Bạn muốn học xây dựng PowerPoint nhưng chưa biết học như thế nào. Núm vì các bạn ngồi hặm hụi nghiền ngẫm các lý thuyết, hiểu từng tài liệu về tính năng của PowerPoint thì trong nội dung bài viết này daihoangde.vn vẫn hướng dẫn các bạn cách trường đoản cú học kiến thiết PowerPoint chuyên nghiệp tại nhà solo giản, hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách thiết kế powerpoint đẹp

Thiết kế PowerPoint qua công cụ Drawing

Tự học xây cất slide ko khó, trường hợp bạn chuyên cần và tất cả đầu óc sáng tạo, vận dụng những công cụ tất cả sẵn đã có được tích thích hợp trên PowerPoint. Trong số những công cụ khiến cho bạn thiết kế được gần như trang slide của riêng mình là Drawing với tính năng Textbox.

*

Học xây dựng PowerPoint qua các công cụ tất cả sẵn trên PowerPoint

- cách 1: Đầu tiên, chúng ta hãy tạo thành một slide trắng trong Slide New bên trên thanh Menu, tiếp đến hãy xóa những hộp thoại bên trên slide bằng cách kích chuột bắt buộc vào size hộp thoại và chọn Delete.

- cách 2: trong tab Home, bạn tìm về công cố Drawing cùng chọn biểu tượng Text box. Nếu cách đó làm bạn không tìm kiếm được Textbox thì chúng ta có thể sử dụng bằng cách chọn tab Insert -> chọn tính năng Text box.

- cách 3: bạn cần khôn khéo kéo thả vỏ hộp Text box cùng với kích thước ngẫu nhiên trong slide.

- bước 4: bạn cần nhập ngôn từ vào ô Text box với fonts chữ, kiểu dáng chữ, form size chữ, màu chữ, chữ nghệ thuật.

- bước 5: chúng ta nhập lại nội dung của ô Text box phía bên trên và chọn tab Format và chú ý qua chức năng Shape styles -> chọn Shape Effects -> Glow. Tại bảng hiệu ứng mở ra để căn giữa của Text box -> các bạn hãy click vào Align và lựa chọn mục Align Center.

Chỉ cùng với 5 bước đơn giản và dễ dàng chưa tốn mang đến 3 phút chúng ta đã xây dựng được cho bạn một trang slide dễ dàng và đơn giản nhưng chuyên nghiệp không khác hầu như gì được lý giải ở những lớp trung vai trung phong có tiền học phí đắt đỏ.

Thiết kế slide qua chính sách IIIustrations với tính năng SmartArt

Bạn ao ước bài thuyết trình của chính bản thân mình trông thật 1-1 giản, giảm bớt chữ viết nhưng mà vẫn ddaayd đủ ngôn từ thì ko thể bỏ lỡ công cụ xây cất PowerPoint ILLustrations. Luật này để giúp đỡ bạn vẽ ra được hồ hết sơ đồ tứ duy, hầu như khối hình bao quát để bài xích slide của khách hàng trông công nghệ hơn. Công việc làm quen với hình thức IIIustrations tiến hành như sau:

*

Sử dụng quy định SmartArt để xây dựng slide thuyết trình

- cách 1: bạn mở PowerPoint và lựa chọn tab Insert -> bấm vào vào Smartart.

- cách 2: Một bảng Choose a SmartArt Graphic hiện tại ra, bạn chọn hình sơ đồ bên dưới sao cho tương xứng với câu chữ của bài xích thuyết trình.

- cách 3: vào ô tác giả bạn đề nghị chọn tab Format và chọn màu mang lại hộp thoại. Có rất nhiều màu để chúng ta tùy ý chọn lựa hoặc chỉnh màu.

- bước 4: Hãy thu nhỏ tuổi hộp thoại text lại để không chiếm phần nhiều diện tích trong trang thuyết trình.

Thiết kế các mẫu templates độc lạ 

Một trang slide thuyết trình thành công xuất sắc thì nguyên tố quan trọng số 1 đó là slide PowerPoint buộc phải thật đã mắt và thu hút. Thông thường, có rất nhiều bạn lúc học thiết kế PowerPoint thường chọn lựa cách làm là kiến thiết ra những mẫu templates lạ mắt mà tín đồ khác chưa sử dụng. Template được hiểu đơn giản dễ dàng là ai đang đi thi công một bố cục tổng quan cho slide.

