào Được Màn Hình Chính Hiệu Quả Nhất

*
Phương pháp này xóa một danh sách tùy chọn từ tất cả các ô gồm chứa nó, duy trì lại những giá trị hiện đang rất được chọn. Nếu bạn tạo một list tùy chọn dựa trên một dãy ô hoặc dựa trên phạm vi được đặt tên, danh sách nguồn cũng trở thành vẫn còn. Để loại trừ nó, mở bảng tính tất cả chứa các mục của list tùy chọn và xóa chúng.

Ngoài ra để nâng cấp hơn kỹ năng về Excel, các bạn cũng có thể tham gia khóa học EX101 – Excel từ cơ bản tới nâng cấp dành cho những người đi làm của khối hệ thống Học Excel Online. Trong khóa đào tạo này các các bạn sẽ được mày mò những kiến thức đầy đủ, có hệ thống về các hàm, các công vậy của Excel, bài toán ứng dụng những hàm, luật pháp đó vào vào công việc. Hiện giờ hệ thống có nhiều ưu đãi cho bạn khi đăng ký khóa đào tạo này