Để thêm phụ đề cho video clip trên YouTube có nhiều cách và phần lớn mềm hỗ trợ. Tuy vậy ở nội dung bài viết này, Á Châu truyền thông media sẽ hướng dẫn chúng ta cách có tác dụng sub trực tiếp bên trên Youtube đơn giản nhất. 

Thông thường khi up video lên Youtube, nếu bạn muốn tạo phụ đề cho video clip thì cần tải video về, thực hiện phần mềm cung ứng để tạo ra phụ đề với upload lại đoạn phim lên Youtube. Nhưng có một biện pháp khác là chúng ta có thể tạo phụ đề cho clip trực tiếp trên Youtube cơ mà không cần phần mềm nào hỗ trợ.

Bạn đang xem: Cách thêm phụ đề vào video trên youtube

Trình chế tạo phụ đề trên Youtube

Với phần lớn ai liên tiếp phải làm phụ đề đoạn clip thì chắc hẳn rằng không thể bỏ lỡ những phần mượt thêm phụ đề, caption đến video như phần mềm Aegisub, hay phần mềm VideoPad. Các phần mềm này giúp chúng ta thêm các đoạn câu chữ vào đúng từng thời khắc của video. Vào trường hợp chúng ta tải video clip lên YouTube thì rất có thể sử dụng ngay lập tức trình nhập phụ đề có sẵn bên trên mạng thôn hội video clip lớn nhất quả đât này.

Trình sản xuất phụ đề trên YouTube cung ứng người dùng nhập phụ đề trực tiếp vào đoạn phim hoặc cài đặt file phụ đề lên YouTube. Khi nhập thẳng phụ đề, YouTube đã bóc sẵn thời hạn của clip thành từng đoạn để chúng ta chỉ câu hỏi nhập nội dung. Trường hợp muốn bọn họ cũng rất có thể chỉnh sửa lại đoạn video clip nào bắt buộc nhập phụ đề, chỉnh sửa thời gian hiển thị phụ đề tùy ý.

Hướng dẫn bí quyết làm sub trực tiếp bên trên Youtube 

Bước 1

Trước hết chúng ta phải đăng ký 1 tài khoản trên YouTube (tài khoản này bao gồm là tài khoản Gmail) sau đó upload đoạn clip lên Youtube

Bước 2

Vào My Channel, kế tiếp click vào Video Manager. Nhấn vào ô Upload để upload video lên youtube, những clip này cần phải qua kiểm cẩn thận của youtube, nếu như vi phạm phiên bản quyền (tức nó được đăng ký bạn dạng quyền với youtube), thì youtube sẽ tự xóa, cho nên vì vậy nội dung được up giả dụ bị xóa thì tự đọc nhe mấy bạn.

*

Bước 3

Chọn đoạn phim muốn upload từ bỏ máy

*

Bước 4

Xuất bản video lên web và chỉnh sửa thông tin

*

Dưới đó là các mục cài đặt nâng cao

*

Bước 5: sửa đổi và chèn sub mang lại video

1. Sau khi nhận nút Xuất phiên bản (Publish), ta sẽ sở hữu được cửa sổ bên dưới, chọn Trình thống trị video (Video manager)

*

2. Sau khi click chuột trình quản ngại lý, ta gồm giao diện dưới, nhấn lựa chọn nút chỉnh sửa (Edit) ngay phía dưới video

*

3. Sau khi chọn Subtitles & CC, ta sẽ có được giao diện dưới

*

4. Bên dưới đang hiện vỏ hộp thoại ngôn từ phụ đề cho ta chọn, hoặc nếu ko tất cả ta có thể search sống ô bên dưới cùng

*

Sau đó hình ảnh sẽ hiển thị những lựa chọn như sau:

ta có thể chọn “Tải lên tệp” để showroom phụ đề, ngơi nghỉ đây, vị đang lí giải làm sub cần ta sẽ lựa chọn “Tạo phụ đề mới”

5. Ta sẽ có được giao diện sau

6. Sau khi làm sub xong, bạn cũng có thể bấm trực tiếp vào tên video clip (nằm sống trên video) để soát sổ sub bên trên trang chính. Ví dụ của chính bản thân mình là như thế này

Nếu sub không chuẩn, ta tất cả thể bấm chuột nút cc ở bên dưới và bắt đầu chỉnh sửa phụ đề như phần 5 của cách này.

Xem thêm: Các Hàm Tính Thời Gian Trong Excel 10/2021, Cộng Hoặc Trừ Thời Gian

Bonus: Youtube cũng cung cấp cho bạn các mã nhúng nhằm nhúng vào web, bạn chỉ việc vào trang video, nhấn chọn chia sẻ, chọn Nhúng, mã nhúng sẽ xuất hiện để bạn áp dụng trên trang web của mình

Hy vọng nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ ích cho chúng ta trong quy trình làm sub video. Đây là biện pháp làm sub đối kháng giản, chữ đang chỉ chạy thành hàng ngang bên trên màn hình. Nếu bạn có nhu cầu tạo sub trông đẹp hẳn (hiệu ứng, chữ ngang/dọc, giống hệt như vietsub đầy đủ show thực tiễn có caption), bạn cần có phần mềm ưu việt hơn, sẽ là Aegisub.