Một bài xích thuyết trình yêu cầu mang được phong cách riêng của bạn, có như vây sẽ tạo nên được xúc cảm mới mẻ và phù hợp với fan xem, vậy vì chọn 1 bố cục bao gồm sẵn nghiền buộc câu chữ theo bố cục đó.

Để từ bỏ tay kiến thiết được số đông templates khá đơn giản và dễ dàng bạn chỉ cần thực hiện tại 4 bước gạch đầu đơn giản và dễ dàng như sau: 

- bước 1: vẫn là bước bắt buộc bạn phải làm là mở PowerPoint trên thứ tính của người sử dụng lên. Bạn chọn chủng loại slide trắng trọn vẹn chưa được chứa ngẫu nhiên 1 định dạng nào và bật nó lên. 

- cách 2: bạn chọn View -> chọn slide Master.

- bước 3: Tạo hình nền Background mang lại template bằng phương pháp chọn slide đầu tiên, đấy là slide định dạng bình thường cho toàn bộ những slide được thiết lập cấu hình sau đó. Nghĩa là khi bạn thiết kế PowerPoint với những bỏ ra tiết đổi khác trong slide mặc định thì những slide tiếp đến sẽ thực hiện tương ứng như vậy. Sau thời điểm lựa lựa chọn slide trước tiên và bấm chuột vào mục Format Background thì sẽ mở ra một vỏ hộp thoại hiện nay ra. Tiếp theo, chúng ta chọn Picture or texture fill -> tiếp đến nhấn file -> Background.Bạn phải tải ảnh lên slide bằng phương pháp chọn ảnh trong file của sản phẩm tính đã bao gồm sẵn. Quanh đó ra, bên phía trong hộp thoại Background còn có những tính năng khác biệt như làm mờ ảnh nền và các điều chỉnh độ lệch mang đến Background.

- cách 4: giữ lại template vẫn thiết kế.

*

Thiết kế slide PowerPoint bằng việc lựa chọn phần đông template

Học kiến thiết qua những website trực tuyến

Bên cạnh những điều khoản PowerPoint truyền thống, hẳn chúng ta vẫn ý muốn học những hiện tượng hiện đại, sáng tạo và hối hả thì bạn không nên bỏ qua phương pháp học thiết kế PowerPoint trải qua các khóa huấn luyện và đào tạo trực tuyến. Để khám phá chi tiết, bạn cũng có thể tham khảo khóa học "Thiết kế Powerpoint chăm nghiệp" được biên soạn bởi giảng viên nai lưng Quang Vũ có tại daihoangde.vn.

Xem thêm: 6 Nhiệm Vụ Trọng Tâm Của Hội Phụ Nữ Huyện Gò Công Tây, Chức Năng, Nhiệm Vụ

Tham khảo khóa huấn luyện và đào tạo "Thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp"

Lộ trình khóa huấn luyện có 20 bài giảng cùng với thời lượng 01 giờ đồng hồ 36 phút. Ngôn từ xuyên suốt bao hàm các chủ đề như: làm quen cùng với thiết kế, chỉ dẫn thực hành cụ thể thiết kế trong PowerPoint, hoàn thiện sản phẩm sau thiết kế.

Kết thúc bài xích giảng, học tập viên đã nắm được công việc nhanh nhất để kiến thiết được một bản Powerpoint chi tiết đầy đủ, hiểu được các công cụ, công dụng trong Powerpoint để thi công một Slide trả chỉnh bắt mắt mà không cần biết Photoshop giỏi Illustrator. 

Vậy còn chần chừ gì mà không cấp tốc tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa đào tạo và huấn luyện ngay bây giờ bạn nhé !

Ngoài ra bạn cần trang bị thêm cho bạn dạng thân nhiều kỹ năng và kiến thức về học Excel, khoá học Word để xây dựng nền tảng kiên cố trong việc học hỏi và chia sẻ và trau dồi thêm kỹ năng, kỹ năng và kiến thức về học tin học tập văn phòng của chính bản thân mình trong công việc và học tập. Chúc các bạn thành công!