Các thao tác thay đổi ảnh nền trên laptop Window 10 rất đơn giản và dễ dàng và dễ thực hiện, tương tự như trên các phiên bạn dạng hệ điều hành và quản lý Win 7 với 8. Để đổi ảnh trên nền Win 10 chúng ta có thể tham khảo một trong những cách sau để triển khai nhanh chóng. 

Hướng dẫn biện pháp tự đổi ảnh trên nền Win 10 độc đáo

Hiện bao gồm 2 cách phổ biến để thay màn hình tại mục mix as Desktop Background hoặc thực hiện trên bối cảnh Settings. Sau đây sẽ là hướng dẫn cụ thể cách đổi màn hình Windows 10 trên máy tính hoặc laptop PC

Cách 1: chuyển đổi hình nền Win 10 trực tiếp từ ảnh được chọn

Khi thế đổi nền game trên máy tính Windows 10, tín đồ dùng hoàn toàn có thể thực hiện theo cách đơn giản và sớm nhất như sau: Chọn ảnh hình nền Full HD mang đến máy tính mong mỏi thay trường đoản cú thư mục hình ảnh rồi thừa nhận chuột nên trực tiếp vào ảnh. Tại những mục tùy chọn hiện ra, các bạn chọn lệnh mix as desktop background là hoàn tất bài toán thay hình nền cho máy vi tính Win 10. Ngay sau đó bạn xoay lại screen desktop đang thấy ảnh trên nền đã được cụ đổi.

Bạn đang xem: Cách thay hình nền máy tính win 10


*
Thay đổi ảnh trên nền trên máy tính Windows 10 trực tiếp từ thư mục ảnh

Trường hòa hợp nếu bạn có nhu cầu đặt nhiều màn hình cùng thời điểm trên Windows 10 thì chỉ cần chọn quẹt đen các hình đó rồi dấn chuột cần và lựa chọn lệnh phối as Desktop Background tương tự như như trên. Để kiểm soát và điều chỉnh thời gian biến hóa giữa những hình nền chúng ta cũng có thể tham khảo tiếp bí quyết thay hình nền thứ hai sẽ được trình làng ngay bên dưới đây. 

Cách 2: Cách biến hóa hình nền Windows 10 trên mục Settings

Tại giao diện setup (Settings), sát bên việc được cho phép lựa chọn các hình hình ảnh làm ảnh trên nền máy tính, người tiêu dùng còn rất có thể thực hiện tại nhiều tùy chỉnh cấu hình tùy chọn khác liên quan đến chính sách hiển thị, màu sắc sắc, con số và tốc độ thay đổi hình nền theo ý thích. Các bước thực hiện rõ ràng như sau:

Bước 1: Trên giao diện screen Desktop của máy tính Windows 10, chúng ta nhấn chuột đề xuất rồi chọn mục Personalize hoặc mở mục Settings tại menu Start.


*
Mở mục thiết lập Settings tại menu Start

Bước 2: Cửa sổ giao diện Windows Settings sẽ hiện ra, bạn để ý tới phần tùy chỉnh cấu hình Background cùng tiến hành biến hóa lựa chọn thiết lập hình nền theo các tùy chọn chính sách khác nhau, bao gồm: Ảnh màu (Solid), ảnh được chọn (Picture) và hình ảnh trình chiếu slide (Slideshow).

Bước 3: Để biến hóa hình nền thông thường, chúng ta chọn mục Picture, rồi nhấp vào nút Browse nhằm tìm hình hình ảnh muốn thế làm ảnh trên nền trên desktop Windows 10. Bạn nhấn chọn hình ảnh và thừa nhận tiếp Choose Picture để đạt ảnh làm nền game Windows 10.

Tại mục Settings này, người dùng có thể thiết lập cấu hình kích thước hình ảnh phù hợp với kích thước màn hình hiển thị trong mục tùy lựa chọn Choose a fit.


*
Tùy chọn đổi khác hình nền thường thì tại Picture

Bước 4: Với mục tùy lựa chọn Solid Color, fan dùng rất có thể lựa chọn đặt hình nền theo bảng màu sắc có sẵn. Để điều chỉnh ảnh nền, bận click vào mục Custom màu sắc để hiển thị bảng tùy chỉnh thiết lập màu sắc với các thông số kỹ thuật khác nhau.

Bước 5: Nếu bạn có nhu cầu chọn thế nhiều màn hình một thời gian thì có thể chọn cơ chế Slideshow và lựa chọn riêng 1 folder chứa những hình hình ảnh muốn vắt làm hình nền bằng cách click vào Browse, chọn file hình ảnh và nhận Choose this folder.

Xem thêm: Trang Thông Tin Điện Tử Huyện Triệu Phong, Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Triệu Sơn


*
Chọn cơ chế trình chiếu ảnh nền tại Slideshow

Để điều chỉnh thời hạn trình chiếu các hình nền, chúng ta chọn Change picture every và lựa chọn khoảng thời gian để gửi giữa các hình nền Win 10. Thông thường, thời gian sớm nhất là 1 phút và dài nhất là 1 ngày. Muốn thay đổi hình nền desktop một giải pháp ngẫu nhiên chúng ta chọn mục Shuffle. Tiến hành điều chỉnh kích cỡ hình nền cho phù hợp màn hình bằng phương pháp chọn mục Choose a fit.

Như vậy, trên đây là tổng hợp phần lớn hướng dẫn biện pháp thay hình nền Win 10 hối hả và đơn giản và dễ dàng nhất. Với phương pháp thay ảnh trực tiếp bạn có thể lựa lựa chọn hình ảnh trước và cố kỉnh nhanh trực tiếp. Với biện pháp thay thông qua thiết đặt Setting thì cụ thể hơn với khá nhiều tùy chọn cơ chế khác nhau như hình cồn hay slideshow trình chiếu, tất cả thể đổi khác kích thước cân xứng với màn hình máy tính. Chúng ta cũng có thể tham khảo và chắt lọc áp dụng 1 trong hai phương pháp trên để tiến hành nhé